Vụ tài xế xe ôm bị sát hại rồi phi tang xác: Nghi phạm khai gì?

09:20 23/05/2019

Liên quan tới vụ án tài xế xe ôm bị sát hại rồi phi tang xác ở Hà Nam, tại cơ quan Công an nghi phạm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nghi phạm Nguyễn Văn Dũng
Nghi phạm Nguyễn Văn Dũng.

Theo đó, ngày 22/5, Công an tinh Hà Nam cho biết, vừa bắt được nghi phạm Nguyễn Văn Dũng (SN 1990), trú tại huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), ra tay sát hại nạn nhân là ông Nguyễn Công Tư (SN 1962), trú tại Bảo Lộc 2, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý (Hà Nam).

Tại cơ quan Công an Dũng khai, khoảng 16h, ngày 16/5, Dũng đi xe khách từ bến xe Giáp Bát - Hà Nội về đến cầu vượt Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý (Hà Nam) thì xuống xe. Do cần tiền tiêu xài và từng là khách quen của ông Nguyễn Công Tư làm nghề xe ôm tại khu vực này nên hắn đã lên kế hoạch giết ông Tư để cướp tài sản.

Dũng đã thuê ông Tư chở đến điếm canh đê 136 thuộc địa phận xã Chân Lý, huyện Lý Nhân để gặp bạn mua chim; Dũng đã nhờ ông Tư mua ba chiếc bao tải nói dối là để che lồng chim cho khỏi gió. Nhưng thực chất, Dũng có ý định sử dụng để sau khi giết ông Tư sẽ cho xác vào bao tải rồi đẩy xuống sông.

Khi đến khu vực đê hữu Sông Hồng, thuộc địa phận xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, Dũng tạo cớ đi lấy lá tre để lót lồng chim và lừa để ông Tư ngồi tẽ lá tre. Lợi dụng lúc ông Tư không chú ý, Dũng đã tìm một đoạn gậy tre gần đó vụt mạnh ba nhát vào đầu, mặt ông Tư rồi cho xác vào bao tải cùng lá tre, cỏ khô rồi kéo xác ông Tư xuống vệ đê, bẻ cành cây đè lên người ông Tư ngụy trang không để người dân phát hiện.

Sau khi gây án, Dũng đã lấy trên người ông Tư một điện thoại di động, một dao bấm và chiếc xe máy Sirius, biển kiểm soát 90B1 033.03, giấy tờ của ông Tư mang lên Hà Nội cầm cố được 6 triệu đồng. Đến tối 21/5, Dũng bắt xe khách vào Thanh Hóa để trốn thì bị bắt giữ.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể của nạn nhân
Hiện trường nơi phát hiện thi thể của nạn nhân

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 10h ngày 21/5, nhiều người dân sinh sống tại khu vực triền đê Hữu Hồng, thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 xã Chân Lý và xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân tá hỏa khi phát hiện thi thể người đàn ông đang bị phân hủy mạnh.

Qua xác minh, danh tính nạn nhân là ông Nguyễn Công Tư (SN 1962), trú tại tổ dân phố Bảo Lộc 2, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý (Hà Nam), làm nghề lái xe ôm tại nút giao Liêm Tuyền, xã Liêm Tuyền, TP Phủ Lý.

Tại hiện trường, cơ quan chức nắng tiến hành khám nghiệm tử thi đã xác định phần đầu của nạn nhân bị vỡ, chiếc xe máy Sirius được dùng làm phương tiện hành nghề chở khách và các tài sản cá nhân của nạn nhân cũng biến mất.

 

Phát hiện người đàn ông chết bất thường đang trong quá trình phân hủy

Khoảng 11h45 ngày 21/5, người dân tại khu vực đê Hữu Hồng, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân (Hà Nam) phát hiện một người đàn ông chết bất thường đang trong quá trình phân hủy.

 

Phát hiện chồng bạn 'tâm sự' với phụ nữ khác trong xe, nam thanh niên bám theo bị đâm tử vong

Một nam thanh niên ở Thừa Thiên Huế phát hiện chồng của bạn đang “tâm sự” với người phụ nữ khác dẫn đến bị văng ra khỏi xe sau khi bám vào xe và tử vong do xe khác cán.

 

Truy tìm 2 phụ nữ thuê căn nhà phát hiện thi thể trong khối bê tông

Chiều 17/5, lãnh đạo công an tỉnh Bình Dương cho biết đang nỗ lực truy tìm 2 người phụ nữ từng thuê căn nhà này vào khoảng 8 tháng trước để ở chung với một người đàn ông khác.

Tin khác