Vụ Thẩm phán xài bằng tốt nghiệp giả: 'Không thể dùng kết quả mới để hợp thức sai phạm cũ'

09:40 23/10/2018

Lãnh đạo Đại học Luật Hà Nội khẳng định, bà Nguyễn Thị Nga (Thẩm phán xài bằng tốt nghiệp giả để thi Đại học Luật) không thể dùng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 để hợp thức câu chuyện đã xảy ra cách đây 20 năm.

tham-phan-xai-bang-tot-nghiep-gia
Trường Đại học Luật Hà Nội khẳng định không phục hồi bằng cử nhân cho vị Thẩm phán xài bằng tốt nghiệp giả.

Liên quan đến vụ việc Thẩm phán xài bằng tốt nghiệp giả đi thi đại học, mới đây Đại học Luật Hà Nội đã có văn bản bác bỏ yêu cầu phục hồi bằng cử nhân luật của bà Nguyễn Thị Nga (SN 1976 - Thẩm phán TAND TP Thái Nguyên), đã bị thu hồi trước đó.

Theo phản ánh của báo chí, bà Nguyễn Thị Nga trúng tuyển khóa 19 Đại học Luật Hà Nội và được cấp bằng Cử nhân Luật, loại hình đào tạo Chính quy, hạng tốt nghiệp Trung bình vào năm 1999.

Năm 2017, khi công tác tại TAND TP Thái Nguyên, bà Nga bị tố cáo dùng bằng tốt nghiệp THPT giả để dự thi vào Đại học Luật Hà Nội. Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên sau đó đã xác minh, cho kết quả tại kỳ thi năm 1994, thí sinh Nguyễn Thị Nga chỉ đạt 17,5 điểm trên 4 môn nên không thể được cấp bằng tốt nghiệp THPT.

Tiếp đến, Đại học Luật Hà Nội đã nhận công văn của TAND TP Thái Nguyên về việc xác minh bằng đại học của bà Nga. Căn cứ trả lời của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên cũng như các quy định liên quan, Trường ĐH Luật đã ra quyết định thu hồi bằng cử nhân của bà Nguyễn Thị Nga.

Được biết, bà Nga đã tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Thái Nguyên và được cấp bằng tốt nghiệp THPT nên muốn được phục hồi bằng cử nhân Luật của mình.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết: Để được học ở Đại học Luật Hà Nội, mọi người phải có bằng tốt nghiệp THPT nhưng bà Nga đã sử dụng bằng giả và không đủ điều kiện rồi học ở đây, để sau đó được cấp bằng cử nhân.

"Hiệu trưởng Lê Tiến Châu của trường đã ký văn bản thu hồi bằng của chị Nga, việc này đúng các quy định của pháp luật”, ông Huy khẳng định.

Cũng Phó hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội, bà Nga không thể dùng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 để hợp thức câu chuyện đã xảy ra cách đây 20 năm.

“Đây là việc chúng tôi không thể chấp nhận được. Chúng tôi kiên quyết không phục hồi, công nhận bằng của chị Nga” – ông Huy nói.

 

Đã chạy quá tốc độ, tài xế còn dùng bằng giả

Bị dừng xe vì chạy quá tốc độ, lực lượng chức năng nhận ra GPLX của Hải là hoàn toàn giả mạo.

 

Miễn nhiệm phó chánh thanh tra tỉnh dùng bằng giả

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ đối với ông Nguyễn Trọng Điều, phó chánh thanh tra tỉnh, do dùng bằng đại học giả.

 

Đại gia 3 lần bị lừa cầm nhà bằng giấy tờ giả

Hai siêu lừa đã dùng độc chiêu sử dụng giấy tờ giả, đóng vai chủ nhà để chiếm đoạt vàng, tiền của nhiều người.Tin khác