Vụ thảm sát khiến 4 người thiệt mạng ở Cao Bằng: Hai bé gái chạy thoát như thế nào?

07:06 10/05/2018

Sau khi thấy mẹ bị truy sát, cháu Ngân và Nga sợ hãi nên trốn khỏi nhà chạy tới nhà ông nội gần đó. Đi được nửa đường thì gặp ông bà nội vừa chạy tới và đưa hai cháu đi lánh nạn.

lanh-gay-truoc-loi-khai-khong-con-tinh-nguoi-cua-nghi-pham-hiep-dam-khong-thanh-roi-ra-tay-sat-hai-4-nguoi
Đối tượng Lý Đình Khánh.

Hơn 3 ngày sau vụ việc Lý Đình Khánh (SN 1987, Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) để làm rõ hành vi giết 4 người trong một gia đình ở xã Quang Trọng rạng sáng 7/5 gồm cháu Triệu Văn T. (SN 2012), cháu Triệu Nhật U. (SN 2016), bà Lý Thị Dâm (SN 1932), chị Triệu Thị Phương (còn gọi là Khe, SN 1984), nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng sợ hãi. Chính quyền địa phương đã đến động viên, trấn an tinh thần để mọi người tiếp tục làm ăn sinh sống.

Chia sẻ về vụ thảm án này, ông Lò Văn Phòng, Chủ tịch UBND xã Quang Trọng cho biết, tại địa phương chưa từng xảy ra vụ án kinh hoàng như vậy. Nghi phạm Khánh ra tay với các nạn nhân rất man rợ. Theo ông Phòng, chị Phương bị mấy chục nhát chém. Các nạn nhân bị đối tượng chém vào đầu và cổ, rất tội nghiệp.

hien-truong-vu-tham-sat-khien-4-nguoi-thiet-mang-am-anh-nguoi-dan-cao-bang
Ngôi nhà ba nạn nhân bị sát hại.

Sau khi sát hại 4 người, Khánh quay lại nhà chị Phương tìm hai con của chị Phương là cháu Ngân  (10 tuổi) và Nga (5 tuổi) để giết nhằm bịt đầu mối, nhưng hai cháu đã kịp trốn thoát.

Ông Phòng cho biết thêm, thời điểm Khánh gây án cả nhà chị Phương và gia đình chị Coi đều không có đàn ông lớn tuổi ở nhà. Chồng chị Phương đang ngồi tù vì liên quan tới ma túy, còn chồng chị Coi đi làm xa nhà.

"Sau khi thấy mẹ bị Khánh truy sát, cháu Ngân và Nga sợ hãi nên trốn khỏi nhà chạy tới nhà ông nội gần đó. Hai cháu Ngân và Nga đi được nửa đường thì ông bà nội vừa chạy tới đưa hai cháu đi lánh nạn", báo Dân Việt dẫn lời vị chủ tịch UBND xã Quang Trọng.

Theo ông Phòng, sau khi nhận được tin báo, ông đã gọi điện thông báo công an xã, lực lượng dân quân huy động 6 người lên UBND xã trực tiếp đến hiện trường vụ việc đồng thời báo cáo lên cấp trên.

“Lúc này lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường nhưng chưa thể tiếp cận Khánh do đối tượng có dao trong tay và chuẩn bị phóng hỏa đốt nhà. Ít phút sau, ngọn lửa đã bùng lên dữ dội từ căn nhà chị Phương.

hien-truong-vu-tham-sat-khien-4-nguoi-thiet-mang-am-anh-nguoi-dan-cao-bang
Hai chiếc xe máy, cùng nhiều tài sản của gia đình chị Phương bị cháy rụi.

“Nhận thấy thái độ manh động của Khánh, trưởng công an xã nổ 3 phát súng đạn cao su để trấn áp, sau đó bắt giữ đối tượng và đưa về công an xã”, ông Phòng cho hay.

Tại thời điểm Khánh bị bắt giữ, đối tượng có biểu hiện say rượu, hoảng sợ và trên người dính đầy máu.Tin khác