Vụ thanh niên ngã cây chuối ở lễ hội: Nạn nhân chỉ bị giãn dây chằng

20:03 27/02/2018

Nam thanh niên ngã cây chuối trong lễ hội Lồng Tồng thuộc xã Hà Vị (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) chỉ bị giãn dây chằng không ảnh hưởng đến tính mạng.

Trao đổi với PV vào chiều tối ngày 27/2, ông Đinh Duy Tuấn, Chủ tịch xã Hà Vị cho biết: Qua xác minh kiểm tra nam thanh niên sau khi bị ngã cây chuối tại lễ hội đã được đưa về nhà đến sáng nay (27/2)  thanh niên này mới đến bệnh viện chụp chiếu.

vu-thanh-nien-nga-cay-chuoi-o-le-hoi-nan-nhan-chi-bi-gian-day-chang
Nam thanh niên tỏ ra đau đớn sau khi ngã từ đỉnh ngọn cây chuối xuống đất trong lễ hội làng.

“Nạn nhân tên là Hoàng Văn Phúc (SN 1999) là người xã bên. Kết quả chụp chiếu cho thấy nạn nhân chỉ bị giãn dây chằng không ảnh hưởng đến tính mạng”, ông Tuấn thông tin.

Bên cạnh đó, Chủ tịch xã Hà Vị cho biết: Công an xã Hà Vị phối hợp với Công an huyện Bạch Thông đã xác định được người trồng cây chuối và sẽ xử lý. Theo đó, người trồng cây chuối là người thuộc xã Lục Bình.

“Người này trồng cây chuối sau đó tổ chức trò chơi thách đấu. Về trình tự xử lý hiện sự việc tiếp tục được cơ quan Công an làm rõ”, ông Đinh Duy Tuấn nói thêm.   

Trước đó, tại lễ hội Lồng Tồng thuộc xã Hà Vị diễn ra vào ngày 26/2 (tức 11 tháng Giêng âm lịch), nam thanh niên đã liều lĩnh trèo lên cây chuối cao cả chục mét sau đó bị ngã xuống đất bất tỉnh.

Lãnh đạo xã Hà Vị cho hay: Ban tổ chức không tổ chức trò chơi dạng này, việc xuất hiện cây chuối tại lễ hội là do những người ở xã khác họ tổ chức tự phát”.

Clip ghi lại cảnh thanh niên bị ngã cây chuối nói trên sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Lễ hội Lồng Tồng được tổ chức thường niên vào ngày 11 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Đây là một lễ hội truyền thống và mang đậm bản sắc của các dân tộc vùng cao. Để khuấy động không khí lễ hội, chúng tôi cũng tổ chức thêm các trò chơi dân gian như: kéo co, trò chơi thăng bằng. 

Nét đặc sắc trong phần nghi thức của buổi Lễ mà không hội nào có được đó là nghi thức múa Nộc Niệc. Đây là bài múa in đậm yếu tố tâm linh để cầu cho mưa thuận gió hòa, là biểu tượng sự hòa thuận của thiên nhiên, đất trời. Người xưa tổ chức hội Lồng Tồng không chỉ để vui xuân mà quan trọng hơn là tạ ơn trời đất đã phù hộ cho một năm mưa thuận gió hòa, làm ăn thuận lợi.

 

Ghé về Bắc Ninh tham gia lễ hội Lim đặc sắc

Đến hẹn lại lên, Lễ hội vùng Lim diễn ra trong hai ngày (12, 13 tháng giêng Âm Lịch) tại ba xã thuộc Tổng Nội Duệ xưa, nay là thị trấn Lim xã Nội Duệ và xã Liên Bão, huyện Tiên Du, Bắc Ninh.

 

Lễ hội đền Sái: Pháo tự chế nổ vang trời ngay giữa đoàn rước

Là một trong những lễ hội nổi tiếng tại huyện Đông Anh, lễ hội đền Sái năm nay được tổ chức một cách trang trọng nhưng bị ngắt quãng bởi loạt pháo nổ vang trời.Tin khác