Vụ thầy giáo bị 'tố' dâm ô nhiều học sinh nữ tại Bắc Giang: Thầy giáo M chỉ có những hành động véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông

11:27 06/03/2019

Sáng 6/3, UBND huyện Việt Yên, đã tổng chức buổi họp báo thông tin chính thức đối với vụ việc liên quan tới thầy giáo D.T.M bị "tố" dâm ô đối với học sinh.

53703442_2257901901193295_8347957835350409216_n

Liên quan đến vụ việc thầy giáo D.T.M, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang bị "tố" dâm ô 14 học sinh. Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, ngày 5/3, cơ quan CSĐT Công an huyện Việt Yên đã có Báo cáo số 09/BC báo cáo Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện về kết quả điều tra.

Cụ thể, qua quá trình làm việc với ông D.T.M và ý kiến của các cháu học sinh trong lớp cho thấy, ông M chỉ véo má, véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh của lớp 5A trường Tiểu học Tiên Sơn. Ngoài ra ông M không có hành động nào khác.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Việt Yên cũng đã phối hợp với nữ bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Việt Yên cùng đại diện gia đình và nhà trường đã tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể của 14 cháu học sinh có liên quan. Kết quả cho thấy các cháu không có dấu vết nghi vấn gì. Như vậy, theo kết quả điều tra, xác minh của cơ quan CSĐT Công an huyện Việt Yên cho thấy chưa có đủ căn cứ chứng minh việc ông D.T.M có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi).

Cũng trong buổi họp báo sáng nay, UBND huyện Việt Yên đã chiếu một clip ngắn về việc cơ quan chức năng phỏng vấn các em học sinh vào buổi chiều 5/3 có liên quan tới vụ việc, hầu như trong đoạn clip các em đều nói thầy giáo M chỉ có những hành động véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông.

vu-thay-giao-bi-to-dam-o-nhieu-hoc-sinh-nu-tai-bac-giang-chua-du-can-cu-khoi-to
Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên phát biểu tại buổi họp báo

Ông Lượng cho biết, ngày 2/3, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) nhận được thông tin phản ánh về việc có một thầy giáo đang công tác tại trường Tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên) có hành vi không đúng đối với các cháu học sinh nữ gây bức xúc với phụ huynh và nhân dân địa phương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, UBND xã Tiên Sơn, Ban giám hiệu trường Tiểu học xã Tiên Sơn tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của nhân dân. Qua xác minh ban đầu cho thấy: Buổi trưa 1/3, ông D.T.M (giáo viên trường Tiểu học Tiên Sơn có nhận lời mời của một số phụ huynh học sinh đã đến uống rượu tại thôn Phù Tài, xã Tiên Sơn. Khoảng 15h chiều cùng ngày, ông M về lớp dạy học phụ đạo cho học sinh. Quá trình dạy, có một số học sinh mất trật tự, ông M đã véo tai, véo mũi, dí tay vào tai, xoa lưng, vỗ mông một số học sinh có biểu hiện trên trong lớp.

vu-thay-giao-bi-to-dam-o-nhieu-hoc-sinh-nu-tai-bac-giang-chua-du-can-cu-khoi-to
Rất đông cơ quan báo, đài đến tham dự buổi họp báo

Tối 1/3, một số phụ huynh và chính quyền địa phương đã yêu cầu ông M đến đình làng thôn Thần Chúc để làm việc. Tại buổi làm việc yêu cầu ông M tường trình làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, ông M có biểu hiện hoang mang, mệt mỏi và không nói được gì. Kết thúc buổi làm việc, ông M đã ký vào biên bản làm việc (trong biên bản làm việc có ghi là ông M có sờ vào vùng nhạy cảm của học sinh).

Ngày 2/3, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Sơn có triệu tập ông D.T.M tới trường làm việc và yêu cầu viết bản tường trình về vụ việc. Tuy nhiên, trong bản tường trình, ngày 2/3 của ông M ghi là đã có những hành động véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh làm học sinh sợ. Đại diện các cơ quan và nhà trường đã tới thăm và ghi nhận ý kiến của các em học sinh trong lớp.

Buổi chiều ngày 3/3, Ban giám hiệu trường Tiểu học Tiên Sơn đã mời các phụ huynh đến dự họp. Tại buổi làm việc, ông M đã xin lỗi các phụ huynh học sinh và học sinh và đa số các phụ huynh học sinh đều thấy sự việc trên chưa đến mức nghiêm trọng và chấp nhận lời xin lỗi của ông M. Ngày 4/3, các cháu học sinh đều đến lớp và tham gia các hoạt động học tập và giáo dục bình thường. UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện Việt Yên cùng các cơ quan liên quan tổ chức điều tra, xác minh, sớm làm rõ vụ việc để xử lý theo các quy định của pháp luật.

 

Vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh nữ: Giám định ban đầu các học sinh đều không bị tổn hại, thầy giáo viết đơn xin ra khỏi ngành

Sáng 5/3, vị lãnh đạo nhà trường cho biết sau khi xảy ra sự việc, thầy giáo M đã viết đơn xin ra khỏi ngành, trong buổi sáng cùng ngày công an và y tế đã về trường thực hiện công tác giám định sơ bộ đối với các học sinh, các phụ huynh cũng được mời đến trường làm việc.

 

Thông tin mới vụ thầy giáo nghi dâm ô nhiều học sinh nữ tại Bắc Giang

Liên quan đến sự việc giáo viên chủ nhiệm nghi dâm ô nhiều học sinh nữ lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên cho biết, phải xử lý nghiêm minh vì ông M đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

 

Vụ thầy giáo nghi dâm ô nhiều học sinh: Nhiều phụ huynh cho rằng đừng vội 'làm quá'

Liên quan tới vụ việ thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh tiểu học lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn tỉnh Bắc Giang. Nhiều phụ huynh học sinh lớp thầy giáo M chủ nhiệm cho rằng đừng vội kết tội thầy giáo.Tin khác