Vụ thầy giáo bị tố làm học sinh lớp 8 có thai 12 tuần: Chị gái nữ sinh hé lộ lý do phát hiện

08:29 23/04/2019

Liên quan đến vụ việc một thầy giáo đang giảng dạy tại trường THCS xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) bị tố có hành vi quan hệ tình dục khiến một học sinh lớp 8 có bầu, người thân của nữ sinh đã lên tiếng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trao đổi với báo chí, chị N. (chị của nữ sinh Thu, tên nữ sinh đã được thay đổi) cho biết, đến thời điểm hiện tại gia đình vẫn đang rất hoang mang về sự việc xảy ra với người em của mình. Theo thông tin chị N. chia sẻ, cách đây không lâu, người thân của em Thu bất ngờ phát hiện nữ sinh này sử dụng một chiếc điện thoại hiệu OPPO. Vì điều kiện gia đình Thu hết sức khó khăn nên việc nữ sinh này đột nhiên có điện thoại để sử dụng khiến nhiều người thân thắc mắc.

Khi được người thân hỏi, Thu giấu, không nói về nguồn gốc chiếc điện thoại. Sau đó, gia đình đã gặng hỏi thêm, kèm theo lời đe doạ, nữ sinh này mới thú nhận chiếc điện thoại thông minh trên được thầy giáo N.V.A. (chủ nhiệm lớp em Thu đang theo học) cho mượn để Thu báo cáo sỹ số lớp mỗi khi thầy hỏi.

Chị N. cho hay: “Thấy em nói thế, tôi mới hỏi trách nhiệm của thầy là giáo viên chủ nhiệm thì thầy phải nắm rõ những nội dung ấy chứ sao lại đưa điện thoại cho học sinh dùng như thế. Sau khi biết chủ nhân của chiếc điện thoại trên, tôi cũng đi gặp trực tiếp thầy A. để nhờ thầy lấy lại chiếc điện thoại nhưng thầy chỉ nói “có gì mà làm căng”.

Khi được gia đình nhất quyết yêu cầu thầy giáo phải thu lại chiếc điện thoại, thầy A. mới lấy lại chiếc điện thoại đã cho em Thu. Tuy nhiên, được một thời gian, thầy A. lại giao chiếc điện thoại trên cho em Thu sử dụng.

Sau khi được thầy giáo giao lại điện thoại, sợ bị gia đình ngăn cấm nên nữ sinh Thu đã giấu gia đình và tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại này. Chị N. cho biết thêm: “Thấy Thu tiếp tục sử dụng điện thoại, tôi đã nghi ngờ có chuyện gì nên đã doạ em nếu không nói sự thật sẽ đưa Thu đi khám. Do sợ hãi nên Thu mới nói sự thật”.

Cũng theo thông tin chị N. cung cấp, Thu thú nhận đã có quan hệ tình dục với thầy A. nhiều lần. Sau khi nghe sự việc như trên, chị N. đã làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng và yêu cầu làm rõ vụ việc. Tiếp nhận đơn trình báo của gia đình em Thu, Công an xã Thượng Hà đã có mặt để tìm hiểu thông tin. Tại buổi làm việc với công an xã, Thu cho biết đã nhiều lần bị thầy A. quan hệ tình dục.

Em Thu được xác định đang mang thai 12 tuần tuổi (Ảnh Nông Nghiệp Việt Nam)
Em Thu được xác định đang mang thai 12 tuần tuổi (Ảnh Nông Nghiệp Việt Nam)

Chị N. nói: “Em tôi cho biết có lần thầy A. gọi em lên phòng trực nói là có việc cần nhờ. Khi em Thu lên đến phòng trực, thầy A. đã đóng cửa lại và thực hiện hành vi đồi bại với em gái tôi. Sau khi xong việc, thầy A. còn lên tiếng đe doạ và yêu cầu Thu không được nói sự việc cho ai biết”.

Trưa 22/4, phát hiện em Thu có biểu hiện tâm sinh lý bất thường, nghi ngờ có chuyện chẳng lành, chị N. đã đi mua que thử thai về thử cho em Thu thì phát hiện nữ sinh đã mang thai. Tiếp đó, gia đình lại đưa em Thu xuống phòng siêu âm và được biết em Thu đang mang bầu ở tuần thứ 12.

Liên quan tới vụ việc trên, tối cùng ngày, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết, sẽ tạm đình chỉ giáo viên bị tố cáo. Theo đó, trong cuộc họp khẩn diễn ra vào tối cùng ngày để xác minh thông tin về việc một thầy giáo đang giảng dạy tại trường THCS xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai),

Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên ông Hồ Cao Khải đã giao nhiệm vụ cho công an huyện tiến hành điều tra thu thập chứng cứ cũng như triển khai các bước theo quy định. Khi có kết luận của cơ quan điều tra, huyện sẽ thông tin đến cơ quan báo chí. Ông Khải cho hay: “Trước mắt chúng tôi tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra”.

Cũng theo ông Khải, sáng nay (23/4), cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành giám định ADN thai nhi của học sinh lớp 8 tên H. Nếu kết quả giám định ADN trùng khớp với người bị tố cáo, sẽ lập tức khởi tố theo quy định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Xác minh thông tin thầy giáo bị tố làm học sinh lớp 8 có thai 12 tuần tuổi tại Lào Cai

Một thấy giáo đang giảng dạy tại trường THCS trên địa bàn huyện Bảo Yên đã bị gia đình học sinh tố cáo làm một nữ sinh lớp 8 có thai.

 

Nghi án thầy giáo tiểu học dâm ô 4 học sinh lớp 1 ở Bình Thuận

Sau khi nghe con mình kể bị thầy giáo sờ vào vùng nhạy cảm, phụ huynh đã làm đơn gửi nhà trường yêu cầu làm rõ vụ việc.

 

Phụ huynh làm đơn minh oan cho thầy giáo bị tố sàm sỡ 7 nam sinh ở Hà Nội

Hiện nam giáo viên dạy toán đã quay lại trường giảng dạy sau 3 ngày bị tạm đình chỉ công tác.

Tin khác