Vụ tưới xăng đốt cả nhà thiếu phụ rồi tự sát: Tình trạng sức khoẻ các nạn nhân giờ ra sao?

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 23:28 08/07/2019

Theo thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia, tình trạng các nạn nhân trong vụ việc thương tâm tại Mộc Châu đang rất nghiêm trọng và có thể tử vong bất cứ khi nào.

vu-tuoi-xang-dot-nha-5-nguoi-thuong-vong-tinh-trang-suc-khoe-nhung-nguoi-bi-thuong-gio-ra-sao
Kẻ giết người Nguyễn Văn Bình đang trong tình trạng có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Sau khi vụ việc thiếu phụ Hà Thị H. (SN 1993, trú tại xã Mường Sang, Mộc Châu) bị người tình tên Nguyễn Văn Bình (SN 1984, trú tại tiểu khu 11 thị trấn Mộc Châu, Sơn La) giết rồi tẩm xăng đốt cả gia đình rồi tự sát.

Ngay sau khi vụ việc thương tâm xảy ra, hàng xóm đã đưa 4 nạn nhân còn sống gồm mẹ đẻ của chị H. tên Hà Thị Hoàng sinh năm 1963, hai cháu nhỏ còn lại tên Hà Hải Y. sinh năm 2009, Hà Minh G. sinh năm 2017, cùng Nguyễn Văn Bình nhập viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Các nạn nhân đều được cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia tính diện tích bỏng lớn, sốc nhược, da nhợt, thậm chí có bệnh nhân nhịp tim rời rạc.

Theo TS.BS Nguyễn Hải An (Chủ nhiệm Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia) chia sẻ tiên lượng sức khỏe của 4 bệnh nhân này vô cùng xấu. Hiện, Bệnh viện tập trung chống sốc, chống nhiễm khuẩn cho các bệnh nhân.

 “4 bệnh nhân này đều phải thở máy và ăn xông. Các bệnh nhân bỏng vô cùng nặng nên việc chống sốc, chống nhiễm độc, nhiễm khuẩn cho các bệnh nhân cũng rất khó khăn. Đặc biệt 2 ca người lớn cũng đang rất nguy kịch. Các bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào”- TS.BS Nguyễn Hải An cho biết.

Cùng với đó 4 nạn nhân vào viện đều không có thẻ BHYT và không có người thân nên việc làm các thủ tục điều trị cũng gặp khó khăn.

vu-tuoi-xang-dot-nha-5-nguoi-thuong-vong-tinh-trang-suc-khoe-nhung-nguoi-bi-thuong-gio-ra-sao
Bệnh nhân Hà Thị Hoàn mẹ chị H. đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy.

Cho đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân Nguyễn Văn Bình (SN 1984) bị bỏng 87%, trong đó 78% độ sâu, bị sốc nặng, hiện đang phải thở hô hấp.

Bệnh nhân Hà Thị Hoàn (SN 1963) bị bỏng nặng, sốc nhược nặng, bỏng 55%, trong đó 25% độ sâu và đang hồi sức tích cực.

Bệnh nhân Hà Thị Linh Dung (SN 2017) bỏng 50%, trong đó 25% bỏng sâu, bỏng hô hấp, bị sốc nặng và hiện đang phải thở máy.

Bệnh nhân Hà Thị Yến (SN 2009) bị bỏng lửa 70%, trong đó 30% độ sâu, bỏng hô hấp, sốc nhược nặng.

Trước đó khoảng 6h ngày 8/7, tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu đã xảy ra một vụ án mạng khiến 1 người tử vong, 4 người bị thương phải nhập viện.

Cụ thể vào khoảng thời gian trên, Nguyễn Văn Bình (SN 1984, trú tại tiểu khu 11 thị trấn Mộc Châu, Sơn La) bắt xe taxi vào nhà chị Hà Thị H. (SN 1993, trú tại xã Mường Sang, Mộc Châu). Thời điểm này, chị H. đang ở nhà cùng mẹ và hai cháu nhỏ.

Tại đây, giữa Bình và chị H. có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Lúc này, Bình dùng dao đâm chém nhiều nhát vào người chị H. khiến nạn nhân ngã gục và tử vong tại chỗ. Sau khi ra tay với chị H., Bình đã tưới xăng đốt nhà để tự thiêu cùng chị H. và ba người nhà nạn nhân.

 

Sơn La: Thiếu phụ bị người tình sát hại rồi tưới xăng đốt nhà khiến 5 người thương vong

Khoảng 6h ngày 8/7, tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu đã xảy ra một vụ án mạng khiến một người tử vong, 4 người bị thương phải nhập viện.

 

Bực tức vì chồng ham mê cờ bạc, vợ tưới xăng thiêu sống chồng

Khoảng 19h30 ngày 6/6, tại ấp Đức Hạnh 1, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, một người vợ đã dùng xăng tới lên người chồng rồi châm lửa đốt khiến nạn nhân bị bỏng nặng phải nhập viện.

 

Nghi án chồng tưới xăng lên người rồi ôm vợ châm lửa đốt

Sáng 15/5, tại một căn nhà trên địa bàn KP8, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, người dân phát hiện một cặp vợ chồng bị thương vong nghi do tưới xăng lên người rồi châm lửa đốt.

Tin khác