Vụ tổ chức 'tiệc' ma túy tại quán karaoke: Cô giáo tiểu học đưa ma túy vào quán?

09:34 26/12/2018

Qua điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, cô giáo Trần Thúy Hằng, giáo viên trường Tiểu học Hương Trà là người đầu tiên đưa 10 viên ma túy vào phòng hát.

1
Các đối tượng bị cơ quan Công an bắt quả tang khi đang sử dụng ma túy

Ngày 25/12, thông tin với Báo Tiền Phong, ông Nguyễn Đình Khoa, Phó Viện trưởng VKS huyện Hương Khê cho biết, qua điều tra ban đầu, cô giáo Trần Thúy Hằng, giáo viên trường Tiểu học Hương Trà là người đầu tiên đưa 10 viên ma túy vào phòng hát cho nhóm người này cùng sử dụng. Sử dụng hết, nhóm người này tiếp tục mua thêm 5 viên khác.

Ông Khoa nói:“Khi sử dụng hết 15 viên ma túy tổng hợp, nhóm đối tượng mua thêm 5 viên mới nhưng chỉ sử dụng 2,5 viên, 2,5 viên còn lại đang ở hiện trường. Các đối tượng khai mua ở Vinh, nhưng chúng tôi đang điều tra làm rõ”.

Cùng ngày, Gia Đình Việt Nam đưa tin, Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Phạm Đức Cường (SN 1976, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) vì ông này có liên quan đến vụ tham gia dự sinh nhật trong quán karaoke có ma túy để phục vụ công tác điều tra.

Cụ thể, ông Cường bị đình chỉ công tác tử ngày 24/12, đến thời điểm hiện tại, ông Cường đã được cho về nhưng chưa có văn bản gì của cơ quan điều tra. Được biết, ông Cường mới chuyển sang công tác ở Hạt kiểm lâm Hương Khê từ năm ngoái. Ông Phạm Đức Cường là một trong 13 người tham gia sinh nhật trong quán karaoke có ma túy.

Liên quan tới vụ việc, ngày 24/12, cô giáo Trường Tiểu học Hương Trà và nữ kế toán Trường Mầm non Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã bị đình chỉ công tác 30 ngày chờ kết quả điều tra. Ngày 23/12, Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tĩnh II cũng đã ra quyết định đình chỉ chức vụ đối với ông Tô Hữu Tài, phó giám đốc để chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 21/12, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Hà Tĩnh) đã huy động hàng chục chiến sĩ phối hợp với Công an huyện Hương Khê đột kích quán karaoke Dubai Clup (thị trấn Hương Khê) bắt quả tang 13 đối tượng (6 nam và 7 nữ) đang sử dụng trái phép chất ma túy.

Quá trình khám xét, công an thu giữ một gói nilon màu xanh bên trong chứa thảo mộc khô màu nâu (cỏ mỹ), ba viên nén màu xám hình lục giác (ma túy tổng hợp), một túi nilon chứa tinh thể màu trắng (ma túy dạng đá) và nhiều tang vật liên quan phục vụ việc sử dụng ma túy. Cả 13 đối tượng đều dương tính với chất ma túy, các đối tượng khai nhận trong lúc tổ chức sinh nhật cho một người trong nhóm nên đã rủ nhau sử dụng ma túy.

 

Đình chỉ cô giáo, kế toán dự tiệc sinh nhật có ma túy tại Hà Tĩnh

Ngày 24/12, cô giáo Trường Tiểu học Hương Trà và nữ Kế toán trường Mầm non Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã bị đình chỉ công tác vì có dấu hiệu dương tính với ma túy.

 

Hà Tĩnh: Bắt phó GĐ ngân hàng cùng 2 cô giáo đang phê trong tiệc ma tuý

Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang tạm giữ một nhóm người để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có cán bộ ngân hàng, giáo viên và kiểm lâm.

 

Vụ tổ chức 'tiệc' ma túy tại quán karaoke: Đình chỉ công tác một cán bộ kiểm lâm

Ngày 25/12, Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết, đã đình chỉ công tác đối với ông Phạm Đức Cường, trú tại huyện Hương Sơn vì liên quan tới "bữa tiệc sinh nhật" có ma túy.Tin khác