Vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử đã khiến nhiều người dân địa phương cảm thấy bàng hoàng. Bởi lẽ hung thủ là một người hiền lành, chăm chỉ. Vụ trạm...

Vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử đã khiến nhiều người dân địa phương cảm thấy bàng hoàng. Bởi lẽ hung thủ là một người hiền lành, chăm chỉ.

Vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử là do bị cấp dưới chèn ép 

Vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử đã gây hoang mang dư luận những ngày qua. Nghi can trong vụ việc này là anh Lê Hữu Đoài, quê ở xã Nam Cường, Nam Đàn, Nghệ An.

Được biết anh Đoài sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá đông anh chị em. Mẹ của anh Đoài mất sớm, bố là người lo lắng, chăm lo chuyện ăn học cho mấy anh em.

Anh Đoài đã tốt nghiệp ngành y và làm việc tại trạm y tế xã thuộc một huyện miền núi Nghĩa Đàn. Sau đó, anh tiếp tục đi học và tốt nghiệp ngành bác sĩ đa khoa. Đến năm 2014, anh Đoài lấy vợ và sinh 1 đứa con gái, vì hoàn cảnh riêng mà đến nay anh Đoài vẫn phải ở nhờ nhà vợ.

Vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử

Vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử đã khiến nhiều người bàng hoàng vì nghi can là một người rất hiền lành

Hiện ở ngôi nhà anh Đoài cùng vợ sinh sống chỉ có mẹ vợ anh Đoài là bà Nguyễn Thị Thìn (65 tuổi)và đứa con gái nhỏ cuae vợ chồng anh nay mới được 7 tháng tuổi.

Nói về vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử, bà Thìn cho rằng, nguyên nhân dẫn đến vụ việc có lẽ là do 1 sự việc có từ tháng 4/2014. Đó là thời điểm anh Đoài lấy vợ. Anh Đoài có xin phép cơ quan cho nghỉ vài hôm về quê cưới vự rồi xin nghỉ thêm 1 thời gian nữa để đưa vợ đi chơi.

Tuy nhiên, chị Nga là trạm phó trạm y tế đã không chấm công cho anh Đoài vào tháng 4/2014. Từ đó, anh Đoài cảm thấy vô cùng bất bình về sự việc này.

Cũng liên quan đến vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử, thời gian gần đây, anh Đoài đã bị giảm đến 5kg chỉ vì khối lượng công việc quá nhiều, lại trong thời gian trạm y tế xã đang xây dựng chuẩn quốc gia. TRong thời gian này, nhiều lúc anh Đoài cũng phải nhờ vợ hỗ trợ công việc cho mình.

Theo bà Thìn, vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử là do anh Đoài đã phải chịu nhiều áp lực trong công việc, cũng như có mâu thuẫn từ trước với đồng nghiệp về lô thuốc trị giá 1,9 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách và do anh Đoài đã nhận được một số giấy tờ có nhiều điểm không minh bạch của cấp dưới trình lên.

Bà Thìn cũng cho biết, vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử là sự việc khiến cho không ít người cảm thấy bàng hoàng, bởi anh Đoài vốn là người rất hiền lành. Vì vậy nhiều lần bị đồng nghiệp chèn ép. Cũng chính vì thế nên mới bị ức chế tâm lý và xảy ra vụ việc đau lòng trên.

Vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử: Anh Đoài khó qua khỏi

Không chỉ bà Thìn mà ngay cả những người hàng xóm đều nhận xét rằng anh Đoài là một người vô cùng hiền lành, nhiệt tình.

Nói về vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử, chị Hà, một người đồng nghiệp cũ của anh Đoài cảm thấy khá bất ngờ vì việc này. Chị Hà tâm sự, anh Đoài là người rất hiền lành. Dù giữ vị trí trạm trưởng nhưng anh Đoài chưa từng lớn tiếng quát mắng nhân viên cấp dưới và cũng không có xích mích với ai.

Vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử

Vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử hiện vẫn chưa thể tiến hành lấy lười khai, anh Đoài khó lòng qua khỏi

Ngoài ra, ông Vi Văn Quế, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cũng cho biết “Anh Đoài là một Trạm trưởng hiền lành, mẫn cán.

Hiện hai nữ nhân viên đã qua cơn nguy kịch, còn tình trạng sức khỏe của anh Đoài đang rất xấu, đã nhiều giờ sau phẫu thuật vỡ sọ não nhưng vẫn hôn mê.

Chúng tôi đã cắt cử người tăng cường để đảm bảo công tác khám chữa bệnh tại Nghĩa Sơn”.

Sau khi vụ trạm trưởng y tế chém 2 nữ nhân viên rồi tự tử xảy ra, Đại tá Phan Tuấn Phượng, Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết, hiện 3 người liên quan đến vụ việc này vẫn đang được cấp cứu nên chưa thể lấy được lời khai.

Ông Phượng cũng cho biết, tình hình của trạm trưởng Đoài  đang khá nguy kịch, nhiều khả năng không thể qua khỏi.