Vụ trộm vàng của chủ trong nhiều năm liền: Trao trả 4,975 tỷ đồng và 225 lượng vàng cho chủ tiệm vàng bị trộm

Theo Mạnh Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:22 31/03/2019

Số tiền, vàng được cơ quan điều tra thu giữ từ đối tượng đã được công an trao trả lại cho người chủ tiệm vàng.

vu-tam-giu-hon-230-luong-vang-doi-tuong-khai-nhat-duoc-hinh-anh11003288431
Số vàng được cơ quan điều tra thu giữ.

Tối ngày 30/3, Thượng tá Nguyễn Viết Tiến, Trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã xác nhận thông tin, đơn vị vừa trao trả số tài sản trên cho chủ tiệm vàng K.H.H ( tại TP. Hội An).

Ông Tiến cho biết, số tiền khoảng 4,975 tỷ đồng là tang vật mà công an thu được khi Nguyễn Đức Tuấn (27 tuổi, trú TP Hội An) mang hơn 230 lượng vàng đi bán. Còn 225 lượng vàng kia là số tang vật Tuấn giao nộp cho cơ quan điều tra sau khi bị bắt giữ.

vu-trom-vang-cua-chu-trong-suot-nhieu-nam-lien-trao-tra-4-975-ty-dong-va-225-luong-vang-cho-chu-tiem-vang-bi-trom
Đối tượng Tuấn tại cơ quan điều tra.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, vào ngày 15/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện hai anh em Tuấn ra Đà Nẵng bán hơn 230 lượng vàng Tây không rõ nguồn gốc, gồm: Nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay.

Trên các loại trang sức có những ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh, “K.LOAN610” của Công ty Kim Loan, “K.HAO610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Khi được mời làm việc, hai anh em Tuấn không chứng minh được nguồn gốc số vàng mà mình mang đi bán.

Qua quá trình điều tra, Tuấn khai nhận từ năm 2012 đến tháng 7/2018, Tuấn làm việc tại một cửa hàng vàng lớn ở TP Hội An. Trong khoảng thời gian này, Tuấn thường xuyên trộm vàng của cửa hàng.

 

Vụ trộm vàng khủng không rõ nguồn gốc ở Quảng Nam: Số vàng trộm được còn hơn con số 230 lượng

Do ông chủ tin tưởng giao trông tiệm vàng nên nghi phạm đã lấy cắp mỗi ngày một ít. Tổng số vàng nghi phạm lấy cắp là hơn 400 lượng vàng.

 

Lời khai bất ngờ của kẻ bán 230 cây vàng không rõ nguồn gốc ở Quảng Nam

Chiều 18/1, Thượng tá Phạm Việt Tiến, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, CSĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn ( 28 tuổi, trú phường Cẩm Phô, TP Hội An, Quảng Nam) – kẻ bán 230 cây vàng ở Quảng Nam để tiếp tục điều tra.

 

Cháu trai cùng vợ chuốc thuốc mê bà ngoại 84 tuổi trộm vàng, trang sức

Vợ chồng Quốc bỏ 2 viên thuốc dùng để cai nghiện ma túy vào ly nước trà đường mời bà ngoại uống rồi lẻn vào phòng lục soát và lấy đi khoản tiền lớn cùng nhiều trang sức, vàng miếng.

Tin khác