Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch: Phát hiện toa thuốc trong khách sạn

14:46 17/09/2018

Khám nghiệm tại khách sạn 3 du khách quê Nghệ An lưu trú, công an phát hiện toa thuốc tây dùng điều trị tiêu chảy trong phòng nạn nhân.

anh minh hoa
BV Đà Nẵng nơi anh V. điều trị.

Liên quan đến vụ bố nguy kịch, vợ và con tử vong tại một khách sạn ở Đà Nẵng, ngày 17/9, Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho hay, anh Đ.N.V. (29 tuổi) và vợ là V.T.N.M (27 tuổi), cùng con trai sinh năm 2014 đi chung với một đoàn khách du lịch gồm 10 gia đình đến từ quận 4 (TP HCM).

“Gia đình nạn nhân đi theo đoàn từ TP.HCM ra Đà Nẵng du lịch. Trong ngày 15/9, cả đoàn khách này cùng đi tham quan ở TP Hội An đến chiều tối mới trở ra TP Đà Nẵng. Đến hôm sau đoàn dự định đi Bà Nà nhưng gia đình này không tham gia”, ông Mẫn thông tin.

Cũng theo Thượng tá Mẫn, qua khám nghiệm tại khách sạn trên đường Hồ Nghinh, công an phát hiện toa thuốc tây trong phòng 3 nạn nhân. Toa thuốc được mua vào sáng 16/9 tại một nhà thuốc ở quận Sơn Trà gồm: Motilium và Flagyl, các loại thuốc này dùng điều trị tiêu chảy.

bv1
Anh Đ.N.V đang được điều trị cách ly hoàn toàn tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, BV Đà Nẵng.

Cùng ngày, ông Mai Xuân Ngọc, Giám đốc Trung tâm pháp y Đà Nẵng, cho biết cơ quan chức năng đã hoàn tất khám nghiệm tử thi hai mẹ con du khách quê Nghệ An tử vong nghi do ngộ độc. Thi thể hai nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về quê.

“Bước đầu chúng tôi thu giữ một số mẫu liên quan. Các mẫu này sẽ được xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân”, ông Ngọc cho biết.

Trước đó, sáng 16/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ tiếp nhận anh Đ.N.V. (29 tuổi, ngụ Diễn Châu, Nghệ An), chị M. (28 tuổi, vợ anh V.) và cháu B. (4 tuổi, con anh V.) trong tình trạng nguy kịch với dấu hiệu nghi bị ngộ độc thực phẩm. Chị M. và cháu B. sau đó đã tử vong dù các bác sĩ tận tình cứu chữa. Cùng ngày, anh V. được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc: Ban quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng nói gì?

Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết đang phối hợp với Sở y tế để làm rõ nguyên nhân vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc.

 

Đến Đà Nẵng du lịch, vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi do ngộ độc

3 du khách quê Nghệ An trong một gia đình nhập viện với triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm, trong đó có hai người đã tử vong.Tin khác