| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ bảy, 11/01/2020, 11:25 AM
  • Click để copy

Vụ xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn: Đến bao giờ mới xử lý dứt điểm?

Đã có nhiều cán bộ, công viên chức của huyện Sóc Sơn bị xử lý kỷ luật trong vụ việc xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn. Tuy nhiên, những sai phạm vẫn chưa xử lý dứt điểm.

k1

Đã có 51 cán bộ, công viên chức của Sóc Sơn bị kỷ luật liên quan đến vụ việc xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn.

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ việc xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn xây dựng biệt thự thu hút sự quan tâm của dư luận thời gian qua.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh cho biết: Đã có hàng loạt cán bộ, công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật.

Ông Mạnh cho biết, năm 2019, huyện Sóc Sơn đã triển khai hơn 40 cuộc kiểm tra về kỷ cương hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính, kiểm tra 32 đơn vị sự nghiệp trực thuộc về thực hiện phân cấp trong công tác tổ chức bộ máy.Qua đó phát hiện và xử lý kỷ luật 51 cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có 10 lãnh đạo cấp huyện và 13 lãnh đạo cấp xã có vi phạm.

Về việc xử lý cán bộ vi phạm đất rừng gây bức xúc trong dư luận thời gian qua, ông Mạnh thông tin: Huyện Sóc Sơn đã xử lý hơn 80 trường hợp các tổ chức Đảng, cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức và 9 tổ chức Đảng, từ Ban Thường vụ huyện ủy đến Đảng ủy các xã, thị trấn.

“Huyện đã hoàn tất việc xử lý cán bộ từ tháng 7/2019. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại liên quan đến nội dung xác nhận hồ sơ mua - bán, chuyển nhượng đất đai. Thanh tra thành phố đã chuyển hồ sơ này cho công an thành phố. Thời gian tới, công an thành phố sẽ tiếp tục triển khai theo kết quả điều tra”, ông Mạnh nói.

Trả lời câu hỏi vì sao còn có sự chậm trễ trong xử lý vi phạm đất đai trên địa bàn huyện, ông Mạnh cho rằng, những vi phạm đất đai đã có hồ sơ trong các năm 2017 và 2018, UBND huyện xử lý đạt trên 50%.

Các trường hợp tiếp tục gửi đơn khiếu nại, Tổng thanh tra Chính phủ đã yêu cầu thành phố và huyện giải quyết, do đó địa phương tạm dừng cưỡng chế vi phạm.

Ngày 30/12/2019 vừa qua, Phó Chủ tịch thành phố đã ký văn bản giải quyết một trong những kết quả khiếu nại này. Sau khi có kết quả, huyện sẽ rà soát lại phần lập hồ sơ và tổ chức việc cưỡng chế các công trình vi phạm còn lại.

“Công tác xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng mặc dù đã được tập trung nhưng tiến độ còn chậm và tồn đọng. Việc xử lý vi phạm thanh tra đất rừng ở xã Minh Trí theo kiến nghị và đơn của người dân nhưng thành phố mới ban hành kết quả giải quyết thanh tra. Thời gian tới, huyện sẽ xử lý dứt điểm 30 trường hợp còn tồn tại thuộc đất rừng Minh Phú và Minh Trí”, ông Mạnh khẳng định.

Khiển trách Phó Chủ tịch huyện và nguyên Chủ tịch huyện

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn đã kiểm điểm trách nhiệm tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy 3 nhiệm kỳ từ 2005 đến 2020 và các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý có trách nhiệm liên quan.

rên cơ sở báo cáo của huyện Sóc Sơn, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã có thông báo về kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức Đảng, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn giai đoạn 2008 - 2018.

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội kết luận Ban Thường vụ Huyện ủy Sóc Sơn qua 3 nhiệm kỳ (từ năm 2006 đến nay) cần nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cũng đã có các quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Đỗ Minh Tuấn – Phó Chủ tịch huyện Sóc Sơn. Nguyên Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Vương Văn Bút và nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Tạ Văn Đạo cùng bị kỷ luật cảnh cáo.

Về mặt chính quyền, UBND huyện Sóc Sơn đã xem xét kỷ luật đối với 80 trường hợp. Trong đó, không kỷ luật (vì sai phạm chưa đến mức phải kỷ luật) là 19 trường hợp; không kỷ luật vì hết thời hiệu (ốm, chữa bệnh) 22 trường hợp; khiển trách 29 trường hợp; cảnh cáo 6 trường hợp; cách chức 2 trường hợp, và buộc thôi việc 2 cán bộ công chức, lao động hợp đồng.

Chế biến nước ép, nâng tầm giá trị sâm Fansipan và nông sản Việt

Chế biến nước ép, nâng tầm giá trị sâm Fansipan và nông sản Việt

20/02/2020 17:25

Vừa qua, thị trường nước uống xuất hiện hai sản phẩm độc đáo từ rong sụn và sâm Fansipan. Việc các sản phẩm nước ép từ cây củ ra đời sẽ mở ra nhiều thuận lợi cho nông dân trong tiêu thụ nông sản và người tiêu dùng có cơ hội sử dụng sản phẩm sạch, nhiều dinh dưỡng.

Hàn Quốc có ca nhiễm Covid-19 tử vong đầu tiên, số ca mắc tăng theo giờ

Hàn Quốc có ca nhiễm Covid-19 tử vong đầu tiên, số ca mắc tăng theo giờ

20/02/2020 16:08

Theo tờ KBS, Hàn Quốc vừa xác nhận ca nhiễm Covid-19 tử vong đầu tiên. Số ca bị xác nhận mắc bệnh tính đến chiều 20/2 đã lên đến 104, tăng 22 so với cách đó chỉ vài tiếng.

TP HCM đề nghị Bộ Nội vụ hướng dẫn thành lập 'thành phố phía đông'

TP HCM đề nghị Bộ Nội vụ hướng dẫn thành lập 'thành phố phía đông'

20/02/2020 13:52

Ý tưởng thành lập thành phố phía đông dựa trên các trụ cột có sẵn là Khu công nghệ cao (Q.9), Đại học Quốc gia TP.HCM (Q.Thủ Đức) và Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2)

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị Trung Nguyên 'tước' quyền cổ đông có đúng luật?

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị Trung Nguyên 'tước' quyền cổ đông có đúng luật?

20/02/2020 13:51

Theo luật sư, sau khi thực hiện nghĩa vụ với bản án ly hôn, việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm thủ tục rút tên cổ đông với bà Lê Hoàng Diệp Thảo là hoàn toàn bình thường.

Nghề vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19

Nghề vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19

20/02/2020 06:52

Khi dịch Covid đang khiến nhiều người lo ngại, gánh hàng cam trên các con phố của Hà Nội đắt khách khi nhu cầu uống nước cam tăng cường sức đề kháng cao.

Chủ đầu tư Eurowindow Complex 'hô biến' tầng kỹ thuật thành 19 căn hộ

Chủ đầu tư Eurowindow Complex 'hô biến' tầng kỹ thuật thành 19 căn hộ

20/02/2020 06:38

Chủ đầu tư chung cư Eurowindow Multi Complex (Cầu Giấy, Hà Nội) thừa nhận đã "biến" 2 tầng kỹ thuật của toà nhà thành 19 căn hộ trái phép để cho thuê.

Hà Nội nhận đơn Cienco5, thanh tra trách nhiệm vụ cưỡng chế Công viên nước Thanh Hà

Hà Nội nhận đơn Cienco5, thanh tra trách nhiệm vụ cưỡng chế Công viên nước Thanh Hà

19/02/2020 18:41

Thanh tra Hà Nội sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm trong việc để xảy ra xây dựng trái phép và quá trình xử lý cưỡng chế tại Công viên nước Thanh Hà trong vòng 10 ngày.

Thấy gì qua dòng tiền âm của các doanh nghiệp bất động sản?

Thấy gì qua dòng tiền âm của các doanh nghiệp bất động sản?

19/02/2020 17:10

Khảo sát kết quả kinh doanh năm 2019 của các doanh nghiệp trong ngành bất động sản đang được niêm yết cho thấy phần lớn đều tăng trưởng lợi nhuận nhưng phân nửa trong số đó có dòng tiền kinh doanh âm.

Đường phòng hộ đê biển 10 tỷ đồng/km ở Cà Mau sụt lún khó tin

Đường phòng hộ đê biển 10 tỷ đồng/km ở Cà Mau sụt lún khó tin

19/02/2020 13:08

Đoạn đường bê tông thuộc tuyến đê phòng hộ biển Tây Cà Mau có mức đầu tư khoảng 10 tỷ đồng/km bất ngờ bị sụp một đoạn dài khoảng 120m sau hơn một năm đi vào hoạt động.

KTVN
KTVN