Vụ xét xử Châu Việt Cường: Trước khi tử vong, nạn nhân khóc 'Trời ơi cứu con, con khổ lắm'

15:13 07/03/2019

Sáng 7/3, tại TAND TP Hà Nội đã diễn ra phiên xét xử ca sĩ Châu Việt Cường (41 tuổi, tên thật Nguyễn Việt Cường) và Phạm Đức Thế (39 tuổi, quê Ninh Bình) về các tội Giết người, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

1
Bị cáo Châu Việt Cường

Cụ thể, lúc 8h30 sáng 7/3, ca sĩ Châu Việt Cường cùng Phạm Đức Thế được công an dẫn giải đến phòng xử án - TAND TP Hà Nội. Trong chiếc áo khoác màu nâu đất, Châu Việt Cường im lặng, hai tay chắp vào nhau hướng về phía người thân của bị hại, tỏ vẻ ăn năn, hối lỗi.

Tại tòa, bị cáo Thế khai, là anh em xã hội với bị cáo Châu Việt Cường. Hai người chơi với nhau hơn chục năm nay. Thời điểm xảy ra sự việc - khuya 4/3/2018. Khi đó, Châu Việt Cường có chuyến lưu diễn ở Đồng Văn, Hà Giang, đã gọi điện cho bị cáo, hỏi "có ở nhà không để anh qua chơi, sáng mai bay về Sài Gòn sớm".

Khi anh Cường đến chơi, nhà của bị cáo có một số bạn bè của bị cáo. Tất cả đều sử dụng ma túy đá. Đây là lần đầu tiên bị cáo sử dụng ma túy. Đêm hôm đó, bị cáo sử dụng hai lần với phương thức hít, ma túy tinh thể dạng bột. Anh Cường bị “ngáo đá” lúc 6h sáng dẫn đến bị ảo giác, liên tục vái lạy nhau, gọi nhau là "bà cô tổ".

Trước khi Cường nhét tỏi vào miệng chị H, nạn nhân luôn miệng nói: “Trời ơi cứu con, con khổ lắm”. Thấy sự việc như vậy, bị cáo chạy ra ngoài gọi thầy cúng. Khi quay lại đã thấy anh Cường đứng ở chân cầu thang, tay cầm nắm tỏi.

Châu Việt Cường còn nói bị cáo mang củ tỏi lên để trừ tà. Bị cáo không biết thực hư sự việc như thế nào, nhưng vẫn làm theo. Vào đến nhà, anh Cường nói "nhà mày bị ma ám, H bị vong nhập nên cần tỏi để trừ tà". Theo bị cáo Thế, ban đầu anh ta không biết Cường nhét tỏi vào miệng H mãi sau mới biết. Thời điểm nhét tỏi vào miệng nữ sinh này, trạng thái của Châu Việt Cường rất tỉnh táo, không khóc lóc.

vu-xet-xu-chau-viet-cuong-truoc-khi-cuong-nhet-toi-khien-nan-nhan-tu-vong-nan-nhan-khoc-cuu-con-con-kho-lam
Bị cáo Phạm Đức Thế tại tòa

Tại HĐXX, Bị cáo Châu Việt Cường nói rằng, bản thân có tội, xong, cáo trạng truy tố bị cáo tội giết người quá nặng. Bởi, bị cáo không có động cơ giết người, bị cáo bị ảo giác, không làm chủ được ý thức và hành vi của mình nên mới dẫn đến sự việc đau lòng như vậy.

Cường cũng khai rằng khi nhét tỏi vào miệng chị H, Cường rất tỉnh táo và biết rất rõ người nằm trên giường là chị H. Bị cáo không phê thuốc và không khóc, chỉ đến khi bị cáo biết mình đã vô tình làm chết chị H bị cáo mới khóc lóc, sợ hãi.

Sáng hôm xảy ra vụ việc, bị cáo chuẩn bị đồ ra sân bay nhưng đợi mãi không có xe đón. Bị cáo quay lại thì thấy chị H bật dậy tự xưng là “bà cô tổ” rồi ôm bị cáo vào lòng xoa đầu, nói chuyện “tâm linh” lúc đó bị cáo tin là “bà cô tổ” thật.

Lúc sau, chị H lại kêu “Trời ơi cứu con, con khổ lắm!” nên bị cáo mới chạy xuống cửa hàng mua tỏi để … trừ tà. Bị cáo khẳng định tỏi có thể trừ tà và cho rằng lúc đó chỉ nghĩ nhét tỏi vào miệng để chị H tự ăn. Bị cáo không có động cơ, cũng không có mục đích để làm hại chị H.

Bị cáo rất ăn năn hối lỗi về hành vi của mình. Bị cáo tin vào sự công minh của pháp luật với một bản án đúng người đúng tội, vừa có sự khoan hồng của pháp luật vừa đủ nghiêm khắc để bị cáo chuộc lỗi và sớm trở về với gia đình, làm lại từ đầu.

 

[Trực tiếp] Xét xử ca sĩ Châu Việt Cường: 'Bị cáo cứ nghĩ là càng ăn tỏi thì càng tốt...'

Sáng nay (7/3), tại TAND TP Hà Nội đã diễn ra phiên xét xử ca sĩ Châu Việt Cường (41 tuổi, tên thật Nguyễn Việt Cường) và Phạm Đức Thế (39 tuổi, quê Ninh Bình) về các tội Giết người, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

 

Sáng mai, xét xử sơ thẩm vụ ca sĩ Châu Việt Cường

Theo dự kiến, lúc 8h30 ngày 7/3, TAND Hà Nội sẽ đưa Nguyễn Việt Cường (SN 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) ra xét xử tội "Giết người".

 

Sắp xét xử ca sĩ Châu Việt Cường về tội giết người

Ngày 18/2, TAND TP Hà Nội cho biết, sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án ca sĩ Châu Việt Cường về tội giết người vào dự kiến ngày 7/3.

 Tin khác