Vừa mua được vé trận Việt Nam vs Malaysia, 'thương binh' bán ngay cho 'chợ đen' kiếm lời

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:24 10/10/2019

Sáng nay, VFF đã tiến hành bán vé trận Việt Nam vs Malaysia cho thương binh. Nhưng sau khi mua được vé, họ lại bán ngay cho 'chợ đen' kiếm lời.

vua-mua-duoc-ve-tran-viet-nam-vs-malaysia-thuong-binh-ban-ngay-cho-cho-den-kiem-loi
Vừa mua được vé trận Việt Nam vs Malaysia, 'thương binh' bán ngay cho 'chợ đen' kiếm lời. Ảnh Nam Nguyễn.

Hôm nay (10/10), theo kế hoạch ban đầu, các thương binh sẽ được VFF bán vé trận Việt Nam vs Malaysia tại vòng loại World Cup 2022. Được biết, mỗi thương binh có thẻ thương binh và kèm giấy hẹn sẽ được mua 1 cặp vé.

Trái ngược với buổi đăng kí hồ sơ vào chiều qua (9/10), sáng nay, tình hình trật tự an ninh vẫn được đảm bảo trước cổng trụ sở LĐBĐ Việt Nam.

Theo ghi nhận, số lượng thương binh đến nhận vé đã giảm đi khá nhiều so với số lượng thương binh có mặt để đòi mua vé vào ngày hôm trước. Rất có thể, phần nhiều thương binh đã không thể đáp ứng đầy đủ điều kiện để mua vé mà VFF đã yêu cầu.

Đến thời điểm hiện tại, việc mua bán vé đã dần được hoàn tất. Tuy nhiên, theo quan sát của PV, ngay sau khi xếp hàng mua được vé một số 'thương binh đã bán lại cho dân phe vé chợ đen để kiếm lời.

vua-mua-duoc-ve-tran-viet-nam-vs-malaysia-thuong-binh-ban-ngay-cho-cho-den-kiem-loi

Theo tìm hiểm, dân phe mua lại những cặp vé của thương binh dao động từ 1-2 triệu đồng tuỳ vị trí.

Cũng liên quan đến tình hình vé chợ đen, sáng nay, các phe vé vẫn tập trung rất đông tại cổng sân vận động Mỹ Đình. Tuy vậy nhưng số lượng người mua chưa đông và không thiết tha việc mua vé. Một số người được phe vé chào mời, dừng xe hỏi rồi lại lắc đầu bỏ đi vì giá vé quá đắt.

Giá vé mà dân phe bán ra cho NHM vẫn cao, cụ thể, cặp vé mệnh giá 200.000 đồng được bán lại với giá 1,5 triệu đồng; cặp 300.000 đồng giá 2 triệu đồng. Đối với vé khán đài A, B (tương đương loại 400.000 đồng/vé, 500.000 đồng/vé) được hét giá 3- 4 triệu đồng/cặp.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 20h tối nay (10/10) trên sân vận động Mỹ Đình.

Tin khác