Vừa ra mắt iPhone XS và XS Max đã bị chê lỗi vào mạng chậm

07:00 26/09/2018

Dù vừa ra mắt thị trường nhưng iPhone XS và XS Max bị người dùng phản ánh có tốc độ kết nối và tải dữ liệu chậm hơn so với các thiết bị họ đã sử dụng.

vua-ra-mat-iphone-xs-va-xs-max-da-bi-che-loi-vao-mang-cham
Dù vừa ra mắt thị trường nhưng iPhone XS và XS Max bị người dùng phản ánh có tốc độ kết nối và tải dữ liệu chậm hơn so với các thiết bị họ đã sử dụng. Ảnh minh họa

Một số chủ sở hữu iPhone XS và XS Max vừa cho biết họ gặp phải các vấn đề liên quan đến khả năng kết nối Wi-Fi và dữ liệu di động. iPhone mới có tốc độ kết nối và tải dữ liệu chậm hơn đáng kể so với các thiết bị họ đã sử dụng trước đây.

Trên các diễn đàn MacRumor hay Reddit, nhiều người dùng chia sẻ tình trạng sóng yếu, kết nối dữ liệu di động chậm diễn ra ở nhiều nhà mạng tại các quốc gia khác nhau. Điều này khiến người dùng cho rằng nguyên nhân nằm ở thiết bị.

Điều này trái ngược với thử nghiệm mà SpeedSmart thực hiện trước đó. Theo SpeedSmart, iPhone XS cho tốc độ nhanh tải dữ liệu nhanh hơn đáng kể so với iPhone X trên cả kết nối Wi-Fi và LTE.

Theo Phone Arena, những vấn đề mà iPhone Xs và Xs Max gặp phải với kết nối LTE hay wifi nằm ở lỗi phần mềm. Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất cứ giải thích cho tình trạng này. Người dùng chỉ còn cách chờ các bản cập nhật phần mềm.

Trước đó đêm 20/9 (giờ Việt Nam) khi những máy đầu tiên về nước, giá iPhone Xs Max đã được đẩy lên tới gần 70 triệu đồng tại TP HCM. Trong khi đó, các cửa hàng ở Hà Nội về máy muộn hơn nên chào giá chỉ 50 triệu đồng. Tất cả cùng là giá iPhone Xs Max phiên bản 256 GB, không phân biệt màu.

Model có giá cao nhất được ghi nhận là một chiếc iPhone Xs Max phiên bản màu vàng, dung lượng 512 GB được chào giá tới 79 triệu đồng tại một cửa hàng ở TP HCM. Đây được xem là chiếc máy 512 GB duy nhất về Việt Nam ngay trong đêm 20/9.

Các thiết bị về sớm đều là iPhone từ thị trường Singapore được xách tay qua đường hàng không và số lượng ban đầu không nhiều. Mỗi cửa hàng chỉ đem được vài máy về đợt đầu nhằm phục vụ nhóm khách hàng sẵn sàng chi bội tiền để trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu iPhone Xs Max.

Giá iPhone Xs Max nhanh chóng giảm "nhiệt" khi các cửa hàng tại Hà Nội bắt đầu có hàng. Một người kinh doanh iPhone tại Cầu Giấy (Hà Nội) chào giá hai bản 64 GB và 256 GB lần lượt 39 triệu đồng, 45 triệu đồng và thêm 5 triệu đồng để có bản 512 GB.Tin khác