Cò đất 'náo loạn' vùng quê Đà Nẵng, chính quyền ra văn bản cảnh báo

15:06 05/03/2019

UBND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, cho biết vừa có văn bản khẩn gửi 11 xã trên địa bàn về việc chấn chỉnh tình trạng mua bán đất trên địa bàn huyện.

co dat
Nhiều cò đất tìm đến các vùng quê Đà Nẵng thổi giá lên cao.

Ngày 5/3, UBND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, cho biết vừa có văn bản khẩn gửi 11 xã trên địa bàn về việc chấn chỉnh tình trạng mua bán đất trên địa bàn huyện.

Văn bản này do ông Đặng Phú Hành - phó chủ tịch UBND huyện ký. Theo ông Hành, hiện tình hình mua bán đất trên địa bàn huyện Hòa Vang đang diễn ra sôi động. Giới "cò" đất đang dùng nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi.

Chính vì vậy, lãnh đạo UBND huyện giao UBND 11 xã và thông tin, Đài truyền thanh và truyền hình huyện thông báo, tuyên truyền cho người dân thận trọng trong việc mua bán đất, không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất để con, cháu làm nhà ở, ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài.

Thời gian qua giá đất tại các xã như Hòa Tiến, Hòa Liên, Hòa Châu… của huyện Hòa Vang, tăng cao bất thường. Giới "cò" đất liên tục đồn thổi về việc sắp triển khai các dự án lớn, mở các tuyến đường qua đây… để thổi giá mỗi mét vuông đất 8-13 triệu đồng.

Điển hình là việc vẽ dự án "ma" mang tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân do Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà thực hiện ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Mặc dù cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án này, nhưng trên các trang bất động sản vẫn rao bán rầm rộ với giá đắt đỏ. Không chỉ vậy, các đối tượng còn giả mạo quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng để thổi giá đất lên cao.

 

Quận nào ở TP.HCM cũng có đất công bỏ hoang, xẻ thịt cho thuê giá bèo

Hàng trăm khu đất công tại TP.HCM đã bị "xẻ thịt" cho thuê giá rẻ, thậm chí bỏ hoang. Trong 2 năm 2016-2017, Thanh tra TP.HCM có 10 kết luận phát hiện 103 cơ sở nhà đất sai phạm.Tin khác