Đức giành quyền đăng cai Euro 2024, Champions League áp dụng công nghệ VAR

09:57 28/09/2018

Mới đây, UEFA đã đưa ra thông báo EURO năm 2024 sẽ được tổ chức tại Đức.

duc-gianh-quyen-dang-cai-euro-2024-champions-league-su-dung-cong-nghe-var
Đức giành quyền đăng cai Euro 2024.

Mới đây, trang chủ UEFA đã phát đi dòng thông báo ngắn gọn: "Đức sẽ là quốc gia sẽ tổ chức UEFA Euro 2024. Quyết định này được đưa ra bởi Ủy ban điều hành UEFA". Như vậy, Đức đã giành chiến thắng về số phiếu bầu so với Thổ Nhĩ Kì để trở thành chủ nhà EURO 2024.

Sau 18 năm, nước Đức mới lại tổ chức một sự kiện bóng đá lớn mang tầm cỡ quốc tế kể từ sau World Cup năm 2006. Quyết định trao cho Đức quyền tổ chức Euro được Ủy ban điều hành đưa ra sau cuộc bỏ phiếu của 17 thành viên. Đối với Thổ Nhĩ Kỳ, đây là lần thứ 4 họ thất bại trong những lần chạy đua đăng cai EURO.

Euro 2024 cũng là lần thứ 17 giải đấu được tổ chức. Với cương vị là nước chủ nhà, 14 thành phố của Đức cũng sẽ là ứng cử viên tổ chức Euro và sau cùng sẽ chỉ có 10 thành phố được lựa chọn.

Các thành phố và các sân vận động gồm Berlin (Olympiastadion), Bremen (Weserstadion), Dortmund (Signal Iduna Park), Dusseldorf (Esprit Arena), Frankfurt (Commerzbank Arena), Gelsenkirchen (Veltins Arena), Hamburg (Volksparkstadion), Hannover (HDI Arena), Cologne (RheinEnergieStadion), Leipzig (Red Bull Arena), Monchengladbach (Borussia Park), Munich (Allianz Arena), Nurnberg (Max Morlock Stadion) and Stuttgart (Mercedes-Benz Arena).

Trước Euro 2024, UEFA cũng thông báo kỳ Euro 2020 sẽ không có nước nào đăng cai mà được tổ chức ở 12 thành phố khâp châu Âu. Có thể thấy, UEFA luôn luôn tìm cách đổi mới để tạo ra sự mới lạ cho bóng đá châu Âu, bằng chứng là hai năm trước, số đội tham dự Euro 2016 đã được nâng từ 16 lên 24 đội.

Bên cạnh đó, trước khi công bố Đức sẽ là chủ nhà Euro 2024, UEFA cũng thông báo quyết định sẽ sử dụng VAR tại Champions League bắt đầu từ mùa giải sau.

 

Pháp cầm hòa Đức trên 'thánh địa' Allianz nhờ thủ môn dự bị

Dù thi đấu áp đảo và có thế trận tốt trước ĐT Pháp, nhưng các chân sút của ĐT Đức không một lần chiến thắng được thủ môn Areola trong 90 phút của trận đấu.Tin khác