Vượt Sơn Tùng M-TP, ca khúc gây tranh cãi của Đạt G đứng đầu xu hướng tìm kiếm năm 2018 tại Việt Nam

Theo PV / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:41 14/12/2018

Dù có nhiều tranh cãi về ca từ cũng như cách phát âm của người hát, tuy nhiên "Buồn của anh" vẫn là bài hát đứng đầu xu hướng tìm kiếm trong năm 2018 tại Việt Nam.

ca-khuc-gay-tranh-cai-buon-cua-anh-dung-dau-xu-huong-tim-kiem

Không phải những bài hát đình đám ở bề nổi, mà Buồn của anh - một bài hát ở dòng Underground - đã dẫn đầu top 10 bài hát có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất năm 2018, theo công bố của Google sáng 13-12.

Buồn của anh là sáng tác của K-ICM và Đạt G, do Masew phối khí. Với cái tên Đạt G, trên thị trường âm nhạc, vẫn còn mới mẻ, có phần giống Underground khi chỉ được một bộ phận biết đến. Nhưng những sáng tác của anh lại đang "làm mưa làm gió" Vpop.

Bài hát có giai điệu không mới, phần lời bình dân nhưng lại dễ nghe, dễ thấm và dễ thuộc nên đã được lan truyền rất mạnh trên mạng. Với tiết tấu chậm rãi, ca từ buồn, những sáng tác của Đạt G được cho là mang hơi hướm Bolero. Nhạc của Đạt G có thể không được đánh giá cao nhưng vẫn hợp thị hiếu nhiều người.

Bài hát lạ ở phần phối và ở phần giọng của ca sĩ hơi ngọng, có phần nức nở nên phù hợp với nội dung thất tình của bài hát. Việc có nhiều ý kiến trái chiều về cách phát âm của người trình bày cũng giúp Buồn của anh nhận thêm phần quan tâm của khán giả.

ca-khuc-gay-tranh-cai-buon-cua-anh-dung-dau-xu-huong-tim-kiem
Một năm thành công của cá nhân Đạt G khi nam nghệ sĩ trẻ sở hữu nhiều bản hit trên thị trường mà tiêu biểu là "Buồn của anh". 

Đứng ngay sau Buồn của anh là một bài hát nhạc ngoại That girl. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, dễ thương được rất nhiều bạn trẻ cover lại và gây sốt trên mạng.

Đứng thứ 3 và thứ 4 là Chạy ngay đi của ca sĩ Sơn Tùng-MTP và Người lạ ơi của Superbrothers - Karik - Orange. Với tên tuổi của Sơn Tùng cùng độ phủ sóng rộng rãi của anh thì Chạy ngay đi đứng thứ 3 không có gì bất ngờ. Còn Người lạ ơi đứng đầu 10 MV có nhiều lượt xem 2018 chỉ đứng thứ 4 ở top 10 bài hát được tìm kiếm nhiều nhất.

Anh chàng hiện tượng mạng Hoa Vinh góp mặt ở vị trí thứ 5 với ca khúc đình đám Ngắm hoa lệ rơi.

Sau ca khúc làm mưa làm gió 2 năm trước Quăng cho tao cái boong, Huỳnh James và Pjnboys năm nay đã lọt vào top 10 với ca khúc sôi động và vui tươi Mình cưới nhau đi với phần hình ảnh được quay tại Bình Thuận, nơi các chàng trai này đang sinh sống.

Có thể nói mạch ngầm của underground vẫn rất mạnh mẽ trong dòng chảy của nhạc Việt, bằng chứng là khán giả vẫn luôn tìm kiếm rất nhiều những ca khúc của các ca sĩ dòng nhạc này, miễn sao nhạc đi vào lòng người, phù hợp tâm trạng và thị hiếu số đông.

 

Có 'Một thời Hà Nội hát'

Cuốn du khảo của nhà văn Nguyễn Trương Quý không chỉ phác họa riêng về con người và tác phẩm của cố nhạc sĩ Đoàn Chuẩn mà còn là đời sống giải trí thủ đô giai đoạn giữa những năm 1950.

 

Thu Phương làm 'nhân tố bí ẩn' trong đêm nhạc 'Đi tìm bóng núi' tri ân cố nhạc sĩ An Thuyên

Chiều 12/12, gia đình cố nhạc sĩ An Thuyên cùng ekip thông tin về việc sẽ tổ chức đêm nhạc "Đi tìm bóng núi" vào ngày 5/1/2019 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.Tin khác