Việt Nam sắp được phê chuẩn CAT1 để mở chuyến bay thẳng tới Mỹ

14:59 11/02/2019

Cục Hàng không liên bang Mỹ sẽ phê chuẩn năng lực giám sát hàng không mức 1 (CAT1) cho Việt Nam, mở đường cho các hãng hàng không Việt Nam bay thẳng tới Mỹ, Reuters ngày 31/1 đưa tin.

bay thẳng tới Mỹ
Việt Nam có thể mở các chuyến bay thẳng tới Mỹ nếu được phê chuẩn CAT1.

Hai nguồn tin của Reuters là hai quan chức Mỹ cho biết FAA sẽ phê chuẩn CAT1 cho Việt Nam trong vài tuần tới. Khi đó, các hãng hàng không Việt Nam có thể thiết lập đường bay thẳng tới Mỹ và tổ chức chuyến bay liên danh với các hãng hàng không tại Mỹ.

Năm ngoái, FAA đã cử một đội chuyên gia đến Việt Nam để tiến hành đánh gia an toàn. Để được phê chuẩn CAT1, Việt Nam cần tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Đây là tổ chức của Liên Hợp Quốc chuyên thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế cũng như đưa ra khuyến nghị về vận hành và bảo trì máy bay.

Hiện tại chưa có chuyến bay thẳng nào giữa Mỹ và Việt Nam dù hai nước có lượt đi lại rất lớn.

Nhiều hãng hàng không Việt Nam từ lâu đã bày tỏ mong muốn thực hiện các chuyến bay thẳng tới Mỹ nhưng chưa thể bởi chưa được phê chuẩn CAT1.

FAA chưa phản hồi khi được Reuters hỏi về thông tin trên.

 

Vì sao Việt Nam nhất định phải đi chuyến bay thẳng đến Philippines?

Không chỉ tiết kiệm thời gian và thể lực khi đến Philippines, đội tuyển Việt Nam cần xem chuyến làm khách của Thái Lan để rút kinh nghiệm.

 

Vietjet Air 'quán quân' chậm hủy chuyến bay tháng 10/2018

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tình hình hoạt động khai thác chuyến bay đúng giờ, chậm, huỷ chuyến của các hãng hàng không Việt Nam tháng 10 năm 2018.

 

Mở 4 chuyến bay thẳng đưa cổ động viên đến Indonesia 'tiếp lửa' Olympic Việt Nam ở bán kết

Vietnam Airlines sẽ tổ chức 4 chuyến bay thẳng đến Jakarta (Indonesia) để đưa đưa cổ động viên đến "tiếp lửa" cho Olympic Việt Nam ở bán kết gặp Olympic Hàn Quốc.Tin khác