Website hoàng gia Thái Lan đăng loạt ảnh chưa từng có về Hoàng quý phi

Theo Thiên Ân / Saostar 14:30 27/08/2019

Trang web hoàng gia Thái Lan bị sập sau khi đăng tải những bức ảnh chính thức về Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi, với cảnh bà lái chiến đấu cơ, mặc áo croptop lái máy bay dân dụng và bế chú chó xù hoàng gia đứng cạnh nhà vua.

Những bức ảnh về Hoàng quý phi, thiếu tướng Sineenat Wongvajirapakdi, đã được đăng tải trên website hoàng gia Thái Lan cùng tiểu sử chính thức của bà vào ngày 26/8. Những bức ảnh chụp khi bà Sineenat tham gia một số hoạt động như điều khiển chiến đấu cơ, huấn luyện bắn súng, chuẩn bị nhảy dù và mặc đồ rằn ri đứng cạnh Vua Rama X cùng chú chó hoàng gia. Những ảnh khác lại cho thấy bà mặc áo croptop lái máy bay dân dụng hạng nhẹ.

Bức ảnh bà Sineenat Wongvajirapakdi mặc croptop lái máy bay dân dụng và ảnh tay trong tay với nhà vua khi cả hai mặc trang phục rằn ri.Bức ảnh bà Sineenat Wongvajirapakdi mặc croptop lái máy bay dân dụng và ảnh tay trong tay với nhà vua khi cả hai mặc trang phục rằn ri.

Cổng thông tin chính thức của cơ quan này nhanh chóng bị sập mạng. Theo Reuters, Hoàng gia Thái Lan có chính sách không bình luận trước truyền thông song đại diện cung điện hôm qua cho biết trang web đang được sửa chữa do lượng truy cập quá tải sau bài đăng trên.

Bà Sineenat, một cựu y tá và từng là vệ sĩ của nhà vua Rama X. Nhà vua phong bà làm hoàng quý phi, tước hiệu dành cho phi tần đứng đầu trong hoàng gia, trong buổi lễ được tổ chức vào dịp sinh nhật 67 tuổi của ông hôm 28/7. Lần gần nhất một nhà vua Thái sắc phong tước vị hoàng thái phi là vào năm 1932. Việc bà Sineenat là Hoàng quý phi đầu tiên của Thái Lan sau gần một thế kỷ có thể là yếu tố khiến những hình ảnh vừa được hoàng gia công bố thu hút mức quan tâm đột biến.

Việc phong bà Sineenat làm Hoàng quý phi diễn ra sau khi nhà vua kết hôn với hoàng hậu - bà Suthida Tidjai, 41 tuổi, một cựu tiếp viên hàng không và là Phó chỉ huy đơn vị cận vệ.

Một số hình ảnh về Hoàng quý phi Thái Lan trên website hoàng gia:

Đăng loạt ảnh chưa từng có về Hoàng quý phi, website hoàng gia Thái Lan bị sập ảnh 1Đăng loạt ảnh chưa từng có về Hoàng quý phi, website hoàng gia Thái Lan bị sập ảnh 2Đăng loạt ảnh chưa từng có về Hoàng quý phi, website hoàng gia Thái Lan bị sập ảnh 3Đăng loạt ảnh chưa từng có về Hoàng quý phi, website hoàng gia Thái Lan bị sập ảnh 4Đăng loạt ảnh chưa từng có về Hoàng quý phi, website hoàng gia Thái Lan bị sập ảnh 5Đăng loạt ảnh chưa từng có về Hoàng quý phi, website hoàng gia Thái Lan bị sập ảnh 6Đăng loạt ảnh chưa từng có về Hoàng quý phi, website hoàng gia Thái Lan bị sập ảnh 7Đăng loạt ảnh chưa từng có về Hoàng quý phi, website hoàng gia Thái Lan bị sập ảnh 8Đăng loạt ảnh chưa từng có về Hoàng quý phi, website hoàng gia Thái Lan bị sập ảnh 9

 

Serbia trao quyền công dân cho cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra

Ngày 8/8, truyền thông Serbia đưa tin, Belgrade đã công nhận tư cách công dân đối với cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đang lưu vong, người đã bị lật đổ trước cuộc đảo chính năm 2014 và sau đó chạy trốn khỏi đất nước nhằm tránh một bản án tù.

 

Video lễ đăng quang của Quốc vương Thái Lan

Lễ đăng quang của Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn bắt đầu lúc 10h09 ngày 4/5, với nghi thức đầu tiên là tắm tẩy trần ở Cung Chakrabat Biman.

Tin khác