WHO và Unicef cho rằng giáo viên, nhân viên trường học nên được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 để trường học ở châu Âu, Trung Á có thể mở cửa.

Ca sỹ Duy Mạnh và ‘người bạn đồng hành thầm kín’ Top Men

Top Men - sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam giới từ nguyên liệu tự nhiên

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (Unicef) hôm nay ra tuyên bố chung rằng các biện pháp để đảm bảo trường học có thể mở cửa trong suốt đại dịch bao gồm tiêm vaccine cho giáo viên và nhân viên trường học, coi họ là nhóm dân số mục tiêu trong kế hoạch tiêm chủng quốc gia.

Tuyên bố cho biết khuyến nghị, từng được một nhóm chuyên gia WHO đưa ra tháng 11/2020 trước khi các nước triển khai tiêm chủng, nên được thực hiện "trong lúc đảm bảo tiêm chủng cho các nhóm dân số dễ bị tổn thương".

WHO và Unicef cũng kêu gọi các quốc gia tiêm chủng cho trẻ em trên 12 tuổi có bệnh lý nền, giúp các em tránh gặp tình trạng nghiêm trọng nếu mắc Covid-19. Họ cũng nhắc lại tầm quan trọng của các biện pháp cải thiện môi trường học đường trong thời kỳ đại dịch, bao gồm thông gió tốt hơn, phân bổ sĩ số lớp ít hơn, duy trì khoảng cách và xét nghiệm Covid-19 thường xuyên cho học sinh và nhân viên nhà trường.

Theo khuyến nghị của WHO được công bố đầu tháng 7, nên ưu tiên xét nghiệm trẻ em trong nhóm nguy cơ có biểu hiện triệu chứng Covid-19.