Windows 10 Fall Creators chính thức ra mắt

10:18 18/10/2017

Cuối cùng thì Windows 10 Fall Creators cũng đã được Microsoft cho ra mắt. Ngay từ lúc này, người dùng có thể update trực tiếp hoặc download file ISO về cài đặt.

nnzsD

Nếu đang sử dụng Win 10, bạn có thể thực hiện thao tác sau để update HĐH lên phiên bản Windows 10 Fall Creators như sau:  Vào Settings > Lựa chọn Update & Security > Bấm vào Windows Update sau đó nhấn vào nút nhấn nút "Check for updates".

Nếu bạn may mắn, hệ thống sẽ hiển thị thông báo Update are available - download feature update to windows 10 version 1709  thì chỉ cần đợi ít phút sau khi thiết bị update thành công sẽ khởi động lại. 

Còn nếu hiện thị thông báo your device is up to date windows 10, thì rất tiếc thiết bị của bạn chưa nhận được bản update ngay hôm nay vì Microsoft phát hành Windows 10 Fall Creators theo giai đoạn và thường hãng sẽ ưu tiên những máy cài sẵn Win 10 trước.

Nâng cấp lên Windows 10 Fall Creators đồng nghĩa bạn sẽ sở hữu thêm hàng loạt tính năng mới sau đây:

My People

yourpeopleontaskbar
My People là tính năng mạng xã hội cho phép người sử dụng gắn những liên lạc ưa thích vào thanh taskbar.

My People là tính năng mạng xã hội được phát triển cho bản cập nhật Fall Creator, cho phép người sử dụng gắn những liên lạc ưa thích vào thanh taskbar để có thể nhanh chóng truy cập vào các cuộc hội thoại gần nhất, email...

Bạn sẽ có thể trực tiếp chia sẻ các tập tin với một liên lạc trên taskbar, chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp trong Documents và giữ liên lạc với mọi người mà không cần lo lắng về việc bạn đang sử dụng hệ điều hành nào.

Fluent Design System

maxresdefault

Microsoft xác nhận tại sự kiện Build 2017 rằng ngôn ngữ thiết kế mới mang tên Fluent Design System sẽ có mặt trên Windows 10 trong bản cập nhật Fall Creators.

Fluent Design System đã có mặt trong một số ứng dụng của Microsoft, bao gồm Groove Music, Maps... Với bản cập nhật Fall Creators, người sử dụng sẽ thấy ngôn ngữ thiết kế mới ở nhiều thành phần hệ thống hơn như Start, Action Center, Taskbar... và các thành phần khác của Windows 10.

Cloud Clipboard

nexus2cee_microsoft-graph-clipboard

Microsoft sẽ giới thiệu tính năng clipboard mới dựa trên hệ thống đám mây trong bản cập nhật Fall Creators. Tính năng này cho phép người sử dụng thực hiện thao tác sao chép/dán từ thiết bị này sang thiết bị khác nhờ vào hệ thống điện toán đám mây.

Microsoft đã phát triển giải pháp này trong khoảng một thời gian, với tên gọi ban đầu là OneClip. Tính năng này sẽ sớm có mặt trong phiên bản Fall Creators và được nhúng hoàn toàn vào hệ điều hành. Hiện không rõ những người tham gia chương trình Insiders có được thử nghiệm tính năng này trong thời gian sắp tới hay không.

Pick up where you left off

Pick up where you left off

Tính năng trên Cortana này cho phép người sử dụng mở lại những trang web, tài liệu... mà họ đang làm việc một cách dễ dàng trên các hệ thống Android và iOS. Với sự giúp đỡ của Cortana, bạn có thể tiếp tục công việc đang làm dở trên máy vi tính với điện thoại của mình.

Timeline

image-Timeline-2017_003

Tính năng này gần giống với tính năng bên trên, cho phép người sử dụng có thể kiểm tra những tập tin và ứng dụng họ sử dụng trong lần cuối cùng họ làm việc với máy vi tính của mình. Tính năng này còn hỗ trợ người sử dụng tiếp tục công việc đang làm dở của mình

Hiển thị cuộc gọi đến từ điện thoại Android

microsoft-brings-android-call-notifications-on-windows-10-pcs-515820-2

Với bản cập nhật Fall Creators, nếu bạn sử dụng điện thoại Android cài đặt Cortana, Windows 10 sẽ thông báo cho bạn khi có cuộc gọi đến thiết bị Android của bạn và cho phép bạn nghe máy hoặc từ chối, cũng như nhắn tin trả lời trực tiếp trên máy tính của bạn.

Tính năng này đã được trang bị trên điện thoại Windows Phone và giờ điện thoại Android sẽ sớm có tính năng này. Chưa rõ liệu tính năng này có hỗ trợ thiết bị iOS hay không.

Photos Story Remix

Story-Remix-1

Windows 10 Fall Creators sẽ cập nhật ứng dụng Photos cho phép bạn tạo những đoạn clip ngắn từ hình ảnh vào video có sẵn trong máy tính hoặc trên thư mục OneDrive. Bạn có thể thêm hiệu ứng, âm nhạc và các phong cách thiết kế khác nhau một cách dễ dàng và tiện lợi.

Story Remix là ứng dụng có “họ hàng” với Paint 3D – cả hai ứng dụng này đều cho phép bạn sản xuất các nội dung. Paint 3D cho phép bạn tạo các bản vẽ 2D hoặc 3D, trong khi đó Story Remix sẽ tập hợp chúng lại để tạo ra một đoạn clip ngắn và sáng tạo nhằm phục vụ nhu cầu chia sẻ.Tin khác