Mấy món bún nặng mùi ở Sài Gòn nhưng lại được nhiều người vô cùng yêu thích

07:00 28/12/2018

Sở dĩ có mùi khó ngửi là vì trong những tô bún này đều được cho thêm các loại mắm như mắm ruốc, mắm tôm, mắm nêm...

may-mon-bun-nang-mui-o-sai-gon-nhung-lai-duoc-nhieu-nguoi-vo-cung-yeu-thich
Nguồn ảnh: @tranniesfood, @shizi.lifestyle.

Bún hến

Ngoài bánh mì hến độc đáo thì món bún hến ở Sài Gòn cũng là một hương vị được nhiều người say đắm. Vốn là một món ăn đặc trưng của xứ Huế, nhưng nhờ được kết hợp với các thành phần như rau sống, khế chua, tóp mỡ, đậu phộng, hến... và kèm theo một gia vị không thể thiếu chính là mắm ruốc nên khi có mặt tại Sài Gòn, món bún hến này cũng nhanh chóng nhận được sự yêu thích.

Dù mùi mắm ruốc hơi nồng một chút nhưng khi hòa quyện trong tô bún hến thì lại trở nên ăn ý đến kỳ lạ. Muốn thử bún hến ở Sài Gòn, bạn có thể ghé qua một số địa chỉ như 284/9 Lê Văn Sỹ (Quận 3), 44/9 đường số 45 (Quận Gò Vấp)... với giá từ 20k/tô.

2

Bún Num Bò Chóc

Num Bò Chóc là tên gọi của một loại bún cá nổi tiếng ở Campuchia. Thành phần cơ bản trong bát bún này gồm có cá luộc chín ướp với sả, nghệ, trái chúc và mắm bò hóc. Nhờ gam vàng tươi ngon, nổi bật của gia vị hòa quyện trong bát bún, đi kèm là những miếng cá mọng nước dày thịt nên tổng thể món bún này trông rất hài hòa, đẹp mắt. Tuy nhiên, vị mặn và nồng của mắm bò hóc lại chính là thứ khiến nhiều người phải say đắm, mê mẩn. Khi được đi kèm cùng mùi thơm của sả đọng lại trong cái chua thanh tinh tế làm nổi bật hương vị của bát bún lên hẳn.

may-mon-bun-nang-mui-o-sai-gon-nhung-lai-duoc-nhieu-nguoi-vo-cung-yeu-thich

Bạn có thể trải nghiệm món bún hay ho này ở quán Tư Xê hay quán Cô Diệu trong chợ Hồ Thị Kỷ (Quận 10) với giá từ 40k - 65k.

may-mon-bun-nang-mui-o-sai-gon-nhung-lai-duoc-nhieu-nguoi-vo-cung-yeu-thich

Bún mắm (Miền Tây)

Miền Tây không chỉ nổi tiếng với lẩu mắm mà còn được biết tới là vùng đất có món bún mắm thơm nồng. Nước dùng của món này được nấu từ mắm cá linh hoặc mắm cá sặc nên mùi có phần hơi "khó ngửi". Ăn kèm trong bát bún còn có các loại rau đặc trưng của miền sông nước như bông súng, rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, rau nhút, giá, rau diếp cá... kết hợp cùng chả cá, tôm, mực...

may-mon-bun-nang-mui-o-sai-gon-nhung-lai-duoc-nhieu-nguoi-vo-cung-yeu-thich

Ở Sài Gòn có một số nơi bán món bún mắm miền Tây mà bạn có thể thử là 375 Lê Quang Định (Quận Bình Thạnh), 451 Phan Huy Ích (Quận Gò Vấp)... với giá từ 50k - 70k.

may-mon-bun-nang-mui-o-sai-gon-nhung-lai-duoc-nhieu-nguoi-vo-cung-yeu-thich

Bún đậu mắm tôm

Không thuộc họ bún nước nhưng lại thu hút thực khách nhờ chính loại mắm chấm đặc biệt. Bún đậu mắm tôm cũng là một trong những món bún nặng mùi nhưng lại được nhiều người yêu thích nhờ vị beo béo của đậu rán với cái thanh ngọt của rau sống được hòa quyện trong bát mắm tôm màu tim tím hấp dẫn.

may-mon-bun-nang-mui-o-sai-gon-nhung-lai-duoc-nhieu-nguoi-vo-cung-yeu-thich

Với những người ăn được mắm tôm thì dù món này có nặng mùi đến mấy cũng không phải là thứ gây cản trở. Và Sài Gòn cũng có rất nhiều quán bún đậu mắm tôm mà bạn có thể thử như bún đậu Gánh, bún đậu cô Khàn... với giá từ 25k - 60k/suất tùy loại topping ăn kèm.

may-mon-bun-nang-mui-o-sai-gon-nhung-lai-duoc-nhieu-nguoi-vo-cung-yeu-thich
 

Những món ngon không thể bỏ qua khi đến Lạng Sơn

Bánh áp chao, vịt quay, phở chua, khâu nhục,…là những món ngon không thể bỏ qua khi du khách đến vùng đất thiên nhiên hữu tình mang tên Lạng Sơn.

 

Ai mà tin được cây xương rồng lại được chế biến thành vô vàn món ngon ở Quảng Nam như thế này

Những món ăn từ xương rồng đối với chúng ta có phần lạ lẫm nhưng đấy lại là hương vị quen thuộc trong bữa cơm gia đình ở miền Trung.

 

Gọi tên những món ngon miền Trung ăn một lần nhớ mãi

Có dịp ghé thăm miền Trung, du khách nhất định phải thưởng thức bằng hết thiên đường ẩm thực bình dị mà hấp dẫn của mảnh đất này.

 


Tin khác