Xả rác không đúng quy định bị 'bêu tên, chỉ mặt' lên băng rôn

15:03 20/06/2018

Dư luận đang xôn xao vấn đề được phép hay không được phép 'bêu tên, địa chỉ' của những người xả rác bừa bãi.

xa-rac-khong-dung-quy-dinh-bi-beu-ten-chi-mat-len-bang-ron
Hình ảnh băng rôn có hình ảnh, địa chỉ người xả rác được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: NVH

Liên quan đến tấm băng rôn đăng tải hình ảnh và địa chỉ của những người xả rác trái quy định trên mạng xã hội, ngày 20/6, ông Phạm Tân, chủ tịch UBND phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, sự việc trên xảy ra trên địa bàn phường.

Theo ông Tân, vào ngày 16/6, sau khi phát hiện sự việc ông đã chỉ đạo anh em xuống xác minh làm rõ, tuy nhiên tấm băng rôn đã bị tháo và người treo cũng không được tìm thấy.

Cũng theo ông Tân, trước đó, tại khu vực đường Săm Brăm có thùng rác phục vụ cho người dân. Tuy nhiên, có một số người dân thiếu ý thức vứt rác ra ngoài nên thùng rác không còn được để tại khu vực này.

Theo ông, sau đó, mỗi buổi chiều người dân mang rác ra gom lại để xe rác đi qua thu gom. Tuy nhiên, có thể một vài người không thực hiện đúng nên mới dẫn đến vụ việc trên.

Vị chủ tịch cho hay, việc người dân treo băng rôn có hình ảnh và địa chỉ người xả rác là không nên. Nếu ai ý thức chưa tốt xả rác bừa bãi, người dân có thể nhắc nhở để tránh tình trạng tương tự.

"Với những người dân xả rác không đúng quy định thì chính quyền đã đề nghị các đoàn viên, thanh niên, phụ nữ… tuyên truyền đến các hội viên giữ gìn vệ sinh chung", ông Tân nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh tấm băng rôn ghi tên một bà lão 84 tuổi tên Q. lén xả một túi rác và một sinh viên Đại học tên N.T.T.L đặt túi rác trước cổng nhà người khác.

Hình ảnh sau khi chia sẻ một thời gian ngắn đã nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người với những ý kiến trái chiều.

Không ít người cho rằng việc làm này cần được nhân rộng khắp cả nước. Bên cạnh đó, cũng nhiều người cho rằng việc làm này là vi phạm nhân quyền của một người.

 

Chiều 20/6, lãnh đạo TP HCM sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Từ đầu giờ chiều ngày 20/6, người dân Thủ Thiêm đã có mặt từ rất sớm với hi vọng được gặp gỡ, đối thoại với Lãnh đạo UBND TP HCM về những bức xúc của các hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dự án Thủ Thiêm.

 

Ngư dân cứu nam du khách Philippines bị lạc trong rừng Sơn Trà

Đi trekking trong rừng thuộc bán đảo Sơn Trà, một nam du khách mang quốc tịch Philippines không may bị lạc đã được ngư dân Đà Nẵng phát hiện và đưa về đất liền an toàn.

 

Đội cứu hộ đặc biệt trên ‘dốc tử thần’

Sau hàng loạt các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng của nhiều người tại đèo Lò Xo. Chính quyền địa phương đã thành lập đội cứu nạn, cứu hộ tại đây để ứng phó các trường hợp khẩn cấp.

 Tin khác