Xả súng điên cuồng tại Mỹ, ít nhất 8 người thiệt mạng

23:04 27/10/2018

Sáng 27/10 theo giờ Mỹ (tối 27/10 theo giờ Việt Nam), cảnh sát bang Pennsylvania cho biết ít đã xảy ra một vụ xả súng đẫm máu tại bang này khiến nhiều người thương vong.

xa-sung-dien-cuong-tai-my-it-nhat-8-nguoi-thiet-mang
Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: ABC News.

Theo các phóng viên địa phương tại hiện trường, cảnh sát đang giải quyết một vụ nổ súng tại giáo đường Do Thái ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania.

Kênh KDKA, một chi nhánh của CBS News tại Pennsylvania, đưa tin cảnh sát đã đấu súng với một đối tượng trong khuôn viên nhà thờ Tree of Life, tọa lạc trên Đồi Squirrel. Cảnh sát cho biết đối tượng tình nghi là thủ phạm đã bị bắt giữ.

Theo CNN, vụ xả súng xảy ra khi nhiều tín đồ tới nhà thờ dự buổi cầu nguyện và ngày lễ Shabbat truyền thống của người Do Thái. Hãng tin Sputnik cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng này. Trong số các nạn nhân thương vong có 3 người thuộc lực lượng an ninh. Một lượng lớn cảnh sát đã phong tỏa hiện trường nằm giữa đại lộ Shady và Wilkins này, đồng thời yêu cầu người dân tránh xa khu vực.

xa-sung-dien-cuong-tai-my-it-nhat-8-nguoi-thiet-mang
Ông Trump đã thông tin về vụ xả súng lên tài khoản Twitter của mình.

Ngay sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã viết trên Twitter của mình rằng, ông đã theo dõi sát sao vụ việc và cầu Chúa phù hộ cho tất cả mọi người.

 

Xả súng hàng loạt ở Mỹ, 11 người thương vong

Nhiều người chết và bị thương trong vụ xả súng đẫm máu tại một giải thi đấu game trực tuyến ở Jacksonville, bang Florida, Mỹ.

 

Hang ổ đào tạo cả trẻ em một tuổi xả súng bị phát hiện ở Mỹ

Cảnh sát bang New Mexico, Mỹ vừa phát hiện ra một hang ổ chuyên đào tạo trẻ em xả súng ở trường học, đặc biệt, có em chỉ mới một tuổi.

 Tin khác