Nhân chứng kể về những phút rùng rợn trong vụ xả súng ở New Zealand

15:15 15/03/2019

May mắn thoát chết trong vụ xả súng ở các nhà thờ tại Christchurch, New Zealand chiều 15/3 (giờ địa phương) nhưng nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì vừa xảy ra.

nhan-chung-ke-ve-nhung-phut-rung-ron-trong-vu-xa-sung-o-new-zealand
Một người bị thương đang được đưa đi điều trị trong vụ xả súng ở New Zealand ngày 15/3.

Xả súng ở New Zealand: "Tôi cầu nguyện kẻ xả súng hết đạn"

Chứng kiến vụ xả súng ở New Zealand ngày 15/3, một nhân chứng không muốn nêu tên nói với CNN rằng khi anh đang ở trong nhà vệ sinh thì đột nhiên nghe thấy nhiều tiếng súng. 

"Tôi toan mở cửa nhà vệ sinh thì tiếng súng vang lên. Tôi hỏi ‘chuyện gì đang xảy ra vậy’ và những tiếng súng vẫn cứ tiếp tục vang lên. Tôi đập vỡ cửa sổ (để chạy ra ngoài) khi vụ xả súng đang tiếp diễn”, nhân chứng này cho biết.

Một nhân chứng khác nói với CNN rằng anh ta cầu nguyện tay súng hết đạn.

"Tôi đã nghĩ anh ta phải hết đạn thì chuyện này mới kết thúc. Vì vậy những gì tôi làm về cơ bản là chờ đợi và cầu nguyện với Chúa. Cầu Chúa làm ơn hãy để anh ta hết đạn", anh này nói và cho biết đã chứng kiến một người bị bắn thẳng vào ngực.

Gào khóc vì sợ khi cố chạy thoát

Xả súng ở New Zealand
Các nhân chứng vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng.

Cư dân địa phương Robert Weatherhead nói với CNN rằng ông đã đón những người trốn thoát khỏi nhà thờ Hồi giáo Masjid al Noor khi họ chạy trốn khỏi vụ xả súng.

Ông mô tả tay súng là "người da trắng, ở độ tuổi 30 hoặc 40 và mặc đồng phục", nhưng ông không thể xác định được đồng phục đó là gì.

Nhân chứng khác có tên Benjamin Jellie cho biết anh chạy ra ngoài khi nghe tiếng súng nổ. "Tôi thấy mọi người nhảy qua hàng rào phía sau nhà thờ xuống phố Oakward Close. Tôi đã nghe thấy ít nhất 20 (tiếng súng). Ban đầu tôi nghe thấy 8 tiếng súng liên tục, sau đó im lặng khoảng 30 giây hoặc một phút, rồi lại tiếp tục”, anh này cho hay.

"Những người chạy qua hàng rào, tất cả là người lớn và bao gồm ít nhất ba người đàn ông, đều la hét và khóc”.

Theo CNN, số người chết trong các vụ tấn công ở Christchurch chiều ngày 15/3 (giờ địa phương) đã giết chết ít nhất 40 người và khiến 48 người khác bị thương. Bệnh viên Christchurch đang điều trị cho 48 bệnh nhân có vết thương do đạn, bao gồm cả trẻ nhỏ.

Khoảng 200 người đang ở hiện trường để tìm kiếm tin tức về người thân của họ.

Theo phóng viên của tờ TVNZ, ít nhất một trong các tay súng là người Australia.

nhan-chung-ke-ve-nhung-phut-rung-ron-trong-vu-xa-sung-o-new-zealand
Vị trí của hai nhà thờ bị xả súng ngày 15/3.
 

Kinh hoàng với đoạn video phát trực tiếp cảnh xả súng ở New Zealand

Tài khoản Facebook có tên "Brenton Tarrant" dường như đã phát trực tiếp (live stream) trên Facebook vụ xả súng, giết chết ít nhất 40 nguời tại nhà thờ Hồi giáo Al Noor ở Christchurch, New Zealand hôm 15/3, NZ Herald đưa tin.

 

Xả súng ở New Zealand, có tin 50 người bị bắn

Một vụ xả súng bất ngờ xảy ra tại nhà thờ hồi giáo ở Christchurch, New Zealand vào hôm nay (15/3). Có thông tin 50 người đã bị nhắm bắn.

 

Câu chuyện rớt nước mắt về cậu bé 2 tuổi ăn đũa thành thạo trên mạng xã hội Trung Quốc

Hình ảnh Haihai, cậu bé hai tuổi ăn đũa thành thạo, trên mạng xã hội khiến nhiều người suýt xoa về sự tự lập và đáng yêu. Nhưng ai ngờ rằng cậu bé đó đang bị ung thư và cậu là một “chiến binh” rất dũng cảm.

 


Tin khác