Xác định danh tính của 2 thi thể chết cháy trong nhà ông Hiệp 'khùng'

14:15 22/09/2018

Chính quyền huyện Thanh Sơn đã xác nhận 2 nạn nhân tử vong trong đám cháy trên đường Đê La Thành là người dân địa phương lên chăm sóc con tại BV Nhi TW.

xac-dinh-danh-tinh-cua-2-thi-the-chet-chay-trong-nha-ong-hiep-khung
Hai thi thể lần lượt được đưa ra khỏi đám cháy vào đêm 21/9.

Chiều ngày 21/9, 4 ngày sau vụ cháy gần BV Nhi Trung ương, trong lúc dọn dẹp phế liệu tại khu nhà trọ nằm sau dãy nhà mặt đường Đê La Thành, người dân phát hiện một phần thi thể cháy đen. Thi thể được phát hiện trong khu nhà bị cháy của ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi, biệt danh Hiệp "khùng").

Ngay trong buổi tối qua, hiện trường vụ cháy một lần nữa bị phong toả, ngay trong đêm 21/9 công tác khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã đưa hai nạn nhân chết cháy ra ngoài.

Trao đổi với phóng viên, đại diện công an quân Ba Đình cho biết, 24h đêm 21/9, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã khoan cắt, tháo dỡ và tiếp cận được hiện trường ngôi nhà bị sập đổ do hỏa hoạn. Tiếp cận nơi nghi vật thể lạ là thi thể, cơ quan chức năng phát hiện và xác định đã đưa được 2 thi thể vùi lẫn trong đống đổ nát ra ngoài.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã đưa 2 thi thể đến nhà tang lễ để tiến hành các thủ tục pháp y, giám định, cho đến trưa 22/9 việc giám định AND vẫn đang tiến hành. Bước đầu xác định 2 thi thể chết cháy đều là người trưởng thành.

xac-dinh-danh-tinh-cua-2-thi-the-chet-chay-trong-nha-ong-hiep-khung
Thi thể cháy thành than được tìm thấy trong đống đổ nát.

Trong một diễn biến khác, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Đinh Công Hiện, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) xác nhận thông tin 2 nạn nhân chết trong vụ cháy ở khu nhà trọ giá rẻ của ông Hiệp (mọi người thường gọi là "Hiệp Khùng") là người tại địa phương.

Hai nạn nhân được xác được định là vợ chồng chị Hà Thị Lành (sinh năm 1977) và anh Tạ Văn Tính (sinh năm 1977).

"Hai vợ chồng xuống Hà Nội chăm con đẻ non, do cháu bé phải nằm trong lồng kính nên 2 vợ chồng ra ngoài ở trọ và thay nhau vào viện chăm con", ông Hiện cho hay.

xac-dinh-danh-tinh-cua-2-thi-the-chet-chay-trong-nha-ong-hiep-khung
Bà Trinh lên Hà Nội tìm thông tin về 2 đứa con của mình.

Tại hiện trường vụ cháy, vào trưa nay người nhà nạn nhân vụ cháy là bà Trinh đã lên tìm con là chị Lành (sinh năm 1976) và chồng là anh Tính sinh năm 1977. Bà cho biết, hai vợ chồng đã đưa con điều trị tại Bệnh viện Nhi TW đc khoảng 10 ngày, con chị bị thiếu tháng phải chăm sóc tại viện, từ khi vụ cháy xảy ra, người nhà ở quê mất liên lạc với hai vợ chồng.

Hiện gia đình bà Trinh đang ở CA phường Ngọc Khánh trình báo, bước đầu bà đã nhận ra chiếc vòng của con gái ( chị Lành) tại hiện trường.Tin khác