Giật mình với thủ đoạn 'chuyên nghiệp' của nam thanh niên khống chế nữ chủ tiệm cầm đồ

11:31 08/06/2019

Sau khi đâm bà Yến, Chức khống chế nạn nhân rồi thực hiện hàng loạt phương thức để ngăn chặn việc giải cứu con tin khiến lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn.

Nam thanh niên bị lực lượng chức năng bắt giữ, khống chế
Nam thanh niên bị lực lượng chức năng bắt giữ, khống chế

Theo đó, khoảng 19h30 ngày 7/6, bà Yến (chủ tiệm cầm đồ Thanh Yến - địa chỉ tại số nhà 48 đường Thuỵ Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang cùng con gái chuẩn bị khoá cửa tiệm thì Bùi Văn Chức (SN 1992), trú tại xã Bình Cảng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, điều khiển xe máy hiệu Airbale đi đến rồi xông vào bên trong tiệm.

Chức đã dùng hung khí đâm nhiều nhát vào người bà Yến, khiến nạn nhân ngã gục xuống. Phát hiện sự việc, con gái nạn nhân đã vội chạy ra ngoài đường, chốt cửa ngoài rồi kêu cứu người dân xung quanh. Sau khi đâm gây án, Chức đã mang theo hung khí khống chế nạn nhân đưa lên tầng hai rồi giữ làm con tin, cố thủ bên trong tiệm cầm đồ.

Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết thêm, trước đó ít ngày, Chức đã mang một chiếc xe máy đến cầm đồ tại cửa hàng này. Thời điểm trước khi xảy ra vụ việc, Chức điều khiển xe máy đến lấy chiếc xe đang cầm cố tại đây thì xảy ra vụ việc. Sau khi khống chế nạn nhân làm con tin và phát hiện thấy sự có mặt của lực lượng chức năng, đối tượng đã tìm nhiều cách để ngăn chặn việc giải cứu nạn nhân.

httth-15599617042941943866531-crop-15599617097881982532683.jpg
Hàng trăm người dân hiếu kì tập trung quanh hiện trường theo dõi vụ việc. (Ảnh: Ngọc Tân)

Cụ thể, tại hiện trường (số 46 Xuân Phương, phường Đông Ngạc), khi lên đến tầng 2, Bùi Văn Chức (27 tuổi, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) đã khống chế chủ tiệm cầm đồ, đồng thời hòa nước xà phòng đổ ra cầu thang (cầu thang rất bé), để ngăn cản mọi người, khi lên dễ bị trượt ngã.

Không chỉ có vậy, người này còn cắm điện để ở cầu thang (lối lên tầng 2) để không cho bất cứ ai tiếp cận nạn nhân.

Để biết được có người lên cầu thang hay không, Chức còn lấy gương trong nhà vệ sinh đặt ở cầu thang để tiện phát hiện người lên xuống, nếu ai lên đối tượng yêu cầu xuống. Nếu phát hiện có người lên, Chức liền cầm quả tạ ném xuống.

Sau hơn 1h đồng hồ, cơ quan Công an đã khống chế thành công đối tượng trên. Về phía nạn nhân, sau khi được giải cứu thoát khỏi sự khống chế của đối tượng, đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện để tiến hành cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Nhắc nhở vượt đèn đỏ, người đàn ông bị thiếu niên 16 tuổi đâm trọng thương

Sau khi bị một người đi đường nhắc nhở vì vượt đèn đỏ, thiếu niên đã gây gổ và rút dao đâm khiến nạn nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

 

Bắt thanh niên đột nhập nhà nghỉ đâm người trọng thương

Đột nhập vào nhà nghỉ, Thanh lấy con dao tại bàn lễ tân và chạy đến kẹp cổ, đâm liên tiếp vào vùng cổ, ngực của con gái chủ nhà nghỉ.

 

Truy tìm thanh niên đâm trưởng công an xã trọng thương ở Đắk Lắk

Sau khi truy đuổi đến cây xăng, đối tượng dùng dao đâm liên tiếp 6 nhát vào người trưởng công an xã khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Tin khác