Xác định đối tượng dùng vật nhọn đâm 10 người nhập viện điều trị phơi nhiễm HIV ở TP HCM

Theo Ý Nhung / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:19 08/04/2019

Sau khi lấy lời khai, đơn vị đã cho gia đình đối tượng này bảo lãnh về quản thúc tại nhà dưới sự giám sát của lực lượng chức năng địa phương.

xac-dinh-doi-tuong-dung-vat-nhon-dam-10-nguoi-nhap-vien-dieu-tri-phoi-nhiem-hiv-o-tp-hcm

Ngày 8/4, Công an quận 5, TP HCM xác nhận đã triệu tập thanh niên nghi dùng vật sắc nhọn đâm khiến 10 người phải vào viện để phơi nhiễm HIV.

Theo đó, lực lượng chức năng quận 5 đang tiến hành các thủ tục cần thiết trong đó chờ hoàn tất các kết quả điều tra xét nghiệm, giám định thương tật, kiểm tra dấu hiệu tâm thần của người này... để cũng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Đối tượng này hiện đang sống ở quận 5. Sau khi lấy lời khai, đơn vị đã cho gia đình bảo lãnh về quản thúc tại nhà dưới sự giám sát của lực lượng chức năng địa phương.

Trước đó, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng thông báo, từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích nhiều nơi trên người như tay, lưng ở nhiều nơi ở quận 5.

Tình trạng này xảy ra nhiều nhất ở khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ, quận 5. Đặc biệt, trong ngày 30/3, có đến 5 người dân đến bệnh viện do cùng bị người này tấn công. Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Thanh Hóa: Bắt trộm chó, ba chiến sĩ công an bị phơi nhiễm HIV

Ngày 10/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ba cán bộ công an vừa được đưa đến cơ sở y tế để xử lý chống phơi nhiễm HIV.

 

Những việc cần làm ngay khi bị phơi nhiễm HIV?

Dư luận đang đặc biệt quan tâm đến vụ việc ở xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) khi nhiều người phải sống trong lo sợ nghi nhiễm HIV do dùng chung kim tiêm. Để bảo vệ bản thân, bạn cần nắm rõ những thông tin dưới đây.

Tin khác