Xác minh thông tin học sinh lớp 2 bị cô giáo cho bạn tát 50 cái vì nói bậy ở Hà Nội

14:46 05/12/2018

Sở GD&ĐT Hà Nội đã vào cuộc làm rõ vụ việc một cô giáo ở Trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa) bị tố cho học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái vì nói bậy.

xac-minh-thong-tin-hoc-sinh-lop-2-bi-co-giao-cho-ban-tat-50-cai-vi-noi-bay-o-ha-noi
Trưởng tiểu học Quang Trung (Đống Đa - Hà Nội). (Ảnh: Người đưa tin).

Chiều 5/12, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đang yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa xác minh, làm rõ thông tin học sinh lớp 2 bị cô giáo cho bạn tát 50 cái vì nói bậy xảy ra tại Trường tiểu học Quang Trung.

Theo thông tin phản ánh, ngày 3/12, em P. học sinh lớp 2A5 đã bị bạn cùng lớp tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt.

Sự việc bắt nguồn từ việc em học sinh này mắc lỗi "nói bậy" và cô giáo chủ nhiệm lớp đã yêu cầu một bạn học cùng lớp tát vào mặt 50 cái. Tuy nhiên, sau khi bị bạn tát đến cái thứ 20 thì P. khóc lớn và đau đớn nên cô giáo này yêu cầu dừng lại.

Được biết, sau khi vị phụ huynh này báo sự việc lên cô giáo chủ nhiệm và cô Hiệu trưởng thì đã nhận được lời đề nghị không công khai sự việc tới báo chí mà chỉ xử lý nội bộ.

Liên quan đến vụ việc, bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung cho biết, nhà trường đang cho tiến hành xác minh, làm rõ sự việc trên, khi nào có kết quả cụ thể sẽ thông báo các cơ quan báo chí.

 

Lấy 'lời khai' học sinh vụ 231 cái tát từ góc nhìn luật sư

Theo nhìn nhận của luật sư, dù với mục đích nào đi nữa thì việc Trường THCS Duy Ninh lấy "lời khai" đối với 23 học sinh lớp 6 trong vụ 231 cái tát cũng là việc làm phản cảm, không được pháp luật cho phép.

 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục phê phán Hiệu trưởng 'điều tra' học sinh vụ 231 cái tát

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo lên tiếng phê phán Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh khi phát phiếu điều tra 23 học sinh sau vụ 231 cái tát. Đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm.

 

Vụ 'hỏi cung' học sinh về 231 cái tát: Kiểm điểm lãnh đạo trường

Lãnh đạo Trường THCS Duy Ninh đã bị yêu cầu kiểm điểm khi "hỏi cung" 23 học sinh lớp 6.2 bằng 19 câu hỏi về vụ việc 231 cái tát.Tin khác