Xây dựng cụm HH8 không phép, chủ đầu tư dự án Cocobay bị phạt 40 triệu

09:57 03/05/2018

Chủ đầu tư đã xây dựng không phép hạng mục công trình Trung tâm giải trí Coco trong tổ hợp dự án Cocobay, số tiền bị phạt đối với vi phạm này là 40 triệu đồng.

dự án Cocobay
Phối cảnh tổng quan dự án Cocobay Đà Nẵng.

Mới đây, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 18/QĐ-XPVPHC xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô, chủ đầu tư tổ hợp dự án Cocobay vì xây dựng các hạng mục không phép.

Theo nội dung văn bản này, chủ đầu tư đã xây dựng không phép hạng mục công trình Trung tâm giải trí Coco (vị trí cụm HH8, Dự án khu nghỉ dưỡng và nhà cao cấp The Empire) trong tổ hợp Cocobay, số tiền bị phạt đối với vi phạm này là 40 triệu đồng.

Được biết, thời điểm cơ quan chức năng phát hiện sai phạm, tầng hầm và tầng trệt tại hạng mục công trình này đã thi công xong.

Trả lời trên báo Thanh Niên - ông Lê Văn Tuấn, Chánh thanh tra Sở Xây dựng TP cho biết: "Sau khi phát hiện sai phạm tại dự án, đơn vị đã lập biên bản và xử phạt hành chính chủ đầu tư đình chỉ thi công hạng mục chưa được cấp phép.

Ông Tuấn cũng cho biết, biện pháp khắc phục hậu quả là yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công. Trong thời hạn 60 ngày phải xuất trình được giấy phép xây dựng. Trường hợp không được cấp phép xây dựng buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ hạng mục công trình trên.

Trước đó, vào năm 2017 chủ đầu tư dự án này cũng đã xây dựng sai phép phần khối đế 02 tầng của 8 block của 8 khối nhà liền kề tại vị trí cụm HH8 Dự án khu nhà cao cấp The Empire phía Tây đường Trường Sa phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Tại thời điểm đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng xử phạt 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư này và yêu cầu chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định. Công trình chỉ được tiếp tục thi công sau khi được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng điều chỉnh đối với các hạng mục công trình nêu trên.

 

Dự án FLC Quảng Ngãi: Phía sau công văn thần tốc là gì?

Dư luận cảm giác có gì đó không bình thường phía sau chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Quảng Ngãi liên quan đến dự án của Tập đoàn FLC tại địa phương này.

 

Dự án Bright City: Chính phủ, Ủy ban Pháp luật Quốc hội đề nghị giải quyết

Tiếng kêu cứu của người dân tại dự án Bright City đã vọng đến các cơ quan chức năng. Chính phủ, Uỷ ban Pháp luật Quốc hội đã có văn bản chỉ đạo giải quyết.Tin khác