| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Chủ nhật, 12/01/2020, 19:21 PM
  • Click để copy

Xây dựng thương hiệu du lịch Huế là kinh đô ẩm thực, là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam

Đó là một trong những mục tiêu của ngành Du lịch Thừa Thiên Huế đề ra trong năm 2020.

 

 

Bún bò Huế.

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2020.

Theo đó, trong năm 2019, tổng lượng khách đến Thừa Thiên Huế đạt 4,817 triệu lượt khách, tăng 11,18% so với cùng kì; trong đó, có hơn 2,1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 12,06%, khách lưu trú đạt trên 2,2 triệu lượt.

Doanh thu du lịch đạt 11.300 tỉ đồng, riêng doanh thu từ cơ sở lưu trú đạt gần 5.000 tỉ đồng. Môi trường du lịch đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng và vật chất kĩ thuật tại một số điểm du lịch vẫn còn thiếu và chưa đáp ứng nhu cầu phục vụ và phát triển du lịch.

Mục tiêu ngành Du lịch đề ra trong năm 2020 là tiếp tục phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn xứng tầm là trung tâm du lịch đặc sắc của cả nước gắn với phát huy giá trị đô thị di sản trên nền tảng văn hóa, theo hướng xanh và thông minh; từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Huế là kinh đô ẩm thực, là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam. Phấn đấu đạt từ 5- 5,2 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt 12.000 tỉ đồng (trong đó doanh thu từ cơ sở lưu trú đạt khoảng 5.300 - 5.400 tỉ đồng).

 

 

Du khách tham quan Hoàng cung Huế.

Phát biểu tại hội nghị này, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, ngành Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp, không chỉ liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực mà có mối gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và đơn vị lữ hành.

Trong báo cáo của Sở Du lịch đã chỉ ra những tồn tại của Du lịch Thừa Thiên Huế. Vì vậy, ngành Du lịch cần phải có giải pháp quyết liệt hơn nữa không chỉ cải thiện, mà còn giải quyết câu hỏi bấy lâu chúng ta đã đặt ra là "Du lịch Thừa Thiên Huế phát triển chưa ngang tầm với tiềm năng, lợi thế; chất lượng du lịch chưa đáp ứng nhu cầu...".

 

 

Ông Phan Ngọc Thọ tặng hoa chúc mừng kết quả ngành Du lịch đạt được trong năm 2019.

Ông Thọ yêu cầu, bên cạnh triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch và giải pháp đã đề ra, Sở Du lịch cần phải có đánh giá cụ thể để có sự nhìn nhận tương quan Du lịch Thừa Thiên Huế phát triển trong giai đoạn tới nhằm hiện thực và làm rõ quan điểm của Đảng bộ tỉnh về phát triển Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn trên nền tảng văn hóa, di sản, cảnh quan thiên nhiên... và phát triển du lịch thông minh, bền vững; nhất là phát triển du lịch đẳng cấp, riêng có của Thừa Thiên Huế.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/xay-dung-thuong-hieu-du-lich-hue-la-kinh-do-am-thuc-la-thanh-pho-festival-dac-trung-cua-viet-nam-149165.html

Thừa Thiên Huế sắp có nhà hát Sông Hương với số vốn gần 200 tỷ đồng

Thừa Thiên Huế sắp có nhà hát Sông Hương với số vốn gần 200 tỷ đồng

05/02/2020 07:00

Được khởi công vào năm 2017, nhà hát Sông Hương có số vốn gần 200 tỷ đồng sẽ được hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 3 năm nay.

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu dừng hoạt động đón khách tham quan di tích phòng corona

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu dừng hoạt động đón khách tham quan di tích phòng corona

04/02/2020 17:47

Phục vụ công tác phòng chống dịch corona, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội hỏa tốc đề nghị tạm dừng việc đón khách tham quan và tổ chức hoạt động văn hóa tại các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh để tránh tụ tập đông người.

Du khách được nhận khẩu trang miễn phí khi tham quan Bảo tàng Đà Nẵng

Du khách được nhận khẩu trang miễn phí khi tham quan Bảo tàng Đà Nẵng

04/02/2020 13:07

Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho du khách và rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào tham quan.

Tìm hiểu tour du lịch Hà Giang cho gia đình

Tìm hiểu tour du lịch Hà Giang cho gia đình

03/02/2020 11:09

Hà Giang - mảnh đất địa đầu Tổ quốc không chỉ nổi tiếng với những cung đèo hùng vĩ, ruộng bậc thang thơ mộng mà nơi đây còn được biết đến với những khu phố cổ, phiên chợ đậm chất vùng cao...

Dịch corona: Thắt chặt an ninh cửa khẩu, cách ly toàn bộ người nhập cảnh

Dịch corona: Thắt chặt an ninh cửa khẩu, cách ly toàn bộ người nhập cảnh

02/02/2020 17:52

An ninh đã được thắt chặt tại một số cửa khẩu để phòng ngừa lây lan dịch corona. Đặc biệt, 100% trường hợp nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã được thực hiện cách ly, theo dõi, giám sát sức khoẻ.

Nhiều lễ hội lớn tạm dừng vì virus corona

Nhiều lễ hội lớn tạm dừng vì virus corona

02/02/2020 08:10

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng ra công văn đề nghị các địa phương cả nước tạm ngưng các lễ hội để tập trung phòng, chống dịch virus corona. Các tỉnh Phú Yên, Đà Nẵng và Hội An đã yêu cầu dừng tất cả lễ hội trong bối cảnh dịch virus corona diễn biến phức tạp.

Thừa Thiên Huế dừng nhiều lễ hội dịp đầu Xuân

Thừa Thiên Huế dừng nhiều lễ hội dịp đầu Xuân

01/02/2020 10:00

Trước diễn biến của dịch bệnh do virus corona gây ra, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ dừng nhiều lễ hội trong dịp đầu Xuân.

Nhân viên mang khẩu trang hướng dẫn du khách tham quan bảo tàng

Nhân viên mang khẩu trang hướng dẫn du khách tham quan bảo tàng

01/02/2020 07:00

Trước diễn biến của dịch bệnh do virus corona gây ra, nhân viên tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế mang khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho họ cũng như đông đảo du khách thập phương đến tham quan.

Phòng dịch Corona: Cần thiết sẽ tạm dừng lễ hội

Phòng dịch Corona: Cần thiết sẽ tạm dừng lễ hội

31/01/2020 15:24

Thực hiện công tác phòng chống dịch Corona, Bộ VHTT&DL cho rằng, trong trường hợp cần thiết tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, thực hiện nghiêm biện pháp tạm ngừng tổ chức lễ hội.

KTVN
KTVN