| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Chủ nhật, 08/12/2019, 11:56 AM
  • Click để copy

Xây trường mầm non hơn 21 tỷ đồng cho con em các hộ dân trong cuộc di dân lịch sử rời khỏi Kinh thành Huế

Đây là một trong những dự án đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ học tập, sinh hoạt cho con em các hộ dân tái định cư thuộc diện di dời đợt 1 tại khu vực I, Kinh thành Huế.

xay-truong-mam-non-hon-21-ty-dong-cho-con-em-cua-cac-ho-dan-trong-cuoc-di-dan-lich-su-roi-khoi-kinh-thanh-hue
Công trình có tổng mức đầu tư được duyệt là 21,123 tỷ đồng.

Ngày 8/12, thông tin từ Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình trường Mầm non Hương Sơ (giai đoạn 1), TP Huế.

Công trình có tổng mức đầu tư được duyệt là 21,123 tỷ đồng, được thực hiện trong 2 năm.

Đây là một trong những dự án đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ học tập, sinh hoạt cho con em các hộ dân tái định cư thuộc diện di dời đợt 1 tại khu vực I, di tích Kinh thành Huế, đáp ứng điều kiện phục vụ an sinh xã hội.

Công trình trường Mầm non Hương Sơ được xây dựng trên diện tích đất quy hoạch 8.466 m2.

xay-truong-mam-non-hon-21-ty-dong-cho-con-em-cua-cac-ho-dan-trong-cuoc-di-dan-lich-su-roi-khoi-kinh-thanh-hue
Hình ảnh phối cảnh công trình Trường Mầm non Hương Sơ (giai đoạn 1).

Các hạng mục thuộc giai đoạn 1 của dự án gồm: San nền khu đất quy hoạch; xây dựng mới khối nhà học tập cao 2 tầng, bố trí 4 phòng học, vệ sinh khép kín, không gian sinh hoạt chung trong nhà, khu đón tiếp; xây dựng mới khối nhà hành chính quản trị, phòng học chức năng, kết hợp khu nhà bếp ăn; mua sắm các thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ sinh hoạt, học tập cho các cháu theo tiêu chuẩn và các hạng mục khác như; sân vườn, cây xanh, nhà cầu nối theo tiêu chuẩn...

Dự án giải phóng mặt bằng và di dời dân cư khu vực I, di tích Kinh thành Huế là dự án trọng điểm, được lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Nhà nước hết sức quan tâm và được nhân dân đồng tình, ủng hộ, đặc biệt là người dân đang sinh sống tại khu vực I, di tích Kinh thành Huế.

Việc quan tâm, giải quyết điều kiện học tập cho con em các hộ khi di dời đến định cư tại nơi ở mới là giải pháp vừa bức thiết vừa chiến lược lâu dài, đồng bộ cùng các giải pháp tạo điều kiện cho người dân sớm ổn định cuộc sống mới, học sinh học tập thuận lợi.

xay-truong-mam-non-hon-21-ty-dong-cho-con-em-cua-cac-ho-dan-trong-cuoc-di-dan-lich-su-roi-khoi-kinh-thanh-hue
Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc Hương Sơ khu vực 1 đã được hoàn thiện.

Trước đó, vào tháng 5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Công văn chỉ đạo UBND TP Huế, Sở Giáo dục & Đào tạo hỗ trợ về giáo dục thuộc dự án bảo tồn, tu bổ và tôn tạo Kinh thành Huế.

Cụ thể, trẻ em, học sinh có hộ khẩu thường trú trong phạm vi giải phóng mặt bằng tại Khu vực I, Kinh thành Huế đang theo học tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở nào thì được tiếp tục học bình thường tại trường đó cho đến hết cấp học.

Trường hợp phụ huynh học sinh muốn con em mình học tại nơi ở tái định cư thì UBND thành phố ưu tiên giải quyết. Đối với học sinh chuyển cấp học, giao UBND thành phố xử lý theo hướng tạo điều kiện thuận lợi theo nguyện vọng của phụ huynh học sinh và phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học, lớp học của địa phương.

Đối với trẻ em có hộ khẩu thường trú tại nơi bị giải tỏa trước thời điểm ban hành Quyết định thu hồi đất nhưng chưa đến tuổi đi học nếu có nguyện vọng, thì được học tại các trường mầm non nơi có hộ khẩu thường trú trước khi giải tỏa. Khi đến tuổi vào lớp 1, giao UBND thành phố xử lý theo hướng tạo điều kiện thuận lợi theo nguyện vọng của phụ huynh học sinh và phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học, lớp học của địa phương.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND TP Huế tiến hành khảo sát nguyện vọng của phụ huynh học sinh để có phương án rà soát, sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố ngay từ năm học 2019-2020 đảm bảo phù hợp, chất lượng và hiệu quả.

Đối với học sinh THPT, giao Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu, đề xuất UBND tỉnh.

Được biết, trong năm 2019, có hơn 500 hộ dân đang sinh sống tại khu vực Thượng thành sẽ được di dời.

Link gốc:https://baosuckhoecongdong.vn/xay-truong-mam-non-hon-21-ty-dong-cho-con-em-cac-ho-dan-trong-cuoc-di-dan-lich-su-roi-khoi-kinh-thanh-hue-144292.html