Xe 'điên' tông chết 2 nữ sinh rồi bỏ chạy ở Hải Phòng: Lái xe khai gì?

Theo Minh Khang / VTC 21:30 16/01/2018

Cơ quan Công an vừa cho biết một số thông tin mới liên quan đến tài xế xe 'điên' tông chết 2 nữ sinh rồi bỏ chạy gây tai nạn liên hoàn ở Hải Phòng.

13-1131154.jpg
Lái xe gây tai nạn rời khỏi hiện trường, được camera nhà dân gần đó ghi lại.

Sáng 16/1, thông tin với PV, một cán bộ lãnh đạo Công an huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) cho biết, khi được người nhà đưa đến trình diện, tài xế xe ‘điên’ vẫn trong tình trạng say rượu và nói “cháu chả nhớ gì”.

Theo đó, khoảng 20h30’ ngày 14/1, khi được người thân đưa đến trình diện tại Công an huyện Kiến Thụy, đối tượng Trịnh Hồng Khanh (35 tuổi, trú tại phường Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng) vẫn chưa tỉnh rượu sau khi lái xe tông chết 2 nữ sinh đi bộ trên đoạn đường qua khu vực nghĩa trang Mả Giềng (thuộc thôn Cao Bộ, xã Đại Hà, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) vào 16h ngày 14/1.

Hai nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Thùy Dương, Cao Thị Quỳnh (cùng 15 tuổi, trú tại thôn Ngọc Liễn, xã Đại Hà, huyện Kiến Thụy)

Trịnh Hồng Khanh khai nhận, do quá say nên không nhớ được cụ thể những gì đã xảy ra.

“Báo cáo với cán bộ điều tra, báo cáo với sỹ quan điều tra và điều tra viên lúc đó tôi say rượu. Tôi không biết. Tôi chỉ biết lên xe và lái xe. Đến chỗ đó, xe đâm vào cái vật gì đó khiến nó tung lên trời. Rồi sau đó tôi xuống xe. Tôi không nhớ gì nữa vì tôi đang say rượu” – Khanh nói.

Sau khi mở cửa xuống xe, chưa biết mình tông vào vật gì nhưng Khanh lại tiếp tục lái xe bỏ chạy theo bản năng và trong tình trạng vô thức. Đến khu vực ngã tư đường 603 và đường 402 (xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy), Khanh tiếp tục lái xe tông liên tiếp vào 1 xe ô tô tải và 1 xe taxi.

Khanh mở cửa xuống xe gọi điện thoại cho người nhà nhưng không thể nhớ nổi số của ai để gọi. Khanh cũng không nhớ mình về nhà bằng cách nào.

Xe 'điên' tông chết 2 nữ sinh rồi bỏ chạy ở Hải Phòng: Lái xe khai gì?
Tông trúng 2 nữ sinh nhưng tài xế lái xe 'điên' khai chỉ nhớ "tông trúng vật gì đó".  

Sau khi tai nạn xảy ra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Kiến Thụy phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng xác định được danh tính, địa chỉ của Trịnh Hồng Khanh.

Công an huyện phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, gia đình đưa Khanh đến trình diện tại trụ sở Công an huyện Kiến Thụy lúc 20h30 cùng ngày.

Kết quả kiểm tra hơi thở xác định, Trịnh Hồng Khanh có nồng độ cồn 0,47ml.

Vị lãnh đạo Công an huyện cho biết thêm, bước đầu xác định, Trịnh Hồng Khanh là chủ một doanh nghiệp vận tải ở Hải Phòng, chưa từng có tiền án, tiền sự.

 

Hải Phòng: Khuôn viên nhà hát bỗng thành bãi giữ xe 'khổng lồ'

Khu vực nhà hát TP Hải Phòng bỗng bị biến thành bãi đỗ xe có thu phí giá cao, nhất là sau lệnh cấm xe ô tô đỗ tại một số phố trung tâm.Tin khác