Xe khách rơi xuống vực ở đèo Hải Vân: Tài xế khai gì?

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 09/01/2019

Tại cơ quan điều tra, tài xế xe khách chở đoàn sinh viên thực tập gặp nạn ở đèo Hải Vân khai nhận, khi xe đang đổ đèo thì mất phanh.

xe-khach-roi-xuong-vuc-o-deo-hai-van-tai-xe-khai-gi
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp.

Liên quan đến vụ xe khách gặp nạn ở đèo Hải Vân, tại cơ quan công an, tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, ở tỉnh Sóc Trăng) khai nhận, trong lúc đang đổ dốc đèo Hải Vân thì xe bị mất phanh nên tài xế này đã cố cho xe tựa vào sườn núi nhưng không được. Sau đó, đánh lái tránh xe ngược chiều lao vào taluy và xe bị rơi xuống vực.

Trong cuộc họp khẩn sau vụ tai nạn, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, việc này cần phải kiểm tra hệ thống phanh và giám định phương tiện, nếu phanh còn thì phải xác minh xem có bị khuất tầm nhìn, hay yếu tố gì khác như con người dẫn đến tai nạn hay không.

xe-khach-roi-xuong-vuc-o-deo-hai-van-tai-xe-khai-gi
Cuộc họp khẩn sau vụ tai nạn.

Cũng theo Bộ trưởng Thể, nếu trường hợp thực sự xe mất phanh thì phải có nguyên nhân. Trong trường hợp này, có thể do lái xe không quen đường đèo nên thường xuyên dùng phanh, dẫn đến mất phanh.

Tại cuộc họp, theo thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, tài xế Trương Anh Minh, người điều khiển xe khách trong vụ tai nạn ở đèo Hải Vân có kết quả âm tính với ma túy và các chất có cồn.

xe-khach-roi-xuong-vuc-o-deo-hai-van-tai-xe-khai-gi
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải thăm hỏi các nạn nhân.

Trong chiều 8/1, cơ quan chức năng đã cẩu chiếc xe từ dưới vực lên, sau đó đưa về trụ sở Công an huyện Phú Lộc để phục vụ việc điều tra vụ tai nạn. Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành thu giữ hộp đen của chiếc xe để biết rõ tốc độ khi xảy ra tai nạn.

Cũng tại cuộc họp này, Bộ trưởng Thể đưa ra khuyến cáo, tại các đoạn đường đèo dốc đã có hầm, lái xe phải đi đường hầm để đảm bảo an toàn. Không nên để lái xe ở vùng đồng bằng lên các vùng đặc thù như đèo Hải Vân để điều khiển phương tiện. Các lái xe đồng bằng hoàn toàn không thuộc địa hình và không đủ kinh nghiệm để xử lý những tình huống ở đèo dốc.

xe-khach-roi-xuong-vuc-o-deo-hai-van-tai-xe-khai-gi
Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, nhiều người bị thương.

Như trước đó đã đưa tin, vào trưa ngày 8/1, chiếc xe khách BKS 51B - 229.30 chạy theo hướng Đà Nẵng - Huế. Khi đến Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế), chiếc xe bị rơi xuống vực khiến hàng chục người thương vong.

 

Tai nạn đèo Hải Vân: Nạn nhân vụ xe khách thảng thốt kể lại giây phút xe lao xuống vực

Đến 15h00 ngày 8/1, 10 nạn nhân trên chiếc xe khách định mệnh được chuyển tới bênh viện Đa khoa Đà Nẵng và dần hồi tỉnh kể lại giây phút kinh hoàng.

 

Danh tính chi tiết 10 người thương vong trong vụ tai nạn ở đèo Hải Vân

Hiện nay, bệnh viện Đà Nẵng đang huy động các bác sĩ tập trung cứu chữa các nạn nhân trong vụ tai nạn ở đèo Hải Vân.

 

Tin mới nhất vụ tai nạn ở đèo Hải Vân: Một nạn nhân tử vong

Thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, hiện có một nạn nhân trong vụ tai nạn ở đèo Hải Vân đã tử vong.Tin khác