Xe lửa chở 100 nghị sĩ Mỹ đâm vào xe tải

09:03 01/02/2018

Ít nhất một người thiệt mạng và nhiều người bị thương khi một xe lửa chở khoảng 100 nghị sĩ đảng Cộng hoà đâm vào xe tải ở bang Virginia ngày 31/1.

AP cho biết xe lửa xuất phát từ thủ đô Washinton D.C., đi đến một khu nghỉ dưỡng ở vùng quê bang Virginia. Hãng tin này dẫn lời nghị sĩ James Comer (bang Kentucky) cho biết khoảng 100 nghị sĩ, bao gồm các hạ nghị sĩ, thượng nghị sĩ và cả Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đều tham gia chuyến đi này.

Xe lửa chở 100 nghị sĩ Mỹ đâm vào xe tải
Vụ tai nạn xảy ra giữa xe lửa chở các nghị sĩ và xe tải ngày 31/1. Ảnh: AP.

Vụ tai nạn xảy ra khi xe lửa đã đi cách xa Washington khoảng 200 km. Cú va chạm mạnh khiến xe tải bị “xé" làm đôi, nhiều mảnh vỡ vương vãi dọc đường ray.

Hạ nghị sĩ Robert Pittenger đại diện bang North Carolina cho biết ông đang đứng ở quầy phục vụ thức ăn nhẹ thì vụ việc xảy ra. “Chấn động rất mạnh, chúng tôi buộc phải nắm thật vững vào những gì có thể xung quanh”, ông nói.

Nghị sĩ Pittenger mô tả rằng xe lửa đã kéo lê xe tải khoảng vài chục mét sau va chạm. Hai người bên trong buồng lái xe tải bị thương rất nghiêm trọng.

Thượng nghị sĩ Bill Cassidy (bang Louisiana) và vợ vốn là bác sĩ nên họ nhanh chóng sơ cứu cho các nạn nhân trước khi đội y tế kịp đến. Ông đã hỗ trợ một nạn nhân từ bên trong xe tải. “Tôi nâng cao chân của anh ta để máu có thể lưu thông đến tim và não”.

 

Thông điệp Liên bang 2018: Xây dựng nước Mỹ an toàn, mạnh mẽ

Sáng 3/1 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đọc bản Thông điệp Liên bang năm 2018 trước lưỡng viện Quốc hội với chủ đề "Xây dựng một nước Mỹ an toàn, mạnh mẽ và tự hào".

 Tin khác