Xe máy điện Klara sắp tăng giá

14:37 26/11/2018

Xe máy điện Klara - sản phẩm của VinFast có mức giá ưu đãi cho lô hàng đầu tiên nhưng chuẩn bị tăng đáng kể vào cuối năm nay.

xe-may-dien-klara-sap-tang-gia
Đồng hồ đếm ngược trên trang chủ của VinFast thông báo thời gian còn lại của chiếc xe máy điện Klara trong chương trình ưu đãi giá.

Xe máy điện Klara và giá của sản phẩm này luôn là điều được người tiêu dùng trong nước quan tâm từ khi hé lộ những thông tin đầu tiên. Ngay khi ra mắt, VinFast đã công bố mức giá đầy ưu đãi cho sản phẩm là 21 triệu đồng và 35 triệu đồng, lần lượt cho hai phiên bản sử dụng ắc-quy/pin. Tuy nhiên, thời gian áp dụng ưu đãi là có hạn.

Theo đó, trên trang chủ của hãng, giá ưu đãi của xe máy điện Klara bắt đầu được cài đồng hồ đếm ngược thời gian. Hiện tại còn khoảng 680 giờ (tính từ chiều 26/11) cho tới thời điểm xe tăng giá ở mức tiếp theo. Thời gian này tương đương khoảng 28 ngày. Như vậy, tầm Giáng sinh năm 2018, xe máy điện Klara sẽ không còn giá 21 triệu đồng và 35 triệu đồng.

Hết giai đoạn này, giá xe sẽ tăng lên 25 triệu đồng đối với bản ắc-quy, trong khi xe dùng pin lithium-ion sẽ tăng lên 39,9 triệu đồng. Dù còn gần một tháng mới tới thời điểm trên, một số đại lý đã bắt đầu công bố mức giá của giai đoạn hai.

Với việc điều chỉnh giá lên để dần trở về mức công bố, các chuyên gia trong ngành e ngại về rào cản tài chính sẽ khiến ngày càng ít người tiếp cận được với dòng xe máy điện của thương hiệu VinFast. Một số chuyên gia cho rằng việc kinh doanh này đã được hãng báo trước nên chiến lược chia giá nhằm kích cầu mua sản phẩm ngay từ đợt đầu tiên.

Ngoài xe máy điện Klara, xe ô tô của VinFast cũng được áp dụng chính sách giá 3 không (không phí khấu hao - không phí tài chính - không lãi). Khách hàng mua xe trong đợt đầu sẽ được áp dụng mức giá ưu đãi lớn nhất và tăng dần ở các giai đoạn sau.

VinFast Klara bán ra tại Việt Nam từ ngày 20/11, cạnh tranh với các đối thủ dùng động cơ xăng truyền thống. Xe được thiết kế theo phong cách Italy, trang bị nhiều tính năng hiện đại. Phiên bản pin lithium-ion 22,8 Ah trang bị động cơ điện Bosch 1.200 W và bản ắc quy axit-chì dung lượng 20 Ah, lắp động cơ 800 W.

Cả hai xe có thể đạt tốc độ tối đa 50 km/h, kèm chế độ lái Sport khi cần tăng tốc nhanh, tải nặng và chế độ Eco tiết kiệm nhiên liệu. Xe có khả năng lội nước với độ sâu 500 mm.

 

'Nếu cần xe gấp, tôi sẽ không chọn VinFast Fadil'

Một số người dùng cho rằng mức giá của VinFast Fadil còn khá cao, chưa đủ hấp dẫn để cạnh tranh với các dòng xe trong cùng phân khúc giá trên thị trường.

 

Hàng nghìn người trực tiếp xem trưng bày xe VinFast tại Hà Nội

Toàn bộ mẫu xe VinFast từng được công bố đồng loạt trưng bày tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) từ ngày 20 tới 21/11 để công chúng thăm quan và có thể đặt mua.

 

Xe điện VinFast sẵn sàng cho lần đầu ra mắt người dùng Việt Nam

Xe điện VinFast gồm các mẫu Lux A2.0, Lux SA2.0, Fadil và xe máy điện Klara sẽ ra mắt người tiêu dùng Việt lần đầu tại Hà Nội vào cuối ngày 20/11.Tin khác