Xem lại các tập phim Quỳnh búp bê trên VTV

Theo Phương Thảo / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:26 25/09/2018

Bộ phim Quỳnh búp bê là một đề tài nóng trong xã hội được rất nhiều quan tâm và theo dõi.

Quỳnh búp bê
Quỳnh búp bê là bộ phim kể về những cô gái và góc khuất u tối của 'ngành' gái mại dâm

Bộ phim Quỳnh búp bê kể về nhân vật Quỳnh xinh đẹp và lớn lên từ vùng cao. Lan, sắc sảo, lạnh lùng và gia đình ở miền thôn quê nghèo khó. My, bốc lửa và xảo quyệt, quyết kiếm tiền bằng mọi cách. Ba cô gái, ba tính cách bất đồng tưởng chẳng có gì liên quan đến nhau nhưng dòng đời lại đẩy đưa họ đến cùng một số phận: Gái làng chơi.

Bộ phim Quỳnh búp bê dài 30 tập sẽ mang đến một bức tranh hiện thực nhiều gam màu u tối, khai thác đến tận cùng thân phận những cô gái đang sống trong “động quỷ”, đầy bi kịch nhưng cũng chất chứa rất nhiều sự thương cảm.

Quỳnh là một cô gái trẻ  xinh đẹp, bị bắt cóc rồi lừa bán vào động mại dâm. Lan, một cô cave sắp hết thời tràn đầy hi vọng về một ngày hoàn lương, và My, một cô gái làng chơi bị tha hóa đến mức “bệnh hoạn”. Quỳnh, Lan, My, ba số phận bị đẩy vào vòng xoáy nghiệt ngã làm nghề bán thân. Họ và nhiều cô gái khác chịu đựng bao điều cay đắng, thể xác bị hành hạ và dường như mọi cách cửa cuộc đời đều đóng sập, không lối thoát.

Điểm đặc biệt của Quỳnh búp bê là bộ phim đã lựa chọn góc nhìn trực diện với cách khai thác gai góc. Những góc khuất của nghề mại dâm được phơi bày, những yếu tố nhạy cảm và “cấm kị” thường chỉ xuất hiện rất mờ nhạt ở những bộ phim cùng đề tài trước đó thì ở “Quỳnh búp bê” lại được lựa chọn như một phương thức để khắc họa đời sống của những cô gái mại dâm một cách chân thực nhất.

Các diễn viên đều thừa nhận, để hoàn thành vai diễn, họ như trải qua quá trình  “bạo hành tinh thần”. Chính vì vậy mà khi xem Quỳnh búp bê khán giả sẽ có cảm giác rất khác lạ trước “sự lột xác” của các diễn viên được yêu thích như Phương Oanh (Quỳnh), Thanh Hương (Lan) hay Thu Quỳnh (My).

Kịch tính có, bi thương có, nghiệt ngã có và nhiều chất liệu hiện thực từ kinh nghiệm làm báo của biên tập Phạm Kim Ngân khi trước đây, chị đã từng phỏng vấn các nhân vật trong Người xây tổ ấm, để cùng biên kịch Khánh Hà, Minh Châu tạo nên một kịch bản phim Quỳnh búp bê đầy hấp dẫn.

Bên cạnh những hoàn cảnh khốn cùng tưởng chừng không còn gì để bấu víu, bị lừa lọc tưởng chừng không gì để tin tưởng, ‘Quỳnh búp bê’ đã khắc họa nhân văn cuộc sống, nỗi niềm của những con người vẫn đi bên lề xã hội, giúp chúng ta thấu hiểu và bao dung hơn với họ. Và quan trọng hơn cả là để thấy rằng, trong cuộc sống, dù bi kịch đến đâu, ở hoàn cảnh nào vẫn luôn tồn tại những điều tốt đẹp và những hy vọng. 

Quỳnh búp bê đánh dấu sự trở lại của Đạo diễn, NSƯT Mai Hồng Phong, một cá tính sáng tác, một đạo diễn đầy nhiệt huyết và luôn mong muốn được thách thức với những những đề tài có tính xã hội “nặng đô”. Những chất liệu giàu trải nghiệm, thấm đậm chất đời trong kịch bản, dưới cách kể chuyện cực kỳ sinh động của đạo diễn Mai Hồng Phong hứa hẹn mang đến cho khán giả một món ăn tinh thần khác biệt, hấp dẫn và đậm chất hiện thực xã hội.. 

Mời bạn đọc xem lại các tập phim Quỳnh búp bê bản full tại đây.Tin khác