Xem Lào diễu binh hoành tráng khoe vũ khí do Nga sản xuất

09:27 22/01/2019

Một cuộc diễu binh lớn đã diễn ra tại Vientiane hôm 20/1 nhân kỉ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Lào, Sputnik đưa tin.

Lào diễu binh
Lào diễu binh kỉ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Lào ngày 20/1/2019.

Những thiết bị quân sự do Nga sản xuất mới được quân đội Lào tiếp nhận gần đây đã xuất hiện trong lễ diễu binh, Bộ Quốc Phòng Nga cho biết trong một tuyên bố. Trong số các thiết bị đó có xe tăng T-72 đã được hiện đại hóa và xe bọc thép BRDM-2M.

Video giới thiệu biểu diễu binh hoàng tráng ở Lào ngày 20/1:

Bộ Quốc phòng Nga cho hay: “Nga đang cung cấp cho Lào nhiều loại vũ khí và các thiết bị quân sự theo thỏa thuận hỗ trợ kỹ thuật quân sự được kí kết vào tháng 1/2018, khi Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tới Lào để hội đàm với các quan chức cấp cao. Ngoài vũ khí, thỏa thuận cho phép các nhân viên quân sự Lào được đào tạo tại các trường quân sự Nga và Nga sẽ cung cấp các chuyên gia làm cố vấn, hỗ trợ xây dựng khả năng phòng thủ của quốc gia Đông Nam Á này”.

Toàn bộ lễ diễu binh ở Lào ngày 21/1:

Mối quan hệ tốt đẹp giữa Vientiane và Moscow bắt đầu từ thời Xô Viết khi hai nước thiết lập quan hệ chặt chẽ nhằm đối đầu với cuộc Chiến tranh Lạnh với Mỹ và các đồng minh của Mỹ. Quan hệ bắt đầu ấm trở lại vào giữa những năm 2010.

Vừa qua, Lào đã trả lại khoảng 30 xe tăng T-34 thời Thế chiến II cho Nga để sử dụng trong các cuộc diễu hành lịch sử và làm đạo cụ phim. Những chiếc xe tăng cũ nhưng mạnh mẽ này đã phục vụ cho quân đội Lào gần ba phần tư thế kỷ.

 

Xem lại diễu binh kỷ niệm 101 năm Cách mạng tháng Mười ở Nga

Sáng 7/11, quân đội Nga đã diễu binh kỷ niệm 101 năm Cách mạng tháng Mười (7/11/1917 – 7/11/2018). Bạn đọc có thể xem lại diễu binh kỷ niệm 101 năm Cách mạng tháng Mười Nga dưới đây.

 

Xảy ra tấn công khủng bố trong lễ diễu binh ở Iran

3 người đã thiệt mạng và ít nhất 20 người khác đã bị thương trong một vụ tấn công nhằm vào một cuộc diễu binh quân sự ở thành phố Ahvaz của Iran hôm nay (22/9) – một tỉnh trưởng vừa cho biết.  .

 

Cận cảnh lễ diễu binh hoành tráng mừng 70 năm quốc khánh Triều Tiên

Sáng 9/9, tại quảng trường Kim Il-sung (Kim Nhật Thành) đã diễn ra lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm quốc khánh CHDCND Triều Tiên.Tin khác