Xem sóng thần tuyết cao hàng trăm mét ‘nuốt chửng’ Siberia, Nga

13:30 12/11/2018

Đoạn video cho thấy một trận “sóng thần” tuyết bao phủ thành phố Krasnoyarsk của Siberia. Thành phố từ từ bị khối tuyết cao hàng trăm mét “nuốt chửng”.

xem-song-than-tuyet-cao-hang-tram-met-nuot-chung-siberia-nga
"Sóng thần tuyết" đang xâm chiến Siberia, Nga ngày 11/11/2018.

Mới chỉ đầu mùa đông nhưng ngày 11/11, cư dân thành phố Krasnoyarsk của Siberia, Nga đã phải hứng chịu mức nhiệt -50 độ C.

Siberian Times đã đăng một đoạn video tua nhanh lên tài khoản Twitter cho thấy một đám mây tuyết lớn khổng lồ lăn qua thành phố như sóng thần. Sau đó thành phố đang có vẻ như chưa lạnh giá nhanh chóng bị bao phủ bởi một lớp tuyết dày đặc.

Krasnoyarsk là thành phố lớn thứ ba của Siberia và là nơi sinh sống của tới hơn một triệu người có sức chịu lạnh kì lạ. Đây cũng là giao lộ quan trọng của tuyến đường sắt huyền thoại Trans-Siberia. Nhà văn người Nga Anton Chekhov đã từng gọi đây là thành phố đẹp nhất ở Siberia.

 

Thế giới ‘gồng mình’ chống chọi mùa đông lạnh bất thường

Theo tờ Newsweek, thế giới đang đối mặt với mùa đông lạnh bất thường. “Lốc bom” khiến âm hàng chục độ trong nhiều ngày qua ở Mỹ, bão tuyết ở Trung Quốc, bão mùa đông kèm gió mạnh ở Anh. Trong khi đó, những nơi đang có mùa hè như New Zealand cũng có thời tiết khắc nghiệt không kém.

 

Triều Tiên hủy tiết mục biểu diễn chung với Hàn Quốc ở Olympic mùa đông 2018

Triều Tiên đã hủy một tiết mục biểu diễn văn hóa chung với Hàn Quốc đã được hoạch định trước Thế vận hội mùa Đông.

 

Ảnh: Lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018

Lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông 2018 đã chính thức diễn ra vào tối thứ Sáu  ngày 9/2 (giờ địa phương) tại sân vận động Olympic PyeongChang ở thành phố PyeongChang thuộc tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.Tin khác