Xem trực tiếp lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 của Nga

09:50 09/05/2018

Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng của Nga sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 9/5 (giờ Việt Nam) tại Quảng trường Đỏ, Moscow. Bạn đọc có thể xem trực tiếp lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 của Nga tại đây.

xem-truc-tiep-le-duyet-binh-ngay-chien-thang-95-cua-nga
Bạn có thể xem trực tiếp lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 của Nga vào lúc 14h hôm nay (9/5).

Xem trực tiếp lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 của Nga

Bạn đọc có thể xem trực tiếp lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 của Nga ở đưới đâyNgày Chiến thắng 9/5 là ngày quân đồng minh đánh bại phát xít Đức trong Chiến tranh Thế giới II (9/5/1945). Ngày Chiến thắng 9/5 là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của Nga. Hàng năm, Nga đều tổ chức nhiều sự kiện trên khắp đất nước để kỉ niệm ngày này. Sự kiện thu hút được nhiều sự chú ý nhất là lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ.

Được biết, tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 của Nga sẽ có hơn 150 đơn vị vũ khí hiện đại và những chiếc xe tiên tiến nhất sẽ tham gia cuộc diễu hành. Trong đó có tên lửa phòng không Tor-M2, xe chiến đấu Terminator, các tổ hợp robot chiến đấu Uran-6 và Uran-9, các loại máy bay không người lái hiện đại, xe đa địa hình và xe trượt tuyết quân sự.

 

Những vũ khí nào xuất hiện trong lễ duyệt binh của Nga nhân Ngày Chiến thắng 9/5?

Vào lúc 14h hôm nay (9/5) sẽ diễn ra lễ duyệt binh của Nga nhân ngày Ngày Chiến thắng 9/5 tại Quảng trường Đỏ. Sẽ có nhiều vũ khí tối tân sẽ xuất hiện.

Khối không quân sẽ bao gồm các tiêm kích Su-57 (PAK-FA), MiG-29SMT và tiêm kích đa nhiệm Su-30SM. Bên cạnh đó còn có màn trình diễn của tiêm kích MiG-31K với tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal.

Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 của Nga diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nhậm chức nhiệm kì mới, chính thức lãnh đạo nước Nga trong 6 năm tới (2018-2024).

 

Siêu xe mới của Tổng thống Nga Putin có gì đặc biệt?

Trong lễ nhậm chức ngày 7/5, chiếc siêu xe mới của Tổng thống Nga Putin đã lần đầu tiên lộ diện. Được biết đây là chiếc xe có khả năng đương đầu với cả 1 cuộc chiến, thậm chí còn tốt hơn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump.Tin khác