Xem xe tăng chủ lực của quân đội Nga cắt dưa hấu

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:41 11/07/2019

Khách tham dự Triển lãm vũ khí năm 2019 (Army 2019) của Quân đội Nga đã được xem một cảnh tượng thú vị. Đó là một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực cắt nhiều loại trái cây.

Xe tăng T-80U của quân đội Nga đang cắt dưa hấu.
Xe tăng T-80U của quân đội Nga đang cắt dưa hấu.

Army 2019 cả quân đội Nga diễn ra tại Kubinka, ngoại ô Moscow. Đoạn video cho thấy một xe tăng chiến đấu chủ lực T-80U của Nga được trang bị pháo 2A46 125 mm. Thông thường 2A46 được trang bị đạn xuyên giáp hoặc tên lửa chống tăng 9M119 Refleks. Thế nhưng trong buổi trình diễn, chiếc xe tăng này được trang bị một con dao gắn vào nòng pháo bằng kẹp.

Chiếc xe tăng sau đó tiến hành cắt một quả dưa hấu, một quả lê và một quả táo. Dường như màn trình diễn này là nhằm chứng minh sự điều khiển khéo léo và chính xác của người lái xe tăng cũng như sự di chuyển tinh vi của nòng pháo.

Các xe tăng hiện đại có thể nhắm đến mục tiêu ở cách xa 4.000 mét và súng phải có khả năng điều chỉnh rất nhỏ để bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách rất xa đó.

T-80U là xe tăng thời Chiến tranh Lạnh vẫn còn phục vụ ở Nga. Quân đội Nga đã định rút xe tăng chiến đấu chủ lực cũ này để thay thế bằng xe tăng T-14 Armata mới, nhưng chi phí và những khó khăn kỹ thuật với loại sau này đã buộc Moscow phải dựa vào các khí tài cũ như T-80U.

Đây không phải là màn trình diễn khác lạ đầu tiên với xe tăng. Xe tăng M1 Abrams của quân đội Hoa Kỳ đã có lúc được đổ tequila thay cho nhiên liệu chỉ để chứng minh động cơ tua-bin khí có thể chạy được bằng rượu mạnh.

Trong Chiến tranh Lạnh, Quân đội Tây Đức đã cân bằng một cốc bia đầy trên đầu một chiếc xe tăng Leopard 2, để thể hiện khả năng của chiếc xe tăng này trong việc có thể giữ khẩu súng khóa chặt mục tiêu trong khi đang di chuyển.

Năm 2016, Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản đã làm điều tương tự với xe tăng Type 74 bằng một ly rượu vang.

 

Nóng: Hệ thống S-400 đầu tiên của Nga có mặt ở Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm nay hoặc mai

Các máy bay vận tải của Nga đã cất cánh từ một căn cứ không quân mang theo tổ hợp phòng thủ tên lửa S-400 đầu tiên và dự kiến tới Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 8/7 hoặc 9/7.

 

Crimea nêu nguyên nhân máy bay trinh sát Mỹ thường xuyên xuất hiện gần bán đảo

Tình trạng máy bay trinh sát và máy bay không người lái của Mỹ ngày càng thường xuyên xuất hiện ở vùng gần biên giới Crimea liên quan đến việc giám sát tình trạng cơ sở hạ tầng quân sự của bán đảo, đại biểu quốc hội Crimea Vladislav Ganzhara tuyên bố.

 

Ảnh vệ tinh: Syria đã đưa S-300 vào hoạt động

Hình ảnh vệ tinh được một công ty Israel công bố hôm 30/6 cho thấy Syria đã hoàn thành việc lắp đặt hệ thống phòng không S-300 được Nga chuyển giao vào tháng 10/2018.

 

Tin khác