Xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương: Lý do luật sư Trần Vũ Hải hai lần bị mời ra ngoài

10:14 17/05/2018

Trong phiên xét xử vụ án chạy thận Hòa Bình buổi sáng 17/5, luật sư Trần Vũ Hải hai lần bị HĐXX và luật sư Lê Văn Thiệp đề nghị ra ngoài với các lý do khác nhau.

xet-xu-bac-si-hoang-cong-luong-ly-do-luat-su-tran-vu-hai-2-lan-bi-moi-ra-ngoai
Luật sư Trần Vũ Hải (vòng tròn đỏ bên trái) liên tiếp bị mời ra khỏi phòng xét xử.

Diễn biến phiên tòa xét xử bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương và hai bị cáo Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh) và Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư, trang thiết bị y tế của Bệnh viện đa khoa Hòa Bình) trong vụ án sự cố chạy thận làm 8 người chết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình xảy ra hôm 29/5/2017 có nhiều tình tiết bất ngờ.

Đầu phiên xét xử, HĐXX bác bỏ đề nghị của luật sư về việc được hỏi vị chuyên gia thận, lọc máu đến từ Bệnh viện Thủ Đức. Phiên tòa sáng này còn không có mặt đại diện của cựu Giám đốc Bệnh viện Hòa Bình Trương Qúy Dương, ông Hoàng Đình Khiếu, PGĐ Bệnh viện đa khoa Hòa Bình cũng có đơn xin xét xử vắng mặt.

Đặc biệt là việc luật sư Trần Vũ Hải, người bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh) hai lần bị mời ra ngoài phòng xét xử vì các lý do khác nhau.

Lần đầu, HĐXX đề nghị cảnh sát áp giải ông Hải ra khỏi phòng xét xử sau khi nhiều lần nhắc nhở luật sư này tập trung vào câu hỏi nhưng ông Hải không "dừng míc”. Tuy nhiên, sau khi bị nhắc nhở ông Hải đã dừng míc và ngồi xuống.

Lần thứ hai, khi luật sư Lê Văn Thiệp khi đang tiến hành hỏi các bị cáo, người liên quan thì bất ngờ đề nghị HĐXX yêu cầu luật sư Hải ra ngoài. Lý do được đưa ra là ông Hải ngồi hàng sau ghế luật sư Thiệp gây mất trật tự. Nhưng sau khi HĐXX nhắc nhở, luật sư Hải vẫn được ngồi lại trong phòng.

 

Cô giáo mầm non của bác sĩ Hoàng Công Lương vượt hàng chục cây số dự phiên tòa xét xử học trò

Là người dạy dỗ bác sĩ Hoàng Công Lương từ thủa thiếu thời, bà Bùi Thị Ngân (cô giáo mầm non của Lương) đã vượt hàng chục cây số đến phiên tòa ủng hộ cho cậu học trò.

 

Tâm tư của bác sĩ Hoàng Công Lương sau phiên tòa buổi sáng

Theo bác sĩ Hoàng Công Lương, nếu không có sự xuất hiện của một số người liên quan về trách nhiệm, nguyên nhân gây chết người tại phiên tòa thì sự việc này rất khó giải đáp rõ ràng.Tin khác