Xét xử vụ án chạy thận: Chứng cứ 'đầu độc, giết người' không có, VKS yêu cầu xử lý luật sư

13:35 21/01/2019

Trong phiên toà ngày hôm nay, thẩm phán Nghiêm Hoài Anh (chủ toạ phiên toà) cho biết luật sư Phạm Quang Hưng không cung cấp được chứng cứ "đầu độc, giết người", VKS đề nghị xử lý luật sư

truc-tiep-ngay-thu-3-xet-xu-vu-chay-than-9-nguoi-chet-cho-luat-su-tung-bom-tan
Thẩm phán Nghiêm Hoài Anh (chủ toạ phiên tòa) chứng cứ hoàn toàn không có chứng cứ gì mới, thông tin luật sư cung cấp đều có trong hồ sơ vụ án.

Sáng 21/1, vụ việc bác sĩ Hoàng Công Lương và 6 bị cáo trong vụ việc sự cố chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình khiến 9 người tử vong vào ngày 29/5/2017 tiếp tục được đưa ra xét xử tại Toà an Nhân dân TP Hoà Bình.

Tại phòng xử án, thẩm phán Nghiêm Hoài Anh (chủ toạ phiên tòa), cho biết trong phiên xét xử chiều ngày 19/1, HĐXX đã đề nghị luật sư Phạm Quang Hưng, người bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn (giám đốc Công ty CP dược phẩm Thiên Sơn), cung cấp chứng cứ về việc "đầu độc giết người". HĐXX đã làm các thủ tục tiếp nhận chứng cứ này, có đại diện Viện Kiểm sát tham gia chứng kiến.

Tuy nhiên, luật sư không cung cấp được chứng cứ gì, chỉ có bản đề nghị xem xét yêu cầu về nguyên nhân dẫn đến tồn dư axit, hoàn toàn không có chứng cứ gì mới. Các chứng cứ luật sư cung cấp đều có trong hồ sơ vụ án.

Tại phiên toà, đại diện VKS cũng khẳng định ông Hưng không có chứng cứ mà chỉ có bản đề nghị điều tra lại vụ án theo hướng khác. Đây là nhận định mang tính cá nhân khiến dư luận hiểu sai lệch, đề nghị có hình thức xử lý luật sư.

xet-xu-vu-an-chay-than-chung-cu-dau-doc-giet-nguoi-khong-co-vks-yeu-cau-xu-luat-su
Luật sư Phạm Quang Hưng. (Ảnh Chí Hiếu)

Sau vụ việc phóng viên đã có cuộc phỏng vấn luật sư Phạm Quang Hưng, ông cho biết: "Việc đó mới chỉ là phần quan điểm, còn khi nào đến phần tranh luận thì mọi người sẽ biết".

Trong phiên xử chiều 19/1, luật sư Phạm Quang Hưng (bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc công ty Thiên Sơn) bất ngờ cho biết có chứng cứ cho thấy đây là "vụ án đầu độc giết người" và đề nghị HĐXX tạm ngừng phiên toà để cung cấp.

Chủ toạ Nghiêm Hoài Anh đề nghị trình bày bằng chứng và cung cấp ngay tại phiên xử, song ông Hưng nói đây là tài liệu bí mật nên mong được chuyển tới Giám đốc Công an tỉnh, Viện trưởng VKSND tỉnh và Chánh án TAND tỉnh.

"Các chứng cứ thu thập khi nào?", HĐXX hỏi. Ông Hưng đáp không thể nói công khai. Chủ toạ tiếp tục giải thích, nếu bằng chứng không có thật thì đây có thể là hành vi cản trở xét xử và có thể bị xử lý. Luật sư Hưng đồng ý và đề nghị "được cung cấp bí mật".

Sau chừng 30 phút hội ý, HĐXX đề nghị ông Hưng giao nộp ngay tại toà và cho hay chứng cứ này sẽ được HĐXX xem xét, giao cho kiểm sát viên điều tra theo thẩm quyền.

 

[Trực tiếp] Xét xử vụ án chạy thận ở Hoà Bình ngày 21/1: Hoàng Công Lương 'bác sĩ nào trong khoa cũng có thể ra y lệnh'

Trong phiên xét xử sáng 21/1, liên quan đến câu hỏi có ủy quyền cho bác sĩ khác ra y lệnh, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết bác sĩ nào trong khoa cũng có thể ra y lệnh.

 

'Nóng' phiên tòa chạy thận Hòa Bình: Luật sư yêu cầu dừng tòa để cung cấp chứng cứ nghi 'đầu độc giết người’

Luật sư Phạm Quang Hưng người bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn (GĐ Công ty Thiên Sơn) bất ngờ đề nghị HĐXX cho tạm ngưng vụ án để cung cấp chứng cứ mới vì có dấu hiệu "đầu độc giết người”.

 

Xử vụ chạy thận Hòa Bình: Bác sĩ Hoàng Công Lương khai gì sau 5 ngày giữ im lặng?

Mặc dù xin giữ quyền im lặng nhưng khi được HĐXX đọc Công văn của Sở Y tế Hòa Bình và lời khai của ông Hoàng Công Tình thì bị cáo bác sĩ Hoàng Công Lương lập tức lên tiếng.Tin khác