Bác sĩ Lương liên tiếp thực hiện quyền im lặng vì không tin tưởng VKS trong ngày xét xử 16/5

01:54 16/05/2018

Ngày 16/5, TAND TP Hòa Bình tiếp tục xét xử vụ tai biến chạy thận khiến tám bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

truc-tiep-xet-xu-vu-bac-si-hoang-cong-luong-ngay-165-bi-cao-tran-van-son-thua-nhan-lap-bien-ban-gian-doi
Hội đồng xét xử trong phiên tòa ngày 16/5. Ảnh: Chí Hiếu.

Ngày 15/5, TAND TP Hòa Bình mở phiên tòa xét xử ba bị cáo gồm bác sĩ Hoàng Công Lương, cán bộ phòng Vật tư Trần Văn Sơn (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình), Bùi Mạnh Quốc (giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh) trong vụ tai biến chạy thận khiến tám bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Trong phiên tòa hôm qua, cựu giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương tiếp tục vắng mặt. Các luật sư bảo vệ cho ba bị cáo đề nghị hoãn tòa, triệu tập ông Dương cùng đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế Hòa Bình nhưng không được chấp nhận.

Trong quá trình xét hỏi, bị cáo Bùi Mạnh Quốc cho biết không học chuyên ngành lọc nước nhưng đã đi lắp hệ thống lọc nước cho các bệnh viện trên cả nước 12 năm. Ông Quốc khai đã từng nhiều lần thay thế thiết bị hệ thống lọc nước cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình khi còn là nhân viên của Công ty Thiên Sơn nhưng chưa bao giờ xảy ra sự cố.

Quốc khai rất hối hận vì đã chủ quan, tắc trách khi biết nguồn nước chưa được xét nghiệm có đảm bảo hay không nhưng không ngăn cản việc ra y lệnh, dẫn tới hậu quả cực kì nghiêm trọng.

Bị cáo Trần Văn Sơn “thấy rất có lỗi” khi chưa kịp lấy mẫu nước đi xét nghiệm thì hệ thống máy đã hoạt động, không có mặt tại thời điểm hệ thống máy được đưa vào hoạt động. Tuy vậy Sơn đề nghị HĐXX xem xét để xảy ra hậu quả khiến 8 người tử vong “có phải do lỗi của bị cáo hay không”.

Tại tòa, bị cáo – bác sĩ Hoàng Công Lương khai không biết quy định sau khi sửa chữa bảo dưỡng phải lấy mẫu nước xét nghiệm. Ông Lương cũng cho rằng việc bàn giao là nhiệm vụ của bệnh viện và Công ty Thiên Sơn, Đơn nguyên thận nhân tạo chỉ nhận thiết bị từ Phòng Vật tư. Khi Phòng Vật tư bàn giao cho đơn nguyên sử dụng đương nhiên máy móc đã được Cty Thiên Sơn bàn giao cho bệnh viện. Tại Đơn nguyên thận nhân tạo, người nhận bàn giao máy móc là điều dưỡng hành chính hoặc điều dưỡng trực, không phải bị cáo.

Hôm nay 16/5, tòa tiếp tục xét xử, làm rõ vai trò của các bị cáo.

Bài sẽ tự động cập nhật khi có diễn biến mới, bạn không cần phải thao tác tải lại trang thủ công.

16:45

Tòa nghỉ

Ngày mai 17/5 tòa tiếp tục xét xử.

16:30

Luật sư Chiến hỏi chuyên gia Bùi Nghĩa Thịnh, đề nghị cách ly bị cáo Quốc

Chiến hỏi chuyên gia Bùi Nghĩa Thịnh công tác tại Bệnh viện Thủ đức, là bác sĩ hồi sức và có tham gia chạy thận. Ông Thịnh đề nghị không xuất hiện hình ảnh trên thông tin đại chúng.

Khi luật sư Chiến đề nghị cách ly bị cáo Quốc trước khi hỏi ông Thịnh, bị cáo Quốc nói muốn được ở lại nghe.

Luật sư Chiến giải thích muốn hỏi về chuyên môn sơ đồ quy trình có như Quốc khai không nên muốn cách ly Quốc.

Luật sư Chiến nói nếu không cách ly thì xin hỏi bị cáo Quốc trước.

16:22

Luật sư Chiến hỏi ông Hoàng Công Tình về vấn đề sửa chữa máy

Ông Tình cho biết không nắm được vấn đề này. Ông Tình đánh giá, về chuyên môn các bác sĩ và điều dưỡng của Đơn nguyên đã làm đúng chức năng vào sáng ngày xảy ra sự cố (29/5/2017).

15:56

Luật sư hỏi bác sĩ liệu có trách nhiệm kiểm tra máy móc, PGĐ Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình không trả lời thẳng câu hỏi

Luật sư Chiến hỏi ông Khiếu về việc giao cho bác sĩ Lương phụ trách đơn nguyên thận, ông Khiếu trả lời có giao qua các cuộc họp giao ban.

Ông Khiếu tiếp tục khẳng định không được báo cáo về hệ thống nước.

Luật sư tiếp tục hỏi ông Khiếu việc bác sĩ có trách nhiệm kiểm tra sau sửa chữa máy trước khi ra y lệnh hay không.

Ông Khiếu không trả lời thẳng vào câu hỏi nhưng cho rằng nếu được bác sĩ báo cáo về sửa chữa máy lọc xong thì sẽ kiểm tra. Việc kiểm tra dựa theo hợp đồng sửa chữa. Tuy nhiên khoa không được giao cho hợp đồng.

Luật sư Chiến đặt câu hỏi: "Ngay bản thân ông Khiếu không biết thì bác sĩ làm sao biết?" và "Không có hợp đồng làm sao bác sĩ có thể kiểm tra?"

truc-tiep-xet-xu-vu-bac-si-hoang-cong-luong-ngay-165-bac-si-luong-xin-thuc-hien-quyen-im-lang-vi-khong-tin-tuong-vks
Luật sư Nguyễn Văn Chiến (đứng) và các luật sư bào chữa trong vụ án.
15:50

HĐXX hỏi bị cáo Hoàng Công Lương về việc ra y lệnh lọc máu hôm xảy ra sự cố

Bác sĩ Lương cho biết khi phòng vật tư thông báo sửa xong thì đương nhiên tất cả các thiết bị an toàn.

Khi hội thẩm cho rằng nếu bác sĩ lương can thiệp và báo cáo lãnh đạo khoa về máy móc trước khi ra y lệnh thì hậu quả đã không xảy ra, chủ tọa sau đó yêu cầu hội thẩm tập trung vào vụ án.
15:43

HĐXX hỏi bị cáo Sơn

Sơn cho biết đã tốt nghiệp trường Cao đẳng thiết bị y tế nhưng chưa đủ khả năng để giám sát. HĐXX hỏi: "Không giám sát nếu bên sửa chữa đưa thiết bị giả vào thì làm sao?" Sơn thừa nhận thiếu trách nhiệm.

15:40

HĐXX hỏi bị cáo Quốc về giấy phép hành nghề

HĐXX hỏi bị cáo Quốc về việc thành lập cty có giấy phép hành nghề ko, Quốc khai có giấy phép do Sở Kế hoạch đầu tư Bắc Ninh cấp.
15:32

Bác sĩ Hoàng Công Lương liên tiếp sử dụng quyền im lặng

VKS nói tiếp tục đọc bút lục của bị cáo Lương.

Bác sĩ Lương nói như đã khai trước đó, bị cáo và 2 bác sĩ trong khoa có quyền hạn như nhau chứ không có chức trách gì phân công cho 2 bác sĩ còn lại.

VKS hỏi hôm đó bác sĩ Lương được phân công buồng nào, bác sĩ này trả lời được phân công buồng 1.

VKS hỏi bản khai do bác sĩ Lương đánh máy ở đâu, Lương trả lời đánh máy ở nhà.

VKS công bố tài liệu bệnh án của các bệnh nhân và cho biết bác sĩ Lương có ký vào bệnh án của buồng lọc máu do 2 bác sĩ Linh và Huyền phụ trách.
 
Bị cáo Lương nói việc ký vào đó là để chia sẻ trách nhiệm với 2 bác sĩ nói trên chứ không ra y lệnh. VKS sau đó kết thúc phần xét hỏi.
15:23

VKS hỏi bác sĩ Hoàng Công Lương

Khi được VKS đề nghị trả lời, bác sĩ Lương nói không tin tưởng VKS nên xin giữ quyền im lặng, ủy quyền cho luật sư. "Bị cáo không nhất thiết chứng minh mình vô tội nên bị cáo xin thực hiện quyền im lặng", bác sĩ Lương nói.
 
Đại diện VKS cho biết cũng không đặt câu hỏi cho bác sĩ Lương mà công bố luôn tài liệu trong quá trình điều tra.
 
Sau khi VKS nói việc bác sĩ Lương khai có được ông Khiếu phân công phụ trách đơn nguyên thận, bị cáo này lại xin được trả lời.
 
Bác sĩ Lương cho biết, trong quá trình anh bị tạm giam có được hỏi cung. Lúc đầu bị cáo không tin vào ai nên dựa theo tờ khai của ông Khiếu do cơ quan điều tra đưa cho.
 
 
truc-tiep-xet-xu-vu-bac-si-hoang-cong-luong-ngay-165-bi-cao-tran-van-son-thua-nhan-lap-bien-ban-gian-doi
15:05

VKS hỏi ông Hoàng Công Tình

Ông Tình cho rằng mình không có trách nhiệm trong sự cố ngày 29/5/2017, đồng thời khẳng định nội dung cuộc họp khoa cuối năm 2015 là đánh giá phân loại cán bộ viên chức.

Ông Tình cho biết bác sĩ Lương là cháu ruột, gọi mình là chú.

Ông này khẳng định bác sỹ Lương không phải được ra y lệnh cho tất cả các người bệnh mà bác sĩ nào phụ trách bệnh nhân nào thì ra y lệnh cho bệnh nhân đó.

Ngoài ra, từ năm 2010 đến khi xảy ra sự có đã rất nhiều lần sửa chữa hệ thống máy lọc RO.

15:01

VKS hỏi điều dưỡng Đinh Tiến Công

Điều dưỡng Công khai quyển sổ giao ban nguyên nội dung, không có tẩy xóa sửa chữa. Điều dưỡng này cũng xác nhận việc bác sĩ Lương được giao phụ trách chuyên môn tại đơn nguyên thận.

14:52

VKS hỏi điều dưỡng Điệp

VKS hỏi lại về lời khai của điều dưỡng Điệp việc Sơn nói với Điệp rằng đã sửa xong máy lọc n ước rồi và có thể hoạt động bình thường.

Khi VKS hỏi điều dưỡng Điệp về nhiệm vụ của bác sĩ Lương tại Đơn nguyên thận nhân tạo, Điệp nói "thường thấy các bác sĩ thực hiện như nhau".

Điều dưỡng Điệp cho biết, do tính chất công việc nên chị không nắm được việc ông Khiếu phân công công việc cho bác sĩ Lương. Chị nói chưa xác minh lại thông tin nhưng khai trong bút lục là do được cơ quan điều tra đưa cho sổ giao ban nên khai theo sổ là bác sĩ Lương được phân công phụ trách đơn nguyên thận.

14:41

Người đại diện của ông Trương Quý Dương chăm chú ghi chép tại tòa

truc-tiep-xet-xu-vu-bac-si-hoang-cong-luong-ngay-165-tiep-tuc-xet-hoi-pho-giam-doc-benh-vien-tinh-hoa-binh
Người đại diện của ông Trương Quý Dương (áo sọc kẻ caro)
14:27

VKS hỏi PGĐ Bệnh viên Bệnh viện Hòa về trách nhiệm của bác sĩ Lương

Ông Khiếu cho biết sau khi sự cố xảy ra, ông đã gọi điện thoại xuống Trung tâm chống độc và Khoa thận Bệnh viện Bạch Mai để xin ý kiến chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện TP Hòa Bình thay vì ở lại Bệnh viện tỉnh.

Vị Phó giám đốc này cho rằng đã làm hết sức tròn trách nhiệm khi xảy ra sự cố ngày 29/5/2017.

Ông Khiếu tiếp tục khẳng định đã giao cho bác sĩ Lương phụ trách tại Đơn nguyên thận nhân tạo trong giao ban và cuộc họp cuối năm 2015.

14:12

Tòa trở lại làm việc

Đại diện VKS xét hỏi ông Hoàng Đình Khiếu Trưởng khoa Hồi sức tích cực kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện.

11:25

Phiên xét xử buổi sáng kết thúc

truc-tiep-xet-xu-vu-bac-si-hoang-cong-luong-ngay-165-bi-cao-tran-van-son-thua-nhan-lap-bien-ban-gian-doi
HĐXX vụ án tai biến chạy thận làm tám người tử vong ở Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.
11:06

VKS chuyển sang hỏi bị cáo Sơn

Sơn khai không biết Quốc thành lập công ty riêng.

10:45

VKS đặt câu hỏi cho bị cáo Quốc

Quốc khai ngành nghề kinh doanh của cty trâm anh là xử lý nước thải và một số ngành nghề khác.

Với tư cách là công ty, đây là lần đầu Trâm Anh hợp đồng với cty Thiên Sơn sửa chữa máy móc tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

Quốc khai trước kia khi Trâm Anh thực hiện sửa chữa với Thiên Sơn ở một số nơi thì 2 bên làm hợp đồng trước khi tiến hành sửa chữa.

Hợp đồng giữa Trâm Anh và Thiên Sơn ngày 25/5/2017 lại được ký chiều 29/5/2017 sau khi xảy ra sự cố vì Quốc không có nhà. 

Việc ký hợp đồng với Thiên Sơn được thực hiện sau sự cố tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình do PGĐ của Thiên Sơn chuẩn bị. Theo Quốc việc ký hợp đồng ngày 29/5/2017 là do tinh thần không minh mẫn.
 
Quốc khai ngày 28/5/2017, bị cáo vào bệnh viện qua bị cáo Sơn. "Mọi người vẫn tưởng bị cáo là nhân viên của công ty Thiên Sơn bởi công ty bị cáo không có hợp đồng với Bệnh viện", Quốc nói.
 
Quốc khẳng định khi rửa RO2 không làm ảnh hưởng đến RO1.
 
Bị cáo này khai việc ký biên bàn giao sau sự cố với Sơn là trên tư cách của công ty Thiên Sơn. Quốc thừa nhận lỗi không nhắc nhở, không cảnh báo dẫn tới sự cố.
10:30

Tòa công bố lời khai của hai điều dưỡng vắng mặt

Tòa công bố lời khai của điều dưỡng Hằng do người này vắng mặt. Hằng khai ông Khiếu giao cho lương phụ trách Đơn nguyên, ra y lệnh lọc máu. Lời khai của Hằng thể hiện lương ra y lệnh lọc máu cho các bệnh nhân ngày 29/5/2017.
 
Được hỏi về quan điểm về lời khai của hằng, bác sĩ Lương cho biết lời khai này không đầy đủ, khôgn chính xác và đề nghị tòa gọi điều dưỡng Hằng.
 
Tòa cho biết Hằng đã 2 lần vắng mặt. Người này đã được thông báo nhưng đều không có mặt.
 
Điều dưỡng khác là Huyền cũng khai bác sĩ Lương được giao phụ trách Đơn nguyên và 2 bác sĩ tại Đơn nguyên. Tuy nhiên, điều dưỡng Huyền cũng không có mặt tại tòa. Bác sĩ Lương cho rằng lời khai của Huyền không đúng sự thật.
 
Tòa công bố bút lục của cơ quan điều tra thể hiện lời khai của bị cáo Lương rằng các bác sĩ khi ra y lệnh cần phải hỏi Lương. Bác sĩ Lương cho rằng có thể do lúc đó tâm lý không ổn định, đồng thời tái khẳng định ra quyết định điều trị là của riêng mỗi bác sĩ.
 
10:22

Bác sĩ Lương trả lời HĐXX

Bác sĩ Lương khai việc ký xác nhận sửa chữa vào đơn do phòng vật tư lập. "Tôi và điều dưỡng Hằng ký vào đó để xác nhận", bị cáo này cho biết.

Bị cáo Hoàng Công Lương cho rằng mình và 2 bác sĩ kia đều có thể ký vào đơn đề xuất sửa chữa máy.

Lương một lần nữa khẳng định không được giao phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo.

10:18

Tòa cho gọi điều dưỡng viên Phạm Danh Quang

Quang cho biết được điều dưỡng Điệp nhờ khóa cửa phòng máy nên gặp Quốc tại đây. Quang biết Quốc do Quốc nhiều lần lên sửa chữa máy móc.
 
"Khi tôi đến, tôi hỏi Quốc là: 'Anh ơi máy sửa xong hết rồi à?' thì Quốc bảo: 'Đã xong hết rồi'. Rồi tôi khóa cửa và báo cáo với chị Điệp là đã khóa.
 
Ngày 29/5/2017 tôi không có mặt ca sáng ở khoa vì tôi làm ca 2", Quang nói.
 
10:01

HĐXX cho gọi điều dưỡng trưởng khoa HSTC Đinh Tiến Công

Trả lời HĐXX, ông Công cho biết không nắm được việc sửa chữa máy móc ở Đơn nguyên thận nhân tạo mà chỉ phụ trách ở Đơn nguyên HSTC.

truc-tiep-xet-xu-vu-bac-si-hoang-cong-luong-ngay-165-bi-cao-tran-van-son-thua-nhan-lap-bien-ban-gian-doi
Ông Đinh Tiến Công.
09:57

Bác sĩ Hoàng Công Lương trả lời HĐXX

Thẩm phán tiếp tục hỏi bác sĩ Hoàng Công Lương xoay quanh trách nhiệm bác sĩ này tại Đơn nguyên thận nhân tạo.

Bác sĩ Lương khẳng định không có chức vụ và quyền hạn phân công 2 bác sĩ còn lại, cả 3 bác sĩ cùng hội ý thống nhất. Do cùng có quyền hạn và trách nhiêmh như nhau nên các bác sĩ khác cũng có thể ra y lệnh lọc máu.
09:50

Phòng báo chí tại tòa mất tín hiệu

Khi đang xét hỏi bị cáo Sơn, phòng báo chí tại tòa bất ngờ mất tín hiệu.

09:37

Tiếp tục xét hỏi bị cáo Sơn

Sơn khai được trưởng phòng vật tư giao quản lý máy móc trong các khoa phòng khác.

Sơn khai, ngày 20/4/2017 Sơn nhận được thông báo của khoa về máy hỏng hóc. Sơn khai mẫu đề xuất là của phòng vật tư. Sau khi có thông tin từ khoa thì cùng ngày bị cáo xuống khoa kiểm tra hệ thống RO số 2 và phát hiện hỏng hóc.

Sau khi kiểm tra Sơn có làm biên bản kiểm tra tình trạng máy móc và thấy cần sửa chữa nên Sơn báo cáo đề xuất trưởng phòng vật tư.
 
Sơn khai vào ngày 25/5/2017, Sơn nhận được thông tin từ cty Thiên Sơn thông báo sẽ cho người xuống sửa chữa.
 
Sơn thừa nhận việc sửa chữa ngày 28/5/2017 anh ta chưa làm hết nhiệm vụ của mình. Khi anh ta đến, máy móc đã được sửa chữa. Bị cáo không kiểm tra giám sát quá trình sửa chữa. Sau khi sửa chữa xong thì đơn vị bàn giao cho bị cáo.
 
Bị cáo chỉ biết bị cáo Quốc lên làm các công việc theo báo giá.
09:35

Thẩm phán bị chủ tọa phiên tòa nhắc nhở

Chủ tọa phiên tòa nhắc nhở thẩm phán tập trung vào vụ án khi vị thẩm phán này hỏi bác sĩ Hoàng Công Lương về lời thề Hippocrates.

09:25

Luật sư hỏi bác sĩ - bị cáo Hoàng Công Lương

Bác sĩ Lương cho biết, anh chỉ có nhiệm vụ chữa bệnh còn sửa chữa bảo dưỡng không thuộc nhiệm vụ của mình.

truc-tiep-xet-xu-vu-bac-si-hoang-cong-luong-ngay-165-bi-cao-tran-van-son-thua-nhan-lap-bien-ban-gian-doi
Bác sĩ Lương tại phiên tòa ngày 16/5.
09:20

Bị cáo Sơn thừa nhận gian dối trong biên bản lập ngày 28/5/2017

Bị cáo Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư) khai, sau khi sự cố xảy ra mới lập biên bản để Quốc ký và hoàn tất thủ tục. Sơn khai không có ai chỉ đạo trong việc ký sau sự cố.

Tuy nhiên bị cáo Quốc khai không ký bất kỳ biên bản nào ngày 28/5/2017.

09:12

Phó khoa HSTC Hoàng Công Tình trả lời HĐXX

Tòa cho mời bác sĩ Hoàng Công Tình (Phó khoa HSTC) lên xét hỏi. 
 
Bác sĩ Tình cho biết ông không được bàn giao máy móc, kể cả đơn nguyên thận lẫn đơn nguyên HSTC. Hôm nào ông Hiếu đi vắng thì giao cho Tình điều hành hoạt động của khoa. 
 
Ông Tình cho biết, khi xảy ra sự cố ngày 29/5/2017 thì ông đang đi khám bệnh và được thông báo.
 
Tình cho rằng khi máy móc sản phẩm đến khoa phòng như máy móc, thuốc thì tất nhiên đó là sản phẩm an toàn. Có kiểm tra, kiểm nghiệm hay không là trách nhiệm của phòng vât tư.
09:00

Xét hỏi điều dưỡng viên khoa HSTC Đơn nguyên thận

Tòa tiếp tục cho gọi điều dưỡng Đỗ thị Điệp khoa HSTC đơn nguyên thận nhân tạo. 
 
Trả lời tòa, điều dưỡng Điệp cho biết, ngày 28/5/2017, thì Điệp được Sơn báo cáo có đơn vị đến sửa chữa. Đến tối Sơn có điện lại báo cáo xong có thể đưa vào hoạt động bình thường.
 
Ngoài ra, Điệp khai ngày 26/5, được điều dưỡng Hằng (là người phân công buồng bệnh cho điều dưỡng tại Đơn nguyên) nói bàn giao máy để sửa chữa. Điệp cho biết chỉ được giao vào mở cửa còn việc sửa chữa là do phòng vật tư.
 
Điệp khẳng định lúc 18h30 ngày 28/5/2017, Sơn có điện máy sửa chữa xong, mai có thể hoạt động bình thường vì kỹ sư vẫn còn ở đây.
08:45

Phòng vật tư báo cáo trực tiếp Giám đốc

Vị Phó giám đốc bệnh viện này cho biết, trách nhiệm quản lý thiết bị chung là trách nhiệm tất cả nhân viên ở khoa. Ông Hiếu cho biết bản thân không được phòng vật tư báo cáo. mà phòng vật tư trực tiếp báo cáo Giám đốc.
 
Quy trình nhận lại thiết bị là ai giao thì ai nhận lại. từ khi giao thiết bị sửa chữa thì ông Hiếu không được biết về việc nhận lại máy.
 
"Với chức trách điều hành tôi đã phân công đầy đủ. Khi xảy ra sự cố chúng tôi không biết nguyên nhân vì sao cho đến khi có kết luận điều tra", ông Hiếu nói.
08:35

Phòng vật tư có trách nhiệm bảo dưỡng trang thiết bị

Ông Hiếu cho biết, thời điểm xảy ra sự cố 29/5/2017 có 3 bác sĩ và 11 điều dưỡng. Việc ra y lệnh là bác sĩ thăm khám nhưng trong trường hợp khó thì người có chuyên môn cao hơn ra. 
 
Khi tòa hỏi về quyết định cuối cùng đối với điều trị một bệnh nhân có phải của bác sĩ lương không, ông Hiếu cho biết trong 3 bác sĩ tại Đơn nguyên thận thì 2 bác sĩ còn lại chỉ là bác sĩ đa khoa và được người cao hơn kèm cặp.
 
Về việc quản lý trang thiết bị tại khoa HSTC cũng như Đơn nguyên thận thì phòng vật tư có giao cho khoa để quản lý sử dụng còn bảo dưỡng là phòng vật tư.
 
Khi có thiết bị hỏng thì khoa báo lên phòng vật tư sau đó phòng vật tư đến kiểm tra xem hỏng những cái gì để mời bên sửa chữa.
 
Về quy trình sửa chữa, cần phải có phòng tài chính và phòng vật tư tham vấn cho giám đốc Bệnh viện để mời nhà thầu. 
 
Ông Hiếu cho biết việc theo dõi và giám sát sửa chữa là của phòng vật tư còn khoa chỉ giao và nhận lại sử dụng. Về hệ thống lọc nước số 2 bị sự cố thì nhân viên trong khoa phát hiện ra sau đó điều dưỡng báo cáo lại khoa và báo cáo lên phòng vật tư.
 
Theo ông Hiếu, đề xuất sửa chữa 20/4/2017 chỉ ghi đề nghị sửa chữa còn chi tiết sửa chữa thế nào là phòng vật tư mời chuyên gia đánh giá tình hình.
 
Khoa chỉ chịu trách nhiêm giao thiết bị cho phòng vật tư còn việc phòng vật tư giao cho bên sửa chữa là trách nhiệm của phòng vật tư.
 
08:15

Phó Giám đốc Bệnh viện Hòa Bình trả lời HĐXX

Sáng nay 16/5, HĐXX gọi ông Hoàng Đình Khiếu - Trưởng khoa HSTC kiêm PGĐ Bệnh viện đa khoa Hòa Bình lên xét hỏi.

Ông Khiếu cho biết ông được phụ trách phân công bác sĩ điều hành hoạt động trong khoa. Cuối năm 2015 lãnh đạo khoa đã phân công bác sĩ Hoàng Công Lương phụ trách Đơn nguyên thận nhân tạo.
Việc phân công công việc được thông báo tại các cuộc họp giao ban và các nhân viên ở khoa đều biết.
 
Bác sĩ Lương có trách nhiệm khám chữa bệnh và điều hành phân công công việc tạCập nhậti khoa.
Theo ông Khiếu, việc báo cáo công việc tại khoa giữa nhân viên trong các trường hợp bất cập hoặc thường niên.
 
Từ năm 2015 2016 thì các hoạt động diễn ra rất tốt. Nhiệm vụ của bác sĩ và điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân được đặt lên hàng đầu. Với điều dưỡng là chăm sóc và thực hiện y lệnh còn bác sĩ là phụ trách chung và ra y lệnh.
08:00

Tòa bắt đầu làm việc

truc-tiep-xet-xu-vu-bac-si-hoang-cong-luong-ngay-165-tiep-tuc-lam-ro-vai-tro-cua-cac-bi-cao
Các luật sư trao đổi với bị cáo trước giờ làm việc.
07:48

Người đại diện của ông Trương Quý Dương có mặt tại tòa

Sáng nay tòa bất ngờ có sự xuất hiện của người đại diện cho cựu giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình Trương Quý Dương.

truc-tiep-xet-xu-vu-bac-si-hoang-cong-luong-ngay-165-tiep-tuc-lam-ro-vai-tro-cua-cac-bi-cao
Người đại diện của ông Trương Quý Dương (áo kẻ sọc) xuất hiện tại tòa.
07:45

Các bị cáo được dẫn giải vào tòa

truc-tiep-xet-xu-vu-bac-si-hoang-cong-luong-ngay-165-tiep-tuc-lam-ro-vai-tro-cua-cac-bi-cao
Bị cáo Trần Văn Sơn được dẫn giải đến tòa sáng 16/5.


Tin khác