Xét xử vụ chạy thận Hòa Bình: Cựu Giám đốc Trương Qúy Dương sẵn sàng bỏ tiền túi hỗ trợ gia đình các nạn nhân

18:23 25/01/2019

Tại phiên tòa xét xử vụ chạy thận Hòa Bình, ông Trương Quý Dương nói rằng "sẵn sàng bỏ tiền túi hỗ trợ các gia đình nạn nhân nếu phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình không đồng ý chấp nhận số tiền 20 triệu đồng đã hỗ trợ".

xet-xu-vu-chay-than-hoa-binh-cuu-giam-doc-truong-quy-duong-nguyen-lam-dieu-nhan-van
Cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Qúy Dương tại phiên tòa xét xử vụ chạy thận Hòa Bình.

Sáng 25/1, TAND tỉnh Hòa Bình tiếp tục phiên sơ thẩm xét xử vụ án chạy thận Hòa Bình làm 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5/2017.

Phiên xử buổi sáng 25/1, tiếp tục diễn ra phần tranh luận giữa đại diện VKS và các luật sư của bị cáo Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn liên quan đến những cáo buộc "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cuối phiên xét xử buổi sáng, phía luật sư đại diện cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã có những trình bày liên quan đến vấn đề trách nhiệm bồi thường trong vụ án. Trong đó có đề cập đến số tiền 20 triệu đồng mà phía Bệnh viện đã bỏ ra hỗ trợ cho các nạn nhân sau thời điểm xảy ra sự cố.

Theo đó, luật sư Nguyễn Hữu Toại (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đại diện cho Bệnh viện Bệnh) cho hay: Sau khi trao đổi với đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình thì khẳng định số tiền đã bồi thường cho các bị hại là 370 triệu đồng. "Tức là trong số 20 triệu tiền đưa cho mỗi gia đình nạn nhân trước đó thì có 10 triệu đồng đầu tiên là số tiền thắp hương còn lại 10 triệu là hỗ trợ và nếu sau này Bệnh viện phải bồi thường thì sẽ được trừ vào đó", luật sư Toại nói.

Cũng theo luật sư Toại và luật sư Nguyễn Danh Huế, nguyên nhân của sự cố y khoa này xuất phát tư việc Thiên Sơn chuyển nhượng, bán thâu cho Bùi Mạnh Quốc nên gây ra sự cố vì vậy đê nghị Thiên Sơn đền bù toàn bộ cho gia đinh các nạn nhân cũng như đên bù số tiền tổn thất cho bệnh viện là hơn 2 tỷ đồng.

Đối đáp lại ý kiến của luật sư, VKS cho rằng: "Phía các bị hại không đồng ý và không chấp nhận số tiền 10 triệu đồng mà bệnh viện đưa lần đầu là tiền bồi thường... còn ý kiến 2 tỷ đồng phải làm rõ ở một vụ án khác vì có liên quan đến hợp đồng".

VKS cũng cho rằng, căn cứ thời điểm Bùi Mạnh Quốc sửa chữa RO số 2 và các biên bản được lập sau sự cố xác định Quốc sửa chữa với tư cách của Công ty Thiên Sơn còn bị cáo khác là người của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình do đó Thiên Sơn và Bệnh viện là 2 pháp nhân liên đới bồi thường trong vụ án này.

Đề nghị của phía luật sư đại diện cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình sau đó cũng vấp phải sự phản đối của luật sư Đinh Hương (người bảo vệ quyền và lợi ích cho Công ty Thiên Sơn).

Sau phát biểu trên, bị cáo Trương Qúy Dương đã dơ tay xin được phát biểu nêu ý kiến cho rằng: Sau sự cố bị cáo Dương với tư cách là Giám đốc đã chỉ đạo Bệnh viện hỗ trợ các nạn nhân do đó về khoản hỗ trợ 20 triệu đồng đối với các nạn nhân nếu bệnh viện không đồng ý toàn bộ 20 triệu đồng là hỗ trợ mà chỉ có 10 triệu hỗ trợ thì 10 triệu còn lại ông Dương sẽ bỏ tiền túi chi ra...

Phát biểu của ông Dương sau đó được nhiều người theo dõi tại phiên tòa đánh giá là nhân văn...

 

Vụ xét xử chạy thận: Luật sư của công ty Thiên Sơn lại 'gây bão', nghi có người bỏ độc vào máy RO

Trong phiên toà xét xử vụ chạy thận, luật sư Hưng lại một lần nữa khiến cho phiên toà phải bất ngờ khi công bố chứng cứ "mới", nghi ngờ có người bỏ Florua vào máy RO

 

[Trực tiếp] Xét xử vụ án chạy thận ở Hoà Bình ngày 25/1: Bị cáo Tuấn cho rằng y bác sĩ ở Đơn nguyên thận mà không biết xét nghiệm AAMI là vô lý, vô trách nhiệm

Trong phần được nêu ý kiến sáng 25/1, bị cáo Tuấn khẳng định việc các y bác sĩ ở Đơn nguyên thận mà không biết xét nghiệm AAMI là cực kỳ vô lý và vô trách nhiệm.

 

Xét xử vụ án chạy thận ở Hoà Bình ngày 24/1: VKS cũng khẳng định rằng không có dấu hiệu đầu độc

Trả lời luật sư Hưng, đại diện VKS khẳng định rằng không có dấu hiệu đầu độc trong vụ án như luật sư Hưng nói.

 

Vụ án chạy thận 9 người tử vong tại Hoà Bình: Nguyên nhân do cái đồng hồ?

Sáng 23/1, HĐXX dành thời gian để luật sư bào chữa, đối đáp về phần luận tội của VKS đối với bị cáo Bùi Mạnh Quốc bị truy tố tội Vô ý làm chết người.Tin khác