Xóa 109 phòng học tạm, phòng học mượn ở tỉnh Quảng Trị

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 06/08/2019

Đề án xóa phòng học tạm, phòng học mượn giai đoạn 2019 – 2021 có ý nghĩa lớn đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, cũng như thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc xóa phòng học tạm, phòng học mượn để nâng cao chất lượng dạy và học.

a8beda7231971addKtraPHT182019
Đoàn công tác kiểm tra tại điểm Trường Mầm non thôn Kreng (xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông).

Ngày 6/8, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị thông tin, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan vừa đến kiểm tra công tác triển khai, thực hiện Đề án xóa phòng học tạm, phòng học mượn giai đoạn 2019 - 2021 tại các huyện Hướng Hóa và Đakrông.

Theo đó, đề án này được HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết số 34 ngày 8/12/2018 và UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3103 ngày 28/12/2018 về việc bố trí kinh phí thực hiện đề án này.

Cụ thể, toàn tỉnh có 36 điểm trường trên địa bàn các huyện với 109 phòng học tạm, phòng học mượn.

Hiện nay, có 22/36 điểm trường (chiếm khoảng 61%) các công trình đã khởi công xây dựng và đang hoàn thành phần móng; 14 điểm trường còn lại chuẩn bị bàn giao mặt bằng thi công, do đang vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng cũng như thanh lý tài sản, dự kiến sẽ khởi công vào đầu tháng 8/2019. Nguồn vốn bố trí cho đề án gần 77 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Sau khi đi khảo sát một số điểm trường ở hai huyện Hướng Hóa, Đakrông và nghe ý kiến của các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan, ông Hoàng Nam nhấn mạnh, đây là đề án có ý nghĩa lớn đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo cũng như thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc xóa phòng học tạm, phòng học mượn để nâng cao chất lượng dạy và học.

Ông Nam biểu dương sự nỗ lực của các ngành, đơn vị, địa phương mặc dù trong thời gian ngắn nhưng đã chủ động khẩn trương phối hợp triển khai các công việc, đảm bảo tiến độ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị, trong thời gian tới, các ngành, địa phương, các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ theo kế hoạch đề ra, đồng thời, phải đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mĩ thuật.

Các huyện cũng đã đóng góp thêm ngân sách huyện xây dựng một số hạng mục tạo được tính liên thông, đồng bộ tại mỗi điểm trường thuận lợi, an toàn cho việc dạy và học.

Trong quá trình triển khai thực hiện đề án, nếu có phát sinh mới, các ngành xem xét hỗ trợ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh sớm hoàn thiện thủ tục để hoàn thành việc xây dựng các điểm trường đạt tiến độ đề ra, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhất là trong mùa mưa bão.

 

Trường học ở Pháp tuyển cừu vào học để đủ chỉ tiêu, tránh bị đóng cửa

Thị trấn Crets en Belledonne nhỏ bé của Pháp đang đếm cừu, nhưng không phải để chữa chứng mất ngủ. Thay vào đó, họ cho chúng vào trường học để đạt chỉ tiêu tuyển sinh.

 

Bốn nữ sinh hành hung bạn chưa trở lại trường học

Cho rằng lần đầu bắt nạt bạn học và chỉ a dua, Thúy chia sẻ rất hối hận, không dám ra đường vì sợ bị đánh.

 

Thầy giáo biến những bức tường trường học vô giác thành điểm check-in tuyệt vời

Tận dụng năng khiếu vẽ, thầy Nguyễn Văn Quyết, Tổng phụ trách Đội của Trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy, Hà Nội) đã lên ý tưởng biến những bức tường vô tri vô giác của trường thành những không gian 3D tuyệt đẹp, lý tưởng để check-in.

Tin khác