Xóa tội hiếp dâm bằng phạt ăn uống ở Quảng Ngãi

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ hai, 10/08/2015, 12:15 PM
  • Click để copy

Xóa tội hiếp dâm bằng phạt ăn uống ở Quảng Ngãi

Xóa tội hiếp dâm bằng phạt ăn uống ở Quảng Ngãi, chuyện lạ nhưng hoàn toàn có thực. Sự việc xảy ra tại xã Long Môn, huyện Minh Long,...

Xóa tội hiếp dâm bằng phạt ăn uống ở Quảng Ngãi, chuyện lạ nhưng hoàn toàn có thực. Sự việc xảy ra tại xã Long Môn, huyện Minh Long, Quảng Ngãi.

Xóa tội hiếp dâm bằng phạt ăn uống ở Quảng Ngãi - Chuyện tưởng đùa mà thật

Sự việc xóa tội hiếp dâm bằng phạt ăn uống ở Quảng Ngãi xảy ra vào khoảng cuối năm 2014. Nạn nhân là bà Non, tại xã Long Môn, huyện Minh Long, Quảng Ngãi. Theo lời kể của con gái bà Non, vào một đêm khuya cuối năm 2014, anh Bá, người cùng xã trong một đêm xin ngủ nhờ đã hiếp dâm mẹ của mình. 

Nếu đúng theo luật thì Bá sẽ bị tố cáo và phải đi tù cho hành động của mình. Tuy nhiên, chiếu theo "lệ cũ" của địa phương, anh này đã xin được chịu phạt cúng làng một con heo 30kg cùng rượu gạo để xin tội và cam kết không tái phạm nữa. 

Sau khi chấp nhận lời chịu phạt, bà Non sau đó đã không tố cáo và khai có ý đồng thuận cho anh Bá "yêu" giữa đêm khuya. Theo ông Đinh Văn Mân, Phó trưởng Công an xã Long Môn, như vậy công an không còn căn cứ để truy cứu nữa mà chỉ phạt cảnh cáo và kiểm điểm về hành vi quan hệ bất chính.

Tại buổi xóa tội hiếp dâm bằng phạt ăn uống ở Quảng Ngãi, trước 30 chai rượu gạo và con heo 30 kg, già làng đã phân tích mọi lỗi lầm của anh Bá. Và bản thân anh này cũng đã dùng lễ đi vòng quanh mời rượu bà con coi như để chuộc lỗi. Anh Bá cho biết, do làm công trình xa nhà nên thiếu thốn tình cảm, chính vì vậy mới không kìm chế được bản thân. 

Trong bữa tiệc, mọi người cùng vui vẻ uống rượu coi như đã chấp thuận lời xin lỗi của anh Bá.

Xóa tội hiếp dâm bằng phạt ăn uống ở Quảng Ngãi

Bà con cùng uống rượu cần trong một buổi "Xóa tội hiếp dâm bằng phạt ăn uống ở Quảng Ngãi"

Thượng tá Võ Văn Mai - Phó trưởng Công an huyện Minh Long - cho hay tội Hiếp dâm rất nghiêm trọng, phải được xử lý nghiêm để răn đe. Không thể đánh đồng trường hợp bà Non với những vụ việc khác, song điều này không phải dân làng dễ nhận ra để tố cáo với cơ quan điều tra.

Không riêng gì hiếp dâm, ngoại tình, những người có lỗi với làng thường tự "phạt xóa" chứ ít khi trình báo công an xử lý. "Điều này tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự. Bởi khi họ không đạt thỏa thuận thì dễ dẫn đến đánh nhau, trả thù có nguy cơ gây án mạng", ông Mai nói. 

Ông Mai cho rằng, để đẩy lùi hủ tục xóa tội hiếp dâm bằng phạt ăn uống ở Quảng Ngãi, trước hết cần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; lồng ghép tuyên truyền pháp luật, nhất là luật hôn nhân gia đình cho đồng bào nơi đây. 

BTV

 

 

 

 

 

 

Người có mắt to nhất Việt Nam là ai

Người có mắt to nhất Việt Nam là ai

22/11/2016 18:49

Người có mắt to nhất Việt Nam là ai. Đó chính là anh Trần Văn Lực sống tại ấp Long Bào, xã Phước lại, Cần Giuộc, Long An có một con mắt trái to và nặng gần 1kg. Con mắt khổng lồ này của anh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt thường ngày.

Người cao nhất thế giới là ai

Người cao nhất thế giới là ai

21/11/2016 16:43

Người cao nhất thế giới là ai, Sultan Kosen (sinh năm 1982) đến từ tới từ thành phố Mardin thuộc phía đông Thổ Nhĩ Kỳ đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness xác nhận là người cao nhất thế giới hiện nay với chiều cao 2,51m.

Cách xem siêu trăng và thời gian xem siêu trăng ngày 14/11

Cách xem siêu trăng và thời gian xem siêu trăng ngày 14/11

07/11/2016 09:33

Cách xem siêu trăng và thời gian xem siêu trăng ngày 14/11, đây là lần đầu tiên trong 70 năm trở lại đây con người có thể ngắm được trăng với kích cỡ lớn nhất.

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì

04/11/2016 19:59

Trào lưu PushChallenge chống đẩy là gì mới đây được cộng đồng mạng truyền tai nhau. Đây là trào lưu mới nổi và được giới trẻ đặc biệt quan tâm.

Bắt được lươn vàng 1kg trị giá 50 triệu ở Hậu Thành, Long An, Long Hồ, Vĩnh Long

Bắt được lươn vàng 1kg trị giá 50 triệu ở Hậu Thành, Long An, Long Hồ, Vĩnh Long

04/11/2016 19:12

Bắt được lươn vàng 1kg trị giá 50 triệu ở Hậu Thành, Long An, Long Hồ, Vĩnh Long sự xảy ra cách đây không lâu khiến vùng sông nước miền Tây xôn xao.

Người cao nhất Việt Nam là ai?

Người cao nhất Việt Nam là ai?

29/10/2016 05:49

Người cao nhất Việt Nam là ai? Đó là ông Trần Thành Phố (Tên thật là Trần Quang, sinh năm 1947 tại tỉnh Thái Bình). Ông cũng là người giữ kỉ lục Guiness Việt Nam về chiều cao hiện nay.

Búi tóc khổng lồ trong bụng người phụ nữ

Búi tóc khổng lồ trong bụng người phụ nữ

08/10/2016 10:52

Búi tóc khổng lồ trong bụng người phụ nữ. Khi được đưa đến bệnh viện để khám, các bác sĩ đã chuẩn đoán bệnh nhân mắc hội chứng Rapunzel.

Cây thị ngàn năm tuổi cho ra 2 loại quả ở Tràng An, Ninh Bình

Cây thị ngàn năm tuổi cho ra 2 loại quả ở Tràng An, Ninh Bình

08/10/2016 10:26

Cây thị ngàn năm tuổi cho ra 2 loại quả ở Tràng An, Ninh Bình nổi tiếng là thiêng liêng và bí ẩn. Cây thị này sinh trưởng tại nơi 7 trung thần uống rượu độc tuẫn tiết để bảo vệ mộ thật của Đinh Tiên Hoàng.

Làm đẹp bằng ốc sên, đỉa, máu gây sốc

Làm đẹp bằng ốc sên, đỉa, máu gây sốc

15/09/2016 08:59

Làm đẹp bằng ốc sên, đỉa, máu gây sốc thế nhưng lại là cách trẻ hóa được phái đẹp áp dụng rất nhiều hiện nay. Phương pháp làm đẹp nghe có vẻ rùng rợn nhưng được đồn thổi là có tác dụng vô cùng vi diệu.