| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ sáu, 03/01/2020, 07:57 AM
  • Click để copy

Xôn xao chuyện Phó Chủ tịch HĐND huyện đi ô tô vẫn được nhận nhà nghĩa tình trăm triệu

Mặc dù gia đình có 2 ô tô con nhưng Phó Chủ tịch HĐND, Ủy viên thường vụ Huyện ủy huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh vẫn được nhận được “nhà nghĩa tình” hàng trăm triệu khiến nhiều người bàn tán.

Chiếc xe hơi đậu phía trong sân nhà ông Phó Chủ tịch HĐND huyện được phủ bạt kín. (Ảnh: Dân trí).
Chiếc xe hơi đậu phía trong sân nhà ông Phó Chủ tịch HĐND huyện được phủ bạt kín. (Ảnh: Dân trí).

Đi xe hơi vẫn nhận nhà nghĩa tình "kiểu mới"

Dư luận đang bàn tán xôn xao trước câu chuyện một vị Phó Chủ tịch HĐND, Ủy viên thường vụ Huyện ủy huyện Châu Thành - tỉnh Tây Ninh đang đương chức mặc dù gia đình có ô tô đi nhưng vẫn được nhận nhà nghĩa tình lên đến hàng trăm triệu đồng.

Nhân vật trong câu chuyện lạ có thật nói trên được báo chí phản ánh chính là trường hợp ông Lê Văn Tuấn (SN 1960) - Phó Chủ tịch HĐND huyện Châu Thành.

Theo phản ánh, vào đầu tháng 9/2019, nhiều người dân tại xã Thanh Điền, huyện Châu Thành (Tây Ninh) thấy ông Lê Văn Tuấn xây dựng căn nhà khang trang, thiết kế theo kiến trúc hiện đại ngay mặt tiền của một con đường liên xã.

Ban đầu người dân nghĩ ông Tuấn tự xây dựng căn nhà trên nên thấy bình thường, chỉ khi căn nhà hoàn thiện, ngoài cổng in dòng chữ “nhà nghĩa tình cựu chiến binh” thì người dân hết sức ngỡ ngàng. Bất ngờ hơn, căn nhà này được xây với trị giá lên đến... 250 triệu đồng, gấp nhiều lần quy định đối với việc cấp nhà tình nghĩa.

Theo báo Dân Trí: Cùng với căn nhà, ông Tuấn còn nhận được một sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng.

Điều đáng nói hơn, căn nhà nghĩa tình trao cho ông Tuấn được xây dựng khác biệt so với những căn nhà tình nghĩa trước đây với mái Thái và kiểu cách khá đẹp mắt. Căn nhà có diện tích rộng 80m2.

"Nhà nghĩa tình cựu chiến binh là để hỗ trợ cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn nhưng không hiểu sao gia đình ông Tuấn lại được nhận. Gia đình ông Tuấn không hề có hoàn cảnh khó khăn, gia đình ông có 2 xe hơi, một chiếc ông Tuấn đi và một chiếc để con cái đi làm.

Hiện, ông Tuấn có 2 người con làm sĩ quan Công an cấp tá, 1 người con làm cán bộ địa chính xã, 1 người con là nhân viên của xã, đều có hoàn cảnh kinh tế khá giả. Tôi không hiểu vì sao ông Tuấn lại được nhận nhà nghĩa tình", báo Dân Trí dẫn lời bà N. một người dân địa phương bày tỏ.

Nhận nhà đúng quy trình

Trong khi đó báo Vietnamnet cho hay: Qua tìm hiểu, năm 2019, Hội Cựu chiến binh Việt Nam có hỗ trợ cho tỉnh Tây Ninh một căn nhà tình nghĩa, đối tượng được nhận nhà là hội viên Hội cựu chiến binh, thương binh, con của thương binh, gia đình liệt sĩ có khó khăn nhà ở.

Sau đó, các đơn vị chức năng của xã Thanh Điền đã đề xuất để ông Tuấn được nhận căn nhà nghĩa tình vì ông này là “cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn”. Tuy nhiên, hiện trên địa bàn xã Thanh Điền còn hàng trăm cựu chiến binh có hoàn cảnh nghèo, điều kiện kinh tế khó khăn hơn ông Tuấn nhiều lần nhưng không hiểu lý do gì mà không "lọt danh sách".

Ông Lê Công Viễn - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Thanh Điền cho biết việc đề xuất xây nhà cho ông Tuấn có từ thời điểm trước khi ông nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội. Đến năm 2019, khi mọi thủ tục đã hoàn tất thì ông Viễn ký chấp thuận.

Ông Viễn xác nhận trước đây chính quyền cũng đã cấp đất và nhà tình nghĩa cho ông Tuấn. Về kinh phí xây dựng căn nhà, Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành cho hay nguồn vốn từ trung ương là 60 triệu, các mạnh thường quân 150 triệu, số tiền còn lại là vốn gia đình ông Tuấn bỏ ra.

Trả lời về vụ việc, ông Đặng Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành khẳng định việc cấp, sửa nhà cho ông Tuấn là đúng quy trình.

Theo vị lãnh đạo này, nhà tình nghĩa của ông Tuấn là do Hội cựu chiến binh hỗ trợ 60 triệu để sửa chữa nhà, số tiền còn lại hơn 200 triệu do bạn bè, người cho vay, cho mượn.

Trước khi sửa chữa nhà UBND huyện đã khảo sát và xác định đúng đối tượng thương binh 2/4, ông Tuấn cũng có hoàn cảnh rất “khó khăn".

Trường hợp một Phó Chủ tịch HĐND huyện đi ô tô vẫn được nhận nhà nghĩa tình trăm triệu đang khiến dư luận bàn tán nhiều. Hiện sự việc tiếp tục được làm rõ.

 

Hàng trăm tiểu thương bủa vây Eurowindow Multi Complex 'tố' Chủ đầu tư 'nói một đằng làm một nẻo'

Hàng trăm tiểu thương chợ Trung Hòa đã bủa vây dưới chân toà nhà Eurowindow Multi Complex (địa chỉ 27 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) để căng bang rôn, phản đối việc đóng cửa chợ.

 

Chân dung doanh nhân Nguyễn Cao Trí và công trình sai phép giữa lòng thành phố

“Hệ sinh thái” của đại gia, doanh nhân Nguyễn Cao Trí (sinh năm 1970) trải rộng trên nhiều lĩnh vực: bất động sản, kinh doanh quán bar, nhà hàng (F&B), trung tâm hội nghị tiệc cưới, giáo dục...

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/xon-xao-chuyen-pho-chu-tich-hdnd-huyen-di-o-to-van-duoc-nhan-nha-nghia-tinh-tram-trieu-148067.html

TTVN