Xôn xao clip cô dâu không cho chú rể hôn trong lễ cưới và cái kết... tím mặt

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:47 08/05/2019

Trong lễ cưới sau lời bắt nhịp của MC, khi chú rể chuẩn bị hôn thì bị cô dâu lấy tay đẩy ra y ra "cự tuyệt" với thái độ căng thẳng làm không khí vui vẻ trở nên hụt hẫng.

Xôn xao clip cô dâu không cho chú rể hôn trong lễ cưới và cái kết...trên mạng xã hội.
Xôn xao clip cô dâu không cho chú rể hôn trong lễ cưới và cái kết...trên mạng xã hội.

Cộng đồng mạng xã hội Facebook đang lan truyền chóng mặt hình ảnh và đoạn clip ghi cảnh cô dâu cự tuyệt nụ hôn từ chú rể trong lễ cưới và cái kết đắng, được nhiều người chú ý.

Đoạn clip dài 13 giây ghi lại cảnh chú rể chuẩn bị trao cho cô dâu nụ hôn diễn ra tại một lễ cưới. Tuy nhiên, điều bất ngờ là việc trong không khí vui mừng sôi động với tiếng hò hét của những khách mời thì cô dâu lại có thái độ "căng thẳng, bực tức" khiến tất cả khó hiểu.

Đỉnh điểm là khi MC đếm ngược và yêu cầu chú rể và cô dâu hôn nhau, khách mời bên dưới thích thú hưởng ứng. Chú rể vui vẻ ôm má cô dâu để thực hiện "nụ hôn theo" vốn trở thành thủ tục không thể bỏ qua trong đám cưới hiện nay thì bất ngờ đã xảy ra.

Thay vì vui vẻ nhận nụ hôn từ người chồng thì cô dâu trong clip lại thẳng tay gạt chú rể, không đồng ý cho hôn. Bị người vợ từ chối nụ hôn trước đông quan khách, chú rể sau đó mặt trầm lắng ngồi xuống ghế.

Dù đoạn clip chỉ dài vỏn vẹn 13 giây và chưa rõ đâu là nguyên nhân khiến cô dâu căng thẳng từ chối nụ hôn chú rể, nhưng ngay khi đoạn clip lan truyền đã có nhiều người chia sẻ và đưa ra ý kiến trái chiều.

Nhiều ý kiến cho rằng chắc chắn có chuyện "thâm cung bí sử" phía sau để dẫn đến hành động kém duyên của cô dâu. Trong khi có bình luận lại phán đoán rằng, hôn nhân của cặp đôi này có lẽ không xuất phát từ tình yêu... Thậm chí nhiều nam thanh niên khi xem đoạn clip đều bày tỏ việc khó chấp nhận thái độ của cô dâu trong lễ cưới.

Hình ảnh cô gái bị bầm tím mặt được cho là nhân vật trong clip cô dâu không cho chú rể hôn lan truyền trên mạng xã hội.
Hình ảnh cô gái bị bầm tím mặt được cho là nhân vật trong clip cô dâu không cho chú rể hôn lan truyền trên mạng xã hội.

Chưa hết, sau nửa ngày clip trên đăng tải, mạng xã hội tiếp tục lan truyền hình ảnh một cô gái bị thâm tím mặt mày được cho là nhân vật cô dâu trong clip với dòng trạng thái "cái kết của việc không cho chú rể hôn"... khiến nhiều người phán đoán cô dâu bị bạo hành và là hậu quả của việc từ chối nụ hôn từ chú rể.

Chưa biết thực hư vụ việc này ra sao nhưng nhiều người cho rằng phản ứng của cô dâu trong vụ việc là thái quá và khó chấp nhận. Tuy nhiên, chú rể cũng không thể vì việc đó mà bạo hành ngược lại cô dâu.

"Nếu không yêu nhau thì hà cớ gì phải cưới. Nụ hôn trong lễ cưới là thể hiện sự hạnh phúc. Nếu cô dâu không thích chú rể thì ngay từ ban đầu không nên làm đám cưới, còn việc đẩy và từ chối chú rể trước mặt quan khách như thế là khó chấp nhận. Tuy nhiên, chú rể cũng không nên dùng vũ lực với vợ mình trong bất cứ hoàn cảnh nào", nick name Gia Đạt bình luận về clip.

Trao đổi với chúng tôi, một chuyên gia tâm lý xã hội cũng cho rằng, nụ hôn trong lễ cưới rất được coi trọng. Nó không chỉ là nụ hôn đơn thuần mà còn mang ý nghĩa minh chứng tình yêu của chú rể và cô dâu công khai trước mặt quan khách họ hàng với cái kết đẹp là đám cưới.

"Ngày xưa thì ý tứ hơn người ta không thể hiện ra ngoài. Còn ngày nay các bạn trẻ cũng thường xuyên trao nụ hôn cho nhau trong hôn lễ như là thủ tục không thể thiếu. Tuy nhiên, về ý nghĩa thì không phải ai cũng hiểu...", vị chuyên gia tâm lý chia sẻ.

Về đoạn clip trên, vị chuyên gia cho rằng, có thể cô dâu và chú rể có mâu thuẫn gì trước đó nên cô dâu mới cư xử như vậy. Tuy nhiên, việc thể hiện của cô dâu là không nên vì sẽ làm mất không khí vui vẻ và làm mất mặt chú rể.

 

Chuyện vui buồn của những người buôn tóc

Người buôn tóc có những câu chuyện mang đầy hỷ nộ ái ố mà chẳng mấy người hiểu. Và những người bán tóc cũng có những nỗi niềm chẳng mấy ai thấu tỏ.

 

Nghỉ lễ nhiều mà sao không khỏe mấy?!

Thêm đề xuất nghỉ lễ ngày 27-7, thêm ý kiến trái chiều về việc người Việt nghỉ lễ nhiều hay ít. Điều cần quan tâm hơn có lẽ không phải nghỉ bao nhiêu ngày, mà là làm sao được nghỉ ngơi đúng nghĩa...

 

Các bạn trẻ thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong tối kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), nhiều người đã cùng thắp nến tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng của ông tại số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội.

Tin khác